Tháp Bà Ponagar Nha Trang Ngôi Chùa Chăm Độc Đáo

Tháp bà Ponagar một trong những biểu tượng của du lịch thành phố Nha Trang. Có thể nói, đây là địa danh nổi tiếng mà bất kỳ khách du lịch nào đến Nha Trang cũng phải ghé tham quan. Để tìm hiểu kỹ hơn về tháp Bà Ponagar Nha Trang – Ngôi Chùa Chăm Độc Đáo, hãy dành 10 phút đọc bài viết này nhé!

Thuyết minh về tháp bà Ponagar Nha Trang

Tháp bà Ponagar một trong những biểu tượng của du lịch thành phố Nha Trang. Cách trung tâm thành phố tầm 2 km về phía Bắc, tháp bà Ponagar được xây dựng trên một khoảng đất khá bằng phẳng, rộng rãi của một quả đồi đá hoa cương cao trên 10m so với mực nước biển. Tọa lạc bên bờ sông cái trên đường 2 tháng 4 thành phố Nha Trang.

Thuyết Minh Về Tháp Bà Ponagar Nha Trang
Thuyết Minh Về Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Tổng thể kiến trúc của tháp bà Ponagar gồm có 3 tầng, tầng thấp, tầng giữa và tầng trên cùng là nơi các tháp được xây dựng ngay trước mặt ngôi tháp chính. Tháp bà Ponagar dùng để chỉ chung quần thể đền tháp này, nhưng thực ra nó chỉ là tên gọi  của ngọn tháp cao nhất cao khoảng 23 m.

Tháp bà Ponagar là công trình tiêu biểu cho kiến trúc và nghệ thuật điêu khắc dân tộc Chăm. Nếu muốn biết thêm lịch sử, ý nghĩa cũng như kiến trúc của ngôi đền bạn có thể xem thêm ở đây nhé

Lễ hội tháp Bà Ponagar

Lễ hội tháp Bà Ponagar thường được tổ chức vào ngày 20-23 tháng 3 âm lịch, được xếp hạng là một trong 16 lễ hội quốc gia vào năm 2001.

Lễ Hội Tháp Bà Ponagar Nha Trang
Lễ Hội Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Một trong những di sản độc đáo nhất trong lễ hội “Vía bà” ở tháp bà đó chính là múa Chăm. Những điệu múa nổi tiếng của dân tộc Chăm, cùng tiếng kèn, trống Ghinang vui nhộn làm say đắm bao lòng người du khách. Các bạn sẽ được nhún nhảy, hòa cùng với niềm vui chung của lễ hội, cảm giác như bước vào một thế giới xưa đầy thú vị và phấn khích.

Giá vé tháp Bà Ponagar

Vé vào cổng tháp bà Ponagar là 21.000 đ, bạn giữ xe 3.000 đ nữa là 24.000 đ. Một mức giá khá rẻ so với địa điểm du lịch nổi tiếng như thế này.

Bạn có thể tham khảo thêm mức giá tham quan của những địa điểm khác :

Giá vé tháp bà Ponagar Nha Trang
Giá vé tháp bà Ponagar Nha Trang

Những lưu ý khi tham quan tháp bà Ponagar Nha Trang

  • Nên ăn mặc lịch sự, nhã nhặn thể hiện sự tôn kính khi đến nơi linh thiêng. Tránh mặc áo, váy 2 dây, quần ngắn…
  • Thời gian mở cửa là từ 5h-17h các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ và chủ nhật.
  • Miễn phí vé tham quan với người dân địa phương khi xuất trình giấy CMND
  • Khách du lịch khi tới tham quan có thể kết hợp với các địa điểm khác ở trung tâm thành phố như Chùa Long Sơn, Nhà Thờ Đá, Viện Hải Dương Học… Đặc biệt nhất là bạn tranh thủ ghé khu suối khoáng nóng Tháp Bà gần đó, một ” đặc sản” không thể bỏ qua khi đến với Nha Trang.

Giới thiệu khái quát về suối khoáng tháp bài nhé:

Địa chỉ tắm bùn khoáng Tháp Bà Nha Trang ở số 438 Ngô Đến ( hay 15 Ngọc Sơn) phường Ngọc Hiệp. Vị trí này khá gần, nằm trong trung tâm thành phố nên cũng khá thuận lợi để di chuyển.

Giá vé tại đây khá rẻ, thường nếu gia đình bạn đi đông người cũng khá tiết kiệm. Nếu gia đình bạn chỉ đến khu vực suối nước nóng Tháp Bà thì giá vé chỉ dao động từ 50 đến 100 nghìn cho một người thôi, trẻ em dưới 1m sẽ được miễn phí vé vào cổng.

Với những kinh nghiệm tansonnhatairport.vn chia sẻ hi vọng bạn sẽ có chuyến du lịch Nha Trang thật vui vẻ và đáng nhớ !