Chia Sẽ Trải Nghiệm Du Lịch Bạc Liêu

0
232

Đôi Lời Về Bạc Liêu

Tiếp nối bài viết về du lịch Cà Mau trong chuỗi bài viết về du lịch miền tây. Lần này, mình xin gửi đến các bạn một địa điểm du lịch miền tây khác giáp với Cà Mau, Bạc Liêu.

Du Lịch Miền Tây ( Bạc Liêu )
Du Lịch Miền Tây ( Bạc Liêu )

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc duyên hải vùng bằng sông Cửu Long, nằm trên bán đảo Cà Mau, miền đất cực Nam của Việt Nam. “Bạc Liêu là xứ cơ cầu, dưới sông cá chốt trên bờ Triều Châu”.

Bạc Liêu là một tỉnh có nhiều dân tộc khác nhau sinh sống. Như người Hoa, người Việt, người Khmer, người Chăm, tạo nên một vùng đất có nền văn hóa đa dạng. Nhắc về Bạc Liêu là chúng ta nghĩ ngay Công tử Bạc Liêu “ lấy tiền nấu trứng”. Nhưng nó không có thật nha các bạn. Ngoài ra, địa điểm du lịch Miền Tây này còn được biết đến với tên tuổi của nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Thêm nữa là trước đây nghề muối ở Bạc Liêu cũng rất nổi tiếng chứ không phải như bây giờ.

Phương tiện chủ yếu anh em đi chuyển để đến du lịch Bạc Liêu là xe máy…đa số các địa điểm du lịch miền tây đều như thế. Vì hệ thống phương tiện công cộng ở Bạc Liêu chưa phát triển và cách nhau cũng khá xa.

Vậy du lịch Bạc Liêu có những địa điểm hay điều gì thú vị mà chúng ta có thể khám phá ? Dưới đây mình sẽ đưa ra những địa điểm nổi bật và đáng tham quan nhất ở Bạc Liêu. Theo quan điểm cá nhân của mình thôi nha các bạn.

Nhà máy điện gió Bạc Liêu

Nhà Máy Điện GIó Bạc Liêu
Nhà Máy Điện GIó Bạc Liêu

Điện gió Bạc Liêu là một trong hai nhà máy điện gió lớn nhất nước ta. Là một địa điểm tham quan không thể bỏ qua số một khi du lịch Bạc Liêu. Mình rất thích nhà máy điện gió Bạc Liêu vì là một địa điểm chụp hình ngoại cảnh rất đẹp. Để có được những bức hình ngoại cảnh đẹp, các bạn nên đi vào buổi sáng hoặc đặc biệt vào khoảng 15h đến khi mặt trời gần xuống.

Để đi đến đây, các bạn đi từ thành phố Bạc Liêu theo đường Cao Văn Lầu đi ra phía biển. Hoặc tìm trên google maps sẽ ra. Ở địa phận ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông. Cách xa cả chục cây số, bạn đã có thể nhìn thấy những trụ turbine lắp cánh quạt quay đều như những chong chóng khổng lồ in trên nền trời.

Địa điểm chụp ảnh ngoại cảnh đẹp ở Bạc Liêu
Cảnh đẹp ở Bạc Liêu

Nhà Công Tử Bạc Liêu

Khu tham quan Nhà công tử Bạc Liêu
Nhà công tử Bạc Liêu

Nhà Công tử Bạc Liêu tọa lạc tại số 3, đường Điện Biên Phủ, phường 3, Tp.Bạc Liêu. Nơi đây gắn liền với giai thoại Công tử Bạc Liêu nổi danh một thời. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1919, do kỹ sư người Pháp thiết kế và xây dựng theo kiến trúc phương Tây kết hợp với phong thủy Á Đông.

Du khách đến đây ngoài việc tham quan, tìm hiểu kiến trúc, hiện vật lịch sử, du khách còn có dịp nghe kể về cuộc đời “dân chơi” của công tử giàu nhất miền nam thời bấy giờ. Đây thực sự là một điểm đến mà bất cứ du khách nào đến Bạc Liêu đều muốn đặt chân tham quan. Vé vào cổng là 15k/người nha.

Bên trong nhà Công Tử Bạc Liêu
Bên trong nhà Công Tử Bạc Liêu

Vườn chim Bạc Liêu

Cách thành phố Bạc Liêu 6 km về hướng biển thuộc xã Hiệp Thành, vườn chim Bạc Liêu là nơi làm tổ của nhiều loài chim nước, điển hình là các loài le le, cò, diệc, vạc, còng cọc, quắm đen… Các loài chim thường tụ tập nhiều vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10. Đến với vườn chim Bạc Liêu, thú vị nhất là đứng trên tháp canh cao bằng ngọn cây ngắm cảnh bên dưới.

Vườn chim ở Bạc Liêu
Vườn chim ở Bạc Liêu

Sân chim hoàn toàn tự nhiên, hoang dã nằm rải rác ở các huyện Đông Hải, Phước Long và Giá Rai của tỉnh Bạc Liêu. Đây là một trong điểm du lịch sinh thái hút khách du lịch trong và ngoài nước nhiều nhất của tỉnh Bạc Liêu.

Địa điểm khác

Ngoài ra du lịch Bạc Liêu, còn có những công trình kiến trúc cổ, rất đặc biệt và in đậm dấu ấn văn hóa của người dân nơi đây. Nếu có thời gian, các bạn có thể ghé qua tham quan và chụp hình ngoại cảnh cũng rất đẹp.

Chùa Xiêm Cán

Du Lịch Bạc Liêu
Du Lịch Bạc Liêu

Phật Bà Nam Hải

Tượng Phật ở Bạc Liêu
Tượng Phật ở Bạc Liêu

Tháp Cổ Vĩnh Hưng

Tháp Cổ
Tháp Cổ

Nhà Hát Cao Văn Lầu – Một trong những biểu tượng của Bạc Liêu

Nhà Hát Cao Văn Lầu
Nhà Hát Cao Văn Lầu

Để khám phá hết các nơi ở Bạc Liêu các bạn cần hơn một đến hai ngày. Chúc các bạn có thêm những trải nghiệm mới và những bức hình đẹp.

Cảm ơn các bạn đã đọc qua bài viết của mình !