SCAN LÀ GÌ? Một Số Loại Máy Scan Bán Chạy Nhất Hiện Nay?

Scan là gì? Khi bạn muốn chuyển tài liệu từ file mềm ra giấy bạn có thể dùng máy in, hay bạn cần từ tài liệu giấy có thêm nhiều bản khác nữa trong khi bạn chưa có file mềm thì bạn có thể photocopy.

Tuy nhiên, nếu gặp trường hợp từ tài liệu giấy, hình ảnh nhưng lại muốn chuyển chúng thành file mềm để lưu trữ hoặc gửi qua mail, fax… thì phải làm sao? Lúc này bạn cần một chiếc máy scan tài liệu giúp bạn! Vậy scan là gì và trên thị trường những máy scan nào được ưa chuộng bởi chất lượng và giá thành phù hợp. Hãy cùng tansonnhatairport.vn tìm hiểu ngay nhé!

Khái Niệm Scan Là Gì?

Scan là gì? Scan hình ảnh hay tài liệu là một khái niệm về quá trình quét các thông tin bao gồm hình ảnh và chữ trên giấy tờ mà bạn cần scan bằng công nghệ quang học. Công nghệ này cho phép ghi nhận các thông tin cần quét trên bản cứng rồi chuyển vào thiết bị lưu trữ dưới dạng bản mềm.

Như vậy kết quả sau khi scan tài liệu cần scan của chúng ta sẽ được chuyển sang file lưu trữ như Word, Pdf, hay các dạng hình ảnh như JPEG, TIFF…

Scan Là Gì?
Scan Là Gì?

Máy scan có chức năng hoạt động gần giống như máy photocopy, một thiết bị sử dụng tích điện kép để thu lấy hình ảnh điện tử của một trang giấy bằng cách biến cường độ sáng phản xạ từ đó lên thành thông tin dạng số, rồi thành các file để lưu trữ được trên máy tính và điện thoại. Tuy nhiên, scan sẽ khác với máy in và máy photocopy khi chuyển các giấy tờ từ bản cứng sang các file trên máy tính.

Những câu hỏi hữu ích giúp bạn chọn được máy scan phù hợp với nhu cầu bản thân

Mục Đích Mua Máy Scan Của Bạn Là Gì?

Bạn cần xác định được bạn mua máy scan để làm gì. Xác định nhu cầu của mình, bạn kỳ vọng vào máy scan của mình giúp bạn xử lý những loại giấy tờ gì. Đồng thời xác định mức độ sử dụng máy scan tại nơi làm việc của mình. Khi bạn trả lời được những câu hỏi bạn sẽ dễ dàng xác định những tính năng cần thiết ở máy scan.

Bạn Có Yêu Cầu Máy Scan Có Khay Nạp Giấy Tự Động Hay Không?

Nếu bạn cần máy scan để quét 1 hoặc 2 trang tài liệu thì bạn chỉ cần máy scan dạng cuốn nạp giấy bằng khay để tránh lãng phí. Nếu bạn cần scan với số lượng tài liệu nhiều thì bạn nên lựa chọn máy scan tự nạp giấy để tránh mất thời gian.

Bạn Có Nhu Cầu Sử Dụng Máy Scan 2 Mặt Không?

Máy scan 2 mặt có nghĩa là máy sẽ scan 2 mặt của trang giấy cùng một lúc mà không cần phải đảo giấy để scan từng mặt. Máy scan 2 mặt cùng một lúc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công việc hiệu quả hơn.

Mục đích mua máy scan là gì?
Mục đích mua máy scan là gì?

Kích Thước Tài Liệu Bạn Scan Như Thế Nào?

Bạn cần biết được máy scan bạn cần cho việc scan giấy kích cỡ như thế nào? A3 hay A4? Size giấy nào được in nhiều hơn? Từ đó chọn máy scan phù hợp nhu cầu sử dụng.

Bạn Có Yêu Cầu Máy Scan Có Độ Phân Giải Bao Nhiêu?

Thường thì độ phân giải không phải là vấn đề lớn khi chọn mua máy scan. Vì với những tài liệu bình thường, máy scan có độ phân giải 200dpi là đủ sắc nét để bạn lưu trữ được tài liệu. Với độ phân giải 300dpi thì quá hoàn hảo cho nhu cầu xử lý sau khi quét.

Bạn Có Cần Máy Scan Chuyên Biệt Không?

Cuối cùng, để chọn được máy scan phù hợp với nhu cầu của mình thì bạn nên chọn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng máy scan chuyên biệt. Ví dụ để scan danh thiếp, sách, phim ảnh…

Một Số Loại Máy Scan Bán Chạy Nhất Thị Trường Hiện Nay?

Máy Quét Scanner Epson V600 Photo

Loại máy này sử dụng độ phân giải quang học lên đến 6400dpi. Có mật độ quang học 3.4DMax vì vậy cho chất lượng quét tốt nhất. Không những vậy với công nghệ hiện đại, chúng còn cho ra sản phẩm có độ sâu màu 48 bit và ICC profile nhúng vào ảnh giúp tái tạo màu chính xác.

Những tiện ích mà máy quét Scanner Epson V600 photo có thể thực hiện

  • Phục hồi màu (từ các bức ảnh cũ).
  • Chỉnh màu nền cho đúng.
  • Chỉnh thẳng các văn bản đặt lệch khi quét và tăng cường chất lượng văn bản quét.
  • Các tùy chọn lưu trữ xuất file như Word, PDF.

scan là gì?

Máy Scan Epson DS-360W

Loại máy này có chức năng scan 2 mặt tự động và tính năng quét màu/đen trắng sắc nét. Với ưu điểm này giúp công việc scan trở nên chuyên nghiệp hơn. Một điểm quan trọng đối với máy này là khe cắm thẻ cứng chuyên dụng như thẻ nhựa ID, thẻ tín dụng, namecard… Từ đó giúp chúng ta thực hiện công việc scan nhanh chóng và tiện lợi hơn bất cứ lúc nào.

Với độ tương phản là 600dpi giúp kết quả scan được rõ nét như với bản cứng (bản gốc). Tốc độ scan nhanh là 25 trang/phút và 50 ảnh/phút giúp đẩy nhanh quá trình làm việc của máy. Kết nối wifi giúp bạn dễ dàng chia sẻ và trao đổi dữ liệu trong nhóm làm việc (dùng chung mạng lưới).

Scan là gì? Trên đây là một số thông tin, khái niệm,cũng như một số tính năng của các loại máy scan thông dụng hiện nay. Hi vọng bạn đã có những kiến thức, thông tin hữu ích với khái niệm scan là gì rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Related Posts