SALE LÀ GÌ? Sale Có Nghĩa Là Giảm Giá Hay Bán Hàng?

Sale Là Gì? Lang thang trên internet, hay bạn thường thấy các shop quảng cáo là đang “Sale Off 50%”. Hay các trang website đăng tin tuyển dụng công việc sale… Bạn thắc mắc không biết sale nghĩa là gì? Sale có phải là đang giảm giá hay không? Bài viết này Tân Sơn Nhất Airport sẽ chia sẻ cho các bạn một số thuật ngữ sale nghĩa là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong phần nội dung dưới đây nhé.

Giải đáp 101 thắc mắc về CÁC ĐỊNH NGHĨA trong đường LINK NÀY, cùng khám phá ngay!

Sale Là Gì? Sale Off Nghĩa Là Gì?

Sale là gì? Như chúng ta đã biết tâm lý khách hàng thường bị kích thích bởi hàng rẻ. Vì vậy trong cơn sốt giá rẻ thì mua sắm thế nào trong thế giới hàng “giảm giá”? Các bảng hiệu đề “SALE OFF” (giảm giá) tại nhiều cửa hàng không phải lúc nào cũng đang giảm giá. Mà đó được xem là một trong những chiêu trò để lôi kéo khách hàng đến shop.

Sale là gì? Hiểu một cách chính xác hơn, các biển “SALE OFF” in chữ màu đỏ rất to ấy chỉ mang tính lôi kéo khách hàng bước vào nhiều hơn. Theo tác giả Ellwood, phần lớn chúng ta đều không đủ sức cưỡng lại lực hút từ các tấm biển đề “SALE”, bất chấp thực tế cửa hàng treo biển có giảm giá thật không. Nhóm nghiên cứu này đã tiến hành xếp 200 loại sản phẩm thành 3 nhóm khác nhau tại 18 điểm bán khác nhau của cùng chuỗi cửa hàng tiện lợi.

Sale là gì?
Sale là gì?

Các sản phẩm ở nhóm thứ nhất (nhóm dùng để đối chiếu) được bán với giá thông thường và không treo biển giảm giá. Nhóm thứ hai giảm giá 12% nhưng không treo biển báo. Nhóm thứ 3 bán giá như bình thường nhưng lại treo biển “SALE” in màu vàng và đỏ.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhóm hàng “âm thầm giảm giá 12%” bán được nhiều hơn 17% số sản phẩm so với nhóm đối chiếu. Còn nhóm treo biển “SALE” tuy không hề giảm giá song vẫn bán được nhiều hơn 3,4% số sản phẩm so với nhóm đối chiếu. Như vậy là cửa hàng không mất gì ngoài việc in một số tấm biển “SALE” và nâng thêm 3,4% lượng sản phẩm bán được. 

Cũng không phải ngẫu nhiên mà những tấm biển “SALE” đều được in chữ màu đỏ. Màu đỏ là màu có bước sóng dài nhất, tạo cảm giác gần với người nhìn hơn so với thực tế. Do đó, sau đen và trắng thì đây là màu thường được chọn để viết chữ khi cần tạo chú ý.

Từ kết quả đó, tác giả Ellwood khuyên người tiêu dùng hãy cẩn trọng xem xét kỹ lưỡng mức giá khi bước vào những cửa hàng treo la liệt những biển “SALE OFF”.

Vậy Còn Sale Là Gì?

Sale là gì? Khi nói về sales, chúng ta bắt gặp rất nhiều định nghĩa được đưa ra. Với hoạt động kinh doanh, bán hàng thì sale là bộ phận hết sức quan trọng của doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh.

Trong một khía cạnh khác thì sale còn nghĩa là việc bán hàng, kinh doanh. Tại các công ty, doanh nghiệp thì sale có nhiệm vụ tư vấn tìm kiếm và phát triển khách hàng mới. Chăm sóc khách hàng cũ để phát triển hệ thống bán hàng hiệu quả.

Hiểu một cách đơn giản hơn thì hàng sales là hàng được giảm giá, khuyến mãi. Khi có chương trình sales hàng thì các cửa hàng sẽ thông báo sale off giúp cho khách hàng nhìn thấy và thúc đẩy hành vi mua hàng của họ.

Sale là gì?
Sale là gì?

Sale Là Gì? Mục Đích Của Việc Sales Hàng?

Khi một cửa hàng nào đó sales hàng thì có nghĩa họ đang hướng tới những mục đích sau đây:

 • Quảng cáo sản phẩm đến với khách hàng giúp sản phẩm gần gũi với người mua hơn.
 • Tạo nên sự tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm và thương hiệu công ty.
 • Thu hút sự chú ý đông đảo của khách vãng lai.

Các sản phẩm thường được chạy sales:

Việc sales hàng cũng sẽ được tuân thủ theo một nguyên tắc nhất định, có thể là sales theo mùa hoặc sales theo mục đích kinh doanh.

 • Sale hàng tồn kho ít người mua.
 • Sale hàng mới ra mắt giúp tạo sự chú ý và tạo môi trường thuận lợi cho sản phẩm mới tiếp xúc với khách hàng.
 • Sale theo dịp lễ hội, sự kiện chẳng hạn như lễ giáng sinh, Tết, black friday, sinh nhật…

Sale Là Gì? Những Kinh Nghiệm Săn Hàng Sales Cực Chuẩn:

Sale là gì?
Sale là gì? Những kinh nghiệm săn hàng sales cực chuẩn
 • Thường xuyên tham gia các hội nhóm săn hàng sales: những hội nhóm săn hàng sale trên mạng xã hội, blog… sẽ giúp bạn có những thông tin nóng hổi về giá, đặc biệt là những chương trình ưu đãi cực sốc dịp cuối năm.
 • Sưu tầm đa dạng mã giảm giá, voucher.
 • Nắm bắt thông tin sale nhanh nhạy.
 • Chỉ săn sale trên những địa điểm, trang web, ứng dụng tin cậy thông qua những bình luận và đánh giá của người mua.
 • Đừng quên so sánh giá và đọc kỹ những quy định và chính sách mùa sale.

Như vậy, nếu bạn muốn mua được hàng giảm giá thì cần phải nắm bắt ngay những thời cơ dễ sales hàng. Tuy nhiên, có một sự thật khác đằng sau từ sales mà bạn cần biết để đưa ra quyết định đúng đắn cho việc lựa chọn mua hàng sales nhé. Trên đây là một số khái niệm sale là gì, sale off là gì mà tansonhatairport chia sẻ cho các bạn.

Sale là gì? Hy vọng qua bài viết này bạn không còn bỡ ngỡ trước các chiêu trò marketing của các cửa hàng, shop thời trang nữa nhé.

Related Posts