trang trí đĩa thức ăn tròn
Rate this post

Trang trí đĩa thức ăn tròn như thế nào cho hấp dẫn

 

Bạn thấy đó, trong mỗi buổi tiệc việc nấu ăn đã công phu. Thì việc trang trí đĩa thức ăn tô màu thêm cho bàn ăn lại càng công phu hơn. Có nhiều bạn chưa có kinh nghiệm bếp núc thì việc này khá khó khăn. Bài viết này chia sẻ cho các bạn cách trang trí đĩa thức ăn tròn với các nguyên liệu có sẵn. Hãy cùng tham khảo nhé.

 

Nguyên liệu có thể dùng trang trí đĩa thức ăn tròn

 

Để trang trí đĩa ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– 1 củ cà rốt

– 1 trái dưa leo

– Chiếc đĩa tròn trắng

– Dụng cụ: dao tỉa, thớt, dụng cụ cắt thực phẩm hình ngôi sao

 

Các bước thực hiện cắt tỉa 

 

Bạn rửa cà rốt, dưa leo sạch, để ráo nước. Cắt cà rốt thành các lát mỏng, đặt chồng các lát cà rốt lên nhau. Đặt dụng cụ cắt hình ngôi sao lên trên, ấn cắt thành những lát cà rốt ngôi sao nhỏ xinh.

Nếu không có dụng cụ cắt ngôi sao, bạn cắt cà rốt thành khúc dài 2cm. Vẽ hình ngôi sao trên mặt cắt của khúc cà rốt, dùng dao cắt tỉa theo hình vẽ. Sau khi cắt tỉa xong, bạn có khối trụ hình ngôi sao, dùng dao cắt các lát mỏng là xong. Ngâm các lát cà rốt trong bát nước muối pha loãng trong 5 phút vớt ra để ráo nước.

Cắt ¼ trái dưa leo theo chiều dọc, khứa răng cưa trên mặt ½ vỏ dưa sau đó cắt thành nhiều miếng mỏng. Chú ý: tùy theo kích thước trái dưa leo lớn hay nhỏ, bạn cắt không phạm vào phần hạt dưa ở giữa là được.

Bạn dùng dao lạng mỏng phần vỏ dưa leo, cắt đường cong lượn tạo hình cành hoa.

 

Tiếp tục mình sẽ chia sẻ cho bạn một số kiểu xếp trang trí đĩa thức ăn

 

Kiểu 1

Bạn xếp 5 lát dưa leo răng cưa đã cắt với nhau tạo hình ngũ giác, phần đường cong vỏ dưa nằm bên trong. Tương tự, bạn xếp dưa leo thành 3 hình ngũ giác làm bông hoa. Tiếp theo, đặt 3 ngôi sao cà rốt bên trong 3 hình ngũ giác dưa leo làm nhụy hoa. Bạn xếp các cành hoa dưa leo đã cắt nối nhau giữa 3 bông hoa, xếp 2 lát dưa leo đã cắt tạo hình chiếc lá. Cắt vỏ dưa leo thành đoạn ngắn xếp giữa chiếc lá làm gân lá.

Kiểu 2

Từ kiểu 1, bạn cắt ¼ trái cà rốt, cắt thành nhiều lát mỏng để làm cánh hoa. Khi cắt tùy thuộc vào kích thước trái cà rốt lớn hay nhỏ, bạn cắt sao cho bề rộng lát cà rốt bằng với bề rộng của lát dưa leo là được. Bạn xếp 5 lát cà rốt bên ngoài 5 lát dưa leo tạo hình bông hoa.

Kiểu 3

Với kiểu này, bạn dùng 8 lát cà rốt đã cắt ở kiểu 2 xếp hình tròn tạo hình bông hoa. Đặt 2 cành hoa dưa leo sát bên cạnh bông hoa, xếp các lát dưa leo đã cắt tạo hình chiếc lá kèm theo gân lá giữa. Dùng dụng cụ dập cắt ngôi sao cắt cơm dưa trắng hình ngôi sao đặt giữa bông hoa làm nhụy hoa

Kiểu 4

Thay vì xếp hình tròn như kiểu 3, bạn xếp 2 lát cà rốt với phần cong ngược nhau tạo hình cánh hoa, ở giữa có chừa khe nhỏ để xếp miếng dưa leo nhỏ. Bạn xếp 4 cánh hoa như vậy thành bông hoa. Tiếp theo, bạn xếp cành hoa và chiếc lá cho 2 bông hoa là xong. Thật đơn giản phải không nào, với 4 kiểu trang trí đơn giản cùng vài cách cắt tỉa đơn giản giúp bạn trang trí đĩa ăn thêm bắt cho món ăn hấp dẫn và ngon miệng.

Kiểu 5

Bạn xếp 5 trái tim nhỏ, 4 trái tim trung, 3 trái tim lớn cà rốt tạo hình thành 3 bông hoa với mỗi bông có 5 cánh, 4 cánh và 3 khác khác nhau. Tiếp theo, bạn xếp các miếng dưa leo đã cắt tỉa tạo hình chiếc lá trang trí bên cạnh các bông hoa xinh. Cuối cùng, cắt vỏ dưa leo thành sợi trang trí làm dây kết nối giữa các bông hoa với nhau là hoàn thành. Đĩa ăn với hình ảnh 3 bông hoa đang khéo sắc cam nổi bật bắt mắt hấp dẫ

Kiểu 6

Với kiểu này, bạn xếp 5 trái tim nhỏ tạo hình bông hoa bên dưới đĩa ăn. Cắt vỏ dưa leo dọc theo chiều dài thành 2 dải dài, bản rộng 0,2cm, xếp cong hai dải dưa leo hai bên bông hoa. Sau đó, bạn xếp các miếng dưa leo thành hình chiếc lá trang trí dọc theo hai bên sợi dây dưa leo ở giữa, tạo hình vòng hoa với hai cành lá cong hai bên thật đẹp.

Kiểu 7

Còn với kiểu này, bạn xếp hai lát dưa leo cạnh nhau tạo hình chữ V hướng vào trong, thành vòng tròn. Đặt lát cà rốt hình trái tim vào khe chữ V giữa hai miếng dưa leo trang trí. Thật đơn giản, vậy là bạn có vòng tròn trang trí với dưa leo và cà rốt thật dễ thương.

Kiểu 8

Với kiểu này thay vì xếp dưa leo tạo hình chữ V, bạn xếp các lát dưa keo thành vòng tròn. Cắt 1/3 lát cà rốt hình trái tim, lấy phần có hai cung cong tròn xếp bên trong vòng tròn dưa leo trang trí là xong. Bữa ăn thường ngày của gia đình trở nên đẹp hơn, hấp dẫn hơn và ngon miệng hơn khi được bày trong những chiếc đĩa được trang trí bắt mắt, đẹp tinh tế. Chúc các bạn thành công với 4 kiểu trang trí đĩa ăn với cà rốt và dưa leo đơn giản mà đẹp này nhé!