PIN MẶT TRỜI Là Gì? – Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Pin mặt trời là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong hệ thống điện sử dụng ánh nắng mặt trời. Hiện nay tấm pin mặt trời được cung cấp rất nhiều từ các hãng sản xuất nổi tiếng trên thế giới như ARM Solar Singapore.

Vậy tại sao nên sử dụng pin năng lượng mặt trời ?

+ Quý khách hàng được bảo hành 10 năm, tuổi thọ hơn 30 năm.

+ Sản phẩm đạt chất lượng đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

+ Sau 25 năm hiệu suất không giảm dưới 80%.

+ Sản phẩm có nhiều mức công suất từ 3W đến 310W với kích thước khác nhau.

+ Chất lượng pin ARM Solar Singapore tương đương pin Đức/Nhật chính hãng nhưng giá rất cạnh tranh.

Top 3 thương hiệu tấm pin mặt trời bán chạy nhất

Pin năng lượng mặt trời loại nào tốt là câu hỏi của khá nhiều bạn đọc giả quan tâm. Dưới đây là một số thương hiệu uy tín bạn có thể lựa chọn.

+ Tấm pin năng lượng mặt trời LG Solar.

+ Tấm pin năng lượng mặt trời Jinko.

+ Tấm pin năng lượng mặt trời Canadian

Tấm pin mặt trời giá bao nhiêu ? Giá bán tấm pin mặt trời ở Việt Nam

+ Tấm pin năng lượng mặt trời Poly 55W hiện nay chỉ còn 1,150,000.

+ Tấm pin năng lượng mặt trời Poly 65W hiện nay chỉ còn 1,200,000.

+ Tấm pin năng lượng mặt trời Mono 65W nay chỉ còn 1,250,000.

+ Tấm pin năng lượng mặt trời Poly 110W nay chỉ còn 1,950,000.

+ Tấm pin năng lượng mặt trời Poly 145W hiện nay chỉ còn 2,510,000.

Pin mặt trời giá rẻ có chất lượng hay không

Như thói quen thường ngày, ai trong chúng ta cũng luôn muốn tìm mua những sản phẩm giá rẻ. Tuy nhiên đối với nhiều thiết bị giá có thể rẻ nhưng chất lượng chắc chắn không thể chất lượng.

Chúng ta có thể suy ngẫm liệu một tấm pin năng lượng mặt trời như vậy nhưng giá quá rẻ. Liệu có thể an toàn chất lượng hay không ? Chúng ta mua loại pin mặt trời giá rẻ nhưng chỉ sử dụng được một thời gian. Pin không hoạt động tốt, không hết công suất, pin lỗi.. Chúng ta lại tốn tiền và thời gian để mua loại pin khác.

Pin năng lượng mặt trời có sử dụng cho buổi tối hay không

Như chúng ta đã biết hệ thống điện năng lượng mặt trời sử dụng được dựa vào ánh nắng mặt trời. Vì vậy có thể nói pin năng lượng mặt trời không thể sử dụng cho buổi tối. Tuy nhiên với hệ thống hòa lưới có dự trữ. Thì số lượng điện mặt trời mà tấm pin hấp thu ban ngày bạn vẫn có điện để sử dụng vào ban đêm.

tấm pin mặt trời

Vật liệu làm pin mặt trời là gì – Cell pin mặt trời

Chất liệu để tạo thành pin mặt trời

Chất liệu chính để tạo ra pin năng lượng mặt trời là chất bán dẫn silic tinh khiết, tức là khi đó silic cần đảm bảo là bán dẫn ròng lectron và số hạt tải lỗ trống hole phải bằng nhau. Để tạo ra được một tấm pin năng lượng mặt trời người ta cần phải chế tạo chất bán dẫn ra thành hai loại n và p sau đó ghép chúng lại với nhau để để có được tiếp xúc p – n.

Vật liệu dùng để sản xuất pin mặt trời chủ yếu là tinh thể silic. Có độ dày 300 μm tạo thành và xếp lại để tạo nên module. Loại tinh thể này được chia thành 3 loại chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản như sau:

3 Loại tinh thể cell bin mặt trời

+ Các tinh thể module được sản xuất dựa trên quá trình Czochralski, thông thường có hiệu suất tới 16%. Do được cắt từ các thỏi hình ống, các tấm đơn thể này có các mặt trống ở góc nối các module. Vì vậy chúng thường rất đắt tiền.

+ Loại  đa tinh thể được làm từ các thỏi đúc-đúc từ silic nung chảy sau đó được làm nguội và làm rắn. Tấm pin này rẻ hơn các loại đơn tinh thể và thường có hiệu suất kém hơn. Đổi lại chúng có thể tạo thành các tấm vuông che phủ bề mặt nhiều hơn đơn tinh thể. Vì vậy có thể bù lại cho hiệu suất thấp của nó.

+ Dải silic tạo từ các miếng phim mỏng từ silic nóng chảy và có cấu trúc đa tinh thể, Loại này thường có hiệu suất thấp nhất, tuy nhiên loại này rẻ nhất trong các loại vì không cần phải cắt từ thỏi silicon.

Tấm pin mặt trời mini dành cho gia đình dùng điện ít

Tấm pin năng lượng mặt trời mini là loại pin có kích thước và công suất nhỏ. Thông thường loại pin mini hay được sử dụng có công suất khoảng 12W 12V. Loại pin này nếu nắng tốt chúng có thể thu khoảng 36-60W / ngày. Loại pin mini được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay có thể kể đến như pin poly mini 12W. Thông tin kỹ thuật loại pin này như sau:

Pin mặt trời mini 12W 12V Poly

  • P(max): 12W
  • V(max):
  • Kích thước: 310 x 270 x 20( cm)

Nơi bán tấm pin mặt trời giá tốt nhất chất lượng đảm bảo

Nơi bán tấm pin mặt trời giá tốt bạn có thể tham khảo đó là Solar Store. Đây được xem là tổng kho điện mặt trời lớn nhất Việt Nam hiện nay. Chuyên cung cấp tấm pin mặt trời giá rẻ, chất lượng cao tại Việt nam.

Mua tấm pin mặt trời ở đâu uy tín?

Bạn có thể liên hệ với các cửa hàng đại lý của Vũ Phong Solar hoặc Solar Store trên toàn quốc. Hiện nay công ty này đã có hơn 50 cửa hàng đại lý nhà phân phối trên cả nước.

Related Posts