CÁCH TẢI WINDOWS 8.1 PRO Trực Tiếp Từ Microsoft Cực Đơn Giản

Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản windows 7, win 8, win 10 nhưng muốn nâng cấp hoặc quay lại phiên bản Windows 8.1 hoặc cần cài lại phiên bản này vì máy tính bị lỗi hệ điều hành. Ngoài việc chuẩn bị USB thì các bạn còn cần đến là file ISO cài windows ( hay còn gọi là file cài win ). Vậy làm sao có thể tải về phiên bản Windows chính thống từ Microsoft? Cùng tansonnhatairport.vn tìm hiểu ngay!

Tại Sao Nên Sử Dụng Windows Từ Microsoft

Windows 8.1 Pro mới với nhiều cập nhật tiên tiến về giao diện và các tính năng, nhất là vá lỗ hổng bảo mật cho máy tính. Mình khuyên các bạn nên cập nhật thường xuyên các bạn cập nhật mới chính gốc từ Microsoft.

Chắc hẳn khi bạn cài windows đều muốn tải file iso từ những người chia sẻ trên internet, nhưng mình thấy điều này vô cùng nguy hiểm. Trong những file hệ điều hành đấy có rất nhiều nguy cơ chứa và lây nhiễm virus, tác hại của virus thì các bạn biết rồi đấy. Vậy nên tải windows từ Microsoft chính là cách an toàn nhất.

Hệ Điều Hành Windows 8.1 Có Tính Năng Gì Nổi Bật So Với Window 8

CÁCH TẢI WINDOWS 8.1 PRO

Sự ra đời của hệ điều hành Windows 8.1 đã đem lại nhiều tính năng hữu ích mới cho người dùng sop với phiên bản cũ như:

  • Chế độ chia màn hình đa nhiêm
  • Ứng dụng Bing mới
  • Ứng dụng tìm kiếm bao quát hơn… 

Điểm cộng: Tính đa nhiệm của màn hình được cải thiện; có thể tìm kiếm rộng nhiều hơn; các ứng dụng tốt được cài đặt sẵn; hỗ trợ tốt cho nhiều màn hình trong cùng một lúc.

Điểm trừ: Không có menu Start; mật độ thông tin còn ít, chưa rộng rãi; tốt cho thiết bị có tính năng cảm ứng hơn là thiết bị máy bàn sử dụng bàn phím và chuột.

Quá Trình Nâng Cấp Windows 8.1

Không như Windows 8, giữ lại tất cả các ứng dụng và cài đặt khi nâng cấp từ bản Windows 7 lên, bản windows 8.1 chỉ giữ lại file cá nhân của bạn. Bạn sẽ phải cài đặt lại tất cả các chương trình từ đầu. Vì chạy lại phần mềm với hệ mới này, tất cả các ứng dụng đã được cài đặt từ trước sẽ bị mất hết.

Nhưng quá trình nâng cấp lại diễn ra vô cùng đơn giản, thời gian nhanh gọn chỉ trong vòng 20 phút, cài đặt mất 15 phút và không cần driver mới. Nhưng nếu bạn đã cài đặt Windows 8 trước đó rồi thì các chương trình được thiết lập trước đó sẽ được giữ nguyên.

Màn Hình Start

CÁCH TẢI WINDOWS 8.1 PRO

Màn hình Start của hệ điều hành Windows 8.1 có kết cấu cơ bản giống với Windows 8, bao gồm các ô vuông có nhiệm vụ làm đường dẫn liên kết đến các ứng dụng desktop truyền thống và các ứng dụng Windows Store kiểu mới. Ví dụ, ứng dụng Bing News được cài sẵn sẽ hiển thị thông tin về tin tức, còn ứng dụng Bing Food & Drink sẽ hiển thị cho bạn thấy một công thức món ăn đặc biệt.

Với hệ điều hành 8.1, người dùng có thể sở hữu nhiều tùy chọn hơn để điều chỉnh màn hình Start. Các ô trong hệ điều hành trước đây chỉ có 2 tùy chọn kích thước thì giờ đây, hệ điều hành 8.1 có thể điều chỉnh thành các kích thước “rộng”, “trung bình”, “lớn” hoặc “nhỏ” tùy theo ý của bạn. Trên các ô lớn, thông tin cũng được hiển thị đầy đủ hơn, ảnh sắc nét hơn và hiển thị lên tới 3 tiêu đề thay vì chỉ một như trước đây.

Việc sắp xếp thứ tự các ô trong hệ windows 8.1 cũng dễ dàng hơn so với hệ Windows 8. Vì window 8 chỉ có thể di chuyển được một ô mỗi lần, còn với hệ window 8.1 thì bạn có thể chọn bao nhiêu ứng dụng tùy thích bằng cách click và kéo trên màn hình, thậm chí có thể dễ dàng tạo thành từng nhóm cho chúng.

Với hệ điều hành windows mới 8.1 này, khi cài một chương trình hay ứng dụng nào đó, nó sẽ không xuất hiện ngay ở màn hình Start mà chỉ xuất hiện ở menu toàn bộ các ứng dụng đã có sẵn. Bạn có thể truy cập vào menu này bằng cách bấm vào dấu mũi tên ở phía cuối màn hình Start.

Hoặc bạn cũng có thể lướt lên nếu đang dùng thiết bị có chức năng cảm ứng. Giống như trên hệ Windows 8, bạn có thể đưa ứng dụng mình yêu thích vào vào màn hình Start bằng cách bấm chuột phải vào ứng dụng đó và chọn Pin to Start như trên Windows 8.

Yêu Cầu Hệ Điều Hành Microsoft Windows 8.1 Pro

  • Bộ nhớ: 2GB
  • Dung lượng ổ cứng: 20GB khả dụng
  • Thẻ video: độ phân giải màn hình 1366×768; Bộ xử lý đồ họa DirectX 9 với trình điều khiển WDDM
  • Kết nối: Truy cập Internet (có thể áp dụng phí)

Download Windows 8.1 ISO trực tiếp từ Microsoft

Bước 1: Truy cập vào đường link bên dưới

https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows8ISO

Bước 2: Click vào dòng Select edition > Chọn windows 8.1

Bước 3: Bấm nút Confirm

Bước 4: chọn ngôn ngữ English hoặc Vietnamese

Bước 5: Sau đó, Microsoft sẽ đưa cho các bạn 2 link download. Tùy theo phiên bản windows các bạn có thể chọn 32 hoặc 64 bit.

Trên đây là những thông tin về hệ điều hành windows 8.1 mà tansonnhatairport.vn cung cấp cho các bạn. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng máy tính nhanh và tiện hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *