Review Thực Tế Có Nên Học TRƯỜNG FPT POLYTECHNIC Không

Trường FPT Polytechnic có tốt không? Và bạn sẽ bắt gặp rất nhiều câu hỏi tương tự khi là người tư vấn hướng nghiệp cho một bạn nào đó vừa trải qua giai đoạn học Phổ thông. Sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông thì sẽ có rất nhiều con đường để lựa chọn như: Đại học, Cao đẳng, Trung cấp…

Hôm nay Tân Sơn Nhất Airport cùng bạn tìm hiểu về một trường Cao đẳng nghề có tiếng ở nước ta – Trường FPT Polytechnic nhé!

Những kiến thức hữu ích về CÔNG NGHỆ THÔNG TIN sẽ được cập nhật đẩy đủ TẠI ĐÂY. Nhấp vào để xem ngay!

Sơ Lược Về Trường FPT Polytechnic

Trường FPT Polytechnic

Trường FPT Polytechnic hay còn gọi là trường cao đẳng thực hành FPT Polytechnic là 1 trường đào tạo hệ cao đẳng của FPT. Chương trình đào tạo của họ rất đa ngành bao gồm: Các ngành trong lĩnh vực CNTT, Kinh tế, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Thẩm mỹ, tiếng Anh…

Trường Trường FPT Polytechnic hiện có các cơ sở sau:

  • FPT Polytechnic Hà Nội

Địa chỉ: Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

  • FPT Polytechnic Đà Nẵng

Địa chỉ: 137, Nguyễn Thị Thập, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

  • FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Cơ sở 1: 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: 778/B1 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Cơ sở 3: Toà nhà Innovation, lô 24, Công viên PM Quang Trung, Quận 12, Hồ Chí Minh.

  • FPT Polytechnic Tây Nguyên

Địa chỉ: Số 27, tòa nhà VIB (tầng 2), Đường Nguyễn Tất Thành, Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk.

  • FPT Polytechnic Cần Thơ

Địa chỉ: Số 288, Nguyễn Văn Linh, An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

À trước khi review về trường mình cũng xin giới thiệu xíu nha, mình đã từng là sinh viên học ngành Digital Marketing (Thương mại điện tử) tại trường FPT Polytechnic chi nhánh HCM nên có tốt hay xấu mình sẽ kể ra hết nha, không phải mấy bài PR, quảng cáo đâu nên mọi người yên tâm !!!

Và bạn cần phân biệt trước sự khác nhau ở Cao đẳng nghề và Cao đẳng chuyên nghiệp một xíu nhé!

  • Trong khi Cao đẳng nghề chú trọng đến thực hành cho sinh viên, học thì làm được việc ngay nhưng không đặt nặng lý thuyết thì Cao đẳng chuyên nghiệp sẽ chú trọng lý thuyết chuyên sâu. Và hệ Cao đẳng chuyên nghiệp đến những năm cuối mới chú trọng vào thực hành.
  • Bằng cấp của Cao đẳng nghề sẽ do Bộ Lao động – thương binh và xã hội cấp trong khi đó bằng Cao đẳng chuyên nghiệp sẽ do Bộ GD&ĐT cấp.
  • Nếu bạn có bằng cấp Cao đẳng chuyên nghiệp thì sau này bạn có thể liên thông lên Đại học được. Còn Cao đẳng nghề thì không thể liên thông được. Điều này cũng có nghĩa nếu bạn xác định không học lên cao thì bạn chọn Cao đẳng nghề vẫn ổn.

Bắt Đầu Review Trường FPT Polytechnic

Trường FPT Polytechnic

  • Chất lượng giảng dạy: chất lượng giảng dạy được xem là tiêu chí cao nhất khi lựa chọn một trường học nào đó. Theo mình đánh giá chất lượng giảng dạy ở đây khá tốt nhé. Thực hành nhiều trong quá trình học nên bạn sẽ có nhiều kĩ năng làm việc thực tế, chỉ có vài môn là lý thuyết.
  • Học phí: tùy ngành thì mức học phí sẽ khác nhau, giao động tầm 70 đến 150 triệu. Các học kì đầu sẽ đóng với mức cao tầm 15 đến 20 triệu, các học kì sau sẽ giảm ít hơn, đặc biệt các học kì cuối không còn tiếng Anh thì sẽ chỉ còn 5 – 7 triệu 1 học kì nha.

Có Nên Học Trường FPT Polytechnic Không?

Nhiều bạn sẽ lo lắng là học Trường FPT Polytechnic có tốt không? Bằng cao đẳng nghề có dễ xin việc này nọ không? Thì mình nói thẳng luôn nhé. Mấy cái đó, các bạn không cần lo đâu. Vì hiện tại khi xin việc thì người ta chẳng cần quan tâm cao đẳng chính quy hay cao đẳng nghề đâu nha.

Vì trước đây mình cũng như các bạn tìm trường học và có biết đến Trường FPT Polytechnic cũng rất phân vân và tìm hết tất cả đánh giá trên mạng và nhiều người chê bằng cao đẳng nghề, nghe họ đánh giá cũng hoang mang. Nhưng sau khi đi học và đi làm mình thấy mấy điều đó hoàn toàn sai nên mình mới viết bài này cho các bạn vững tâm lý khi chọn trường nói chung không riêng gì trường FPT.

Khi đi xin việc, hay làm việc thì quan trọng bạn làm được gì, kinh nghiệm bạn học ở trường đem ra ứng dụng thực tế được bao nhiêu? Chứ cho dù bằng đại học mà không làm được việc thì cũng bị out. Nên mấy bạn học kém, thì đại học quốc gia điểm kém đừng tự ti, vì lý thuyết và thực hành là hoàn toàn khác nhau. Nói chung Trường FPT Polytechnic là một trường tốt và nên học. Thực hành nhiều nên các bạn có nhiều kiến thức, khi thi qua môn thì bạn nào chịu học trong lớp thì cũng dễ và không nặng kiến thức.

Cái gì nói mình cũng nói hết rồi, việc còn lại là của các bạn, cứ thoải mái, thấy thích môn nào là học đấy, chăm chỉ vào là đầy công ty muốn mời bạn vào làm. Tại sao mình dám khẳng định vậy, vì mình đã từng học ngành Digital Marketing tại FPT Poly khoảng gần 1 năm thì sau đó nghỉ, hiện tại mình làm công việc SEO cũng là 1 phần trong ngành TMĐT luôn, nhưng mình thích tập trung và yêu thích SEO nên đã nghỉ và hiện tại gắn bó với SEO cũng đã 3 năm. Ai còn muốn hỏi gì thì cứ bình luận bên dưới nha, mình giải đáp hết.

Related Posts