Thích Thú Với Hai Món Chả Giò Và Nấm Cuộn Ngày Cuối Tuần

0
233
Cách làm món chả giò khoai môn
Cách làm món chả giò khoai môn

Ngày cuối tuần, hẳn bạn luôn nghĩ ra nhiều món ăn đổi vị cho cả nhà. Nếu đang bâng khuâng, thì hãy thử hai món chả giò khoai môn hay rong biển cuộn kim châm cực ngon này, với mùi vị thơm ngon, bùi bùi, chắc hẳn sẽ là món ăn cực ngon cho gia đình bạn vào ngày này đấy. Hãy cùng tansonnhatairport.vn thực hiện ngay nhé!

Tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon thông dụng hằng ngày TẠI ĐÂY!

Cách làm món chả giò khoai môn.

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 200g Thịt heo bằm
  • 100g tôm tươi
  • 50g thịt cua
  • 1 củ khoai môn, 1 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây, 1 quả trứng gà, 20g miến gạo hoăc miến dong (làm chả giò khoai môn bằng miến dong sẽ làm chả giò dai sần sật, ngon hơn khi ăn).
  • Gia vị: Muối, đường trắng, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, bánh tráng bía.

Lưu ý: Nguyên liệu cho món chả giò khoai môn có thể chủ động tăng giảm tùy vào khẩu phần ăn nhiều hay ít và số lượng người trong gia ddinhf bạn. Nếu không có thời gian nhiều mà tiên tay bạn có thể làm nhiều rồi đóng gói lại, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh ăn dần. Khi nào ăn thì đem rã đông rồi rán, món chả giò khoai môn vẫn giữ được hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng.

Cách làm món chả giò khoai môn
Cách làm món chả giò khoai môn

Các bước thực hiện món ngon chả giò khoai môn:

Đầu tiên, bạn gọt vỏ sạch tất cả các nguyên liệu khoai môn, cà rốt, sau đó rửa sạch và cắt sợi, băm nhỏ hoặc cho vào cối sinh tố để xay.

Hành tây lột sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ hình hạt lựu.

Tôm mua về rồi các bạn tiến hành bóc vỏ, cắt bỏ phần đầu và chân, rút chỉ đen ra và rửa thật sạch phân tôm cùng các chất cặn bã, sau đó đem băm nhỏ, cho vào bát tô. Băm xong hãy ướp tôm với một chút muối, để ở chỗ thoáng mát cho tôm giữ được độ tươi ngon, không bị ươn.

Thịt heo mua về rửa sạch, cát nhỏ rồi xay hoặc băm nhuyễn.

Ngâm miến với nước ấm trong khoảng 3 phút để vừa để sạch bụi bẩn vừa làm miến mềm. Xong rồi vớt ra, để ráo bà cắt nhỏ.

Cua mua về làm sạch bằng cách ngâm vào nước, thay nước liên tục khoảng 15 phút 1 lần cho đến khi nước hết đục thì cho thêm muối vào, ngâm thêm khoảng 10 phút sau đó tiến hành tách mai, bỏ yếm cua rồi lấy thịt cua. Hoặc bạn có thể mua hộp cua làm sẵn về, đổ ra bát, lọc bỏ hết nước, giữ thịt lại. 

Trộn đều thịt bằm, tôm tươi, thịt cua, cà rốt, khoai môn, hành tây, trứng gà, miến và các gia vị muối, tiêu, đường trắng, hạt nêm vào một tô lớn (nên cho 2 quả trứng để làm món chả giò khoai môn mềm mịn hơn). Chú ý cho gia vị vào món ăn vừa phải để tránh làm món ăn quá mặn, vì khi ăn món chả giò khoai môn còn phải chấm nước mắm. Món ăn quá mặn  sẽ mất hương vị thơm ngon và không tốt cho sức khỏe.

Thế là tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ. Bây giờ chúng ta sẽ thực hiện cuốn bánh. Bạn trải đều bánh tráng ra, cho hỗn hợp nhân vừa trộn vào bánh và cuốn lại. Nên gói chả giò khoai môn chặt tay và kín hai đầu để nhân không rơi ra ngoài và khi rán lên chả giò không bị ngấm dầu, ăn sẽ bị ngấy và không tốt cho sức khỏe.

chả giò khoai môn vàng giòn
chả giò khoai môn vàng giòn

Cuốn chả giò khoai môn xong, bạn xếp ngay ngắn trên đĩa. Chuẩn bị bếp, bắc chảo cho dầu vào để rán, khi chảo dầu nóng, cho chả giò vào chiên, cho đến khi thấy vàng đều. Nhớ chiên nhỏ lửa để thịt bên trong chín nhé.

Vậy là xong rồi, món ăn sẽ cực ngon khi cuốn cùng rau sống, bánh tráng chấm với nước mắm cay. Món chả giò khoai môn  ăn khi nóng sẽ ngon hơn, hương vị cũng dậy mùi và hấp dẫn hơn nên lúc nào gần ăn thì mới rán vì để nguội sẽ không ngon. Bạn có thể  chiên 2 lần để chả giò khoai môn được giòn lâu hơn. Chiên lần một với lửa nhỏ để chín nhân rồi vớt ra để ráo dầu. Khi gần ăn chiên lần hai với lửa lớn để lớp ngoài của chả giò khoai môn vàng giòn.

Món ăn ngon: Rong biển cuộn nấm kim châm.

Rong biển cuộn kim châm khá đơn giản, chỉ cần hai bước đơn giản bạn đã có một món ăn thơm ngon đặc biệt.

Rong biển cuộn nấm kim châm
Rong biển cuộn nấm kim châm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 4 miếng rong biển khô
  • 100g nấm kim châm.
  • 2 quả trứng gà, bột chiên giòn, dầu ăn.

Các bước thực hiện món rong biển cuộn nấm kim châm:

  • Lấy nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc. Rong biển khô cắt thành từng miếng nhỏ hình vuông.
  • Tách nhỏ nấm kim châm ra từng nhánh.
  • Dùng miếng rong biển cuộn phần gốc nấm kim châm lại, phần đầu đẻ ra ngoài.
  • Bạn đánh tan trứng gà, lăn qua một lớp bột chiên, lăn qua lớp trứng gà.
  • Chuẩn bị chảo nóng, cho rong biển cuộn nấm kim châm vào chiên giòn. Chiên nhỏ lửa tránh chữa cháy bạn nhé.
  • Món ăn sẽ ngon hơn nhiều khi bạn ăn cùng tương ớt hoặc nước mắm cay.

Hai món ăn đơn giản, sẽ thật ngon khi bạn thưởng thức cùng gia đình vào ngày cuối tuần này. Hai món này ăn cùng cơm hay bún đều rất ngon.

Chúc các bạn chế biến các món ăn thành công và có những giây phút cuối tuần vui vẻ bên gia đình!