Tại Sao Lại Gọi Là ĐỒNG HỒ REPLICA? Chất Lượng Ra Sao?

Thời gian gần đây internet xuất hiện nhiều từ ngữ về các loại sản phẩm replica. Trên zalo, facebook mà đặc biệt với các loại đồng hồ bạn có thể thấy bán rất nhiều người mua bán sử dụng thuật ngữ này. Nhiều shop bán đồng hồ hàng hiệu nhưng có giá khá thấp vì đó là hàng Replica. Vậy đồng hồ Replica là gì? nó khác gì với hàng fake, liệu có nên mua dùng hay không ? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Khái niệm đồng hồ Replica là gì

Đồng hồ Replica là những dòng đồng hồ được sao chép lại kỹ thuật sản xuất,mẫu, linh kiện… giống y nguyên bản. Loại đồng hồ này có thiết kế rất tinh xảo, copy từ hàng authentic với tỷ lệ 1:1, tức là giống hệt, ngay cả trọng lượng cũng tương đương hàng Authentic (chính hãng).

Các bạn nên chú ý để không nhầm lẫn giữa đồng hồ hàng Replica với đồng hồ hàng Fake. Vì 2 dòng sản phẩm này chúng khác nhau hoàn toàn. Đồng hồ hàng Fake là hàng giả, được làm với mục đích hạ giá tối đa sản phẩm và bán với số lượng lớn. Còn hàng Replica được sao chép hoàn toàn từ hàng chính hãng. Thậm chí có thể thay thế linh kiện cho hàng chính hãng nếu hỏng. Chất lượng cũng khác nhau hoàn toàn, tuổi thọ của những chiếc Replica có thể xấp xỉ hàng chính hãng.

đồng hồ replica

Đồng hồ replica

Đối với đồng hồ Thụy sỹ, hàng Replica cũng dùng máy Thụy Sỹ. Vỏ có loại bằng vàng đúc hẳn hoi (nếu nguyên bản là vàng đúc). Nhưng thường thì vỏ máy được gia công tại các nước khác. Có những chiếc Replica thợ cũng không phân biệt nổi, phải đưa vào hãng để check (vì mỗi số serie chỉ có 1 chiếc). Hàng Replica được làm gia công tại Thụy sỹ, Mỹ, Nhật, hoặc các nước châu Âu (không phải HK hoặc TQ vì chỉ có hàng Fake mới được sx tại HK và Trung Quốc) và giá cũng khá cao, thấp hơn khoảng 2-3 lần so với giá hãng (đối với máy Thụy Sỹ), thấp hơn 7-8 lần (đối với máy Nhật), còn hàng fake thì giá thấp hơn đến gần trăm lần.

Đồng hồ Replica

Đối với đồng hồ Casio đặc biệt là dòng Edifice, hàng Fake rất nhiều và một số người nhập hàng fake nhưng bán mới giá của hàng Replica, có thể phân biệt được bằng cách xem độ tinh xảo của đồng hồ (chủ yếu là phần kim đồng hồ và chất lượng dây) đối với những chiếc Replica dòng Edifice, thời lượng pin trung bình 1 năm đến 1,5 năm, tức là ngang với hàng chính hãng, còn hàng Fake thì không thể đạt tới… Với hàng Citizen hay Tissot thì việc phân biệt hàng Replica với hàng chính hãng là cả 1 vấn đề nếu không phải thợ giỏi…

Có nên sử dụng đồng hồ này không?

Như bạn đã biết thì các sản phẩm Replica là loại hàng ngoài luồng, không thể so sánh với hàng chính hãng. Loại đồng hồ Replica thường được các khách hàng bình dân lựa chọn vì kiểu dáng tương đương so với hàng Authentic. Chất lượng cũng xấp xỉ nếu người dùng biết sử dụng cẩn thận.

Thay vì mua đồng hồ Replica, chúng ta vẫn có những sự lựa chọn tối ưu hơn nếu điều kiện cho phép. Đó là các hàng đồng hồ hàng hiệu chính hãng có giá bình dân. Tại Xwatch có các mẫu đồng hồ OP, Orient, Citizen, Casio hay Ogival. Các sản phẩm được bảo hành và hậu mãi theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ. Đặc biệt là bảo hành kể cả lỗi người dùng, ít nơi có tại Việt Nam.