Cách Chế Biến Món Sườn Kho Trứng Cút Cực Ngon

Sườn kho trứng cút làm món ăn lạ nhưng lại rất vừa miệng được chế biến từ loại thực phẩm thịt sườn quen thuộc. Thay vì nấu các món ăn truyền thống từ sườn như sườn xào chua ngọt, sườn nướng, sườn rim,…hãy cùng tansonnhatairport.vn thử công thức sườn kho trứng cút cực ngon này.

Tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon thông dụng hằng ngày TẠI ĐÂY!

Đây là một trong các món ăn ngon thường ngày rất dễ làm, thơm ngon, bổ dưỡng. Nó thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình cả mùa hè lẫn mùa đông. Đặc biệt đây chính là món ăn khoái khẩu của rất nhiều bạn nhỏ. Vậy chúng mình cùng bắt tay vào làm sườn non kho trứng cút nhé!

 Cách Chế Biến Món Sườn Kho Trứng Cút Cực Ngon
Cách Chế Biến Món Sườn Kho Trứng Cút Cực Ngon

Nguyên liệu cho món sườn kho trứng cút:

Để cho các món ăn ngon thường ngày này thêm ngon và hấp dẫn, chúng ta cần lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon và an toàn nhất.

  • 300gr sườn non. 
  • Chú ý: Khi mua sườn, bạn khéo léo lựa chọn những miếng thịt sườn có xương nhỏ, dày thịt và dính chút mỡ khi kho sẽ ngậy béo và thơm ngon hơn.
  • 15 quả trứng cút (hoặc nhiều hơn tùy theo sở thích của bạn và gia đình)
  • Nước dừa màu hoặc nước dừa tươi
  • Hành lá, gia vị: tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường….

Vậy là phần chuẩn bị nguyên liệu đã xong, bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục với cách làm sườn kho trứng cút nhé!

Cách Chế Biến Món Sườn Kho Trứng Cút Cực Ngon

Bước 1: Chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu 

Bạn chặt sườn non thành từng miếng vuông vắn cỡ bao diêm.Rửa sạch  với nước muối, để ráo Chần qua nước sôi rồi rửa sạch. Sau khi trần sơ thịt sườn thì đi rửa lại với nước sạch, để ráo nước và cho vào tô để tiến hành ướp các gia vị.

Mục đích để giúp loại bỏ đi vết máu, bụi bẩn cặn dơ còn sót trong thịt heo. Để khi tiến hành kho thì thịt không bị bám váng bọt nổi và nước kho sẽ trông thơm ngon hấp dẫn hơn.

Để cách làm sườn non kho trứng cút thành công thì không thể thiếu phần thấm của các gia vị được. Do đó, ướp gia vị là công đoạn không thể thiếu nhé.

Cho vào trong tô sườn non 1 muỗng canh hạt nêm, 1 chút bột ngọt (Tùy vào nhu cầu thích ăn bột ngọt mà bạn có thể tăng giảm lượng gia vị này), 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh nước màu dừa (Nước màu dừa nguyên chất giúp món sườn kho trông hấp dẫn và có vị thơm béo từ dừa hơn) và 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt tiêu, hành băm. Để ướp khoảng 10 phút để gia vị ngấm đều.

Trứng cút luộc chín, để nguội rồi bóc vỏ.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến món sườn kho trứng cút:

 Cách Chế Biến Món Sườn Kho Trứng Cút Cực Ngon
sườn kho trứng cút ngon

Trứng cút đem rán vàng đều trên chảo dầu nóng. Khi trứng đã vàng đều bạn gắp trứng ra bỏ trên giấy thấm dầu.

Sau đó bạn đổ bớt dầu đã chiên ra bát. Cho tiếp vào chảo hai thìa đường vào nồi nấu cho đến khi đường chảy ra hết và ngả màu vàng đổ thêm 1 bát nước nữa. Khi nước đường đã sôi rồi bạn đổ ra 1 cái bát sạch. Bắc chảo lại lên bếp và đổ thêm 1 ít dầu lúc nãy chiên trứng vào. Lúc thấy dầu gần sôi thì bạn cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm.

Xào sơ hành tím, khi thấy nó có mùi thơm, chuyển sang sắc vàng thì thịt đã ướp vào xào săn. Sau đó cho thêm một ít nước vào và nấu thêm khoảng  10 phút.

Sau khi sườn đã ngấm gia vị, bạn cho trứng cút đã chiên vào nấu đến khi sườn chín mềm và trứng cũng có màu vàng ( lúc này bạn chú ý đảo nhẹ để trứng không bị nát và ngấm đều gia vị).

Tiến hành nấu sườn kho trứng cút trong khoảng 10 phút thì cho thêm nước vào xâm xấp mặt thịt và trứng. Vì khi thịt săn lại thì phần nước trong thịt được rút hết, các gia vị thấm vào trong thớ thịt, thêm nước vào để món ăn không bị khô.

Lúc này, bạn nên nấu sườn kho trứng cút với lửa nhỏ. Đun món ăn liu riu với lửa nhỏ cho đến khi thấy nồi sườn kho có màu hấp dẫn và đậm đà hương vị như bạn mong muốn thì cho tiêu vào rồi tắt bếp. Sau đó bạn cho hành lá thái nhỏ  vào nữa là món ăn đã được hoàn thành. Nhớ đậy nắp lại cho hành lá bị xìu màu, bám vào thịt. Sau đó, bạn cho sườn non kho trứng ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng nóng hổi thì ngon không gì sánh bằng. 

Thành phẩm đạt được: 

Thịt sườn có vị ngon ngọt cùng vị mặn và màu sắc cánh gián rất đẹp mắt.
Thịt sườn có vị ngon ngọt cùng vị mặn và màu sắc cánh gián rất đẹp mắt.

Món sườn kho trứng cút sau khi hoàn thành mang hương vị đậm đà, thơm ngon của thịt sườn và trứng cút. Sườn được kho kỹ róc xương, mềm tan trong miệng ăn rất ngon. Trứng cút thấm vị ngọt của sườn nên vừa bùi vừa thơm, ăn rất ngon miêng.

Thịt sườn có vị ngon ngọt cùng vị mặn và màu sắc cánh gián rất đẹp mắt.

Như vậy là bạn đã làm cho thực đơn các món ăn ngon thường ngày của gia đình bạn thêm phong phú hơn. Và là bạn đã biết cách nấu sườn kho trứng cút rồi đấy. Quá đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào? Hy vọng với chia sẻ công thức chế biến sườn kho trứng cút trên của mình, các bạn đã có thêm một kiến thức mới cho món kho thịt sườn hấp dẫn rồi nhé. 

Chúc các bạn thành công với món ăn và trở thành một người nội trợ đảm đang với những món ăn tuyệt vời!