REFURBISHED LÀ GÌ? Lợi Ích Khi Mua Hàng Refurbished?

Refurbished là gì?

Refurbished là gì? Tại sao có nhiều người lại chấp nhận mua hàng refurbished thay vì hàng brand new? Nên mua hàng refurbished với những thiết bị nào? Những câu hỏi thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này. Cùng Tân Sơn Nhất Airport tìm hiểu nhé!

Giải đáp 101 thắc mắc về CÁC ĐỊNH NGHĨA trong đường LINK NÀY, cùng khám phá ngay!

Hàng Refurbished Là Gì?

Refurbished là gì? Hàng refurbished, hay còn gọi là hàng tân trang, chất lượng thậm chí có thể tốt tương đương thiết bị mới 100%. Tuy nhiên, có những loại thiết bị công nghệ bạn nên mua hàng hoàn toàn mới.

Refurbished (hàng tân trang) là dạng hàng hóa vì lý do nào đó, chẳng hạn trầy xước vỏ ngoài do vận chuyển, được trả lại nhà sản xuất. Nhà sản xuất sẽ kiểm tra, sửa chữa, đảm bảo chất lượng, đóng gói và sau đó bán lại ra thị trường. Hàng refurbished thường có giá bán thấp hơn so với hàng mới 100% (brand new).

Tại Việt Nam, để phân biệt thiết bị refurbished hay brand new (hoàn toàn mới) không phải là điều dễ dàng. Mặc dù có nhiều cách kiểm tra như vỏ hộp, số serial thiết bị trên trang chủ nhà sản xuất, ngày sản xuất, ngày xuất xưởng, tem nhà sản xuất…, nhưng nếu bạn không phải “dân nhà nghề” thì cũng khó tránh mua lầm.

Refurbished là gì?
Refurbished là gì?

Lợi Ích Khi Mua Hàng Refurbished Là Gì?

  • Giá cả: đây là ưu điểm lớn nhất khi bạn mua hàng refurbished, so với hàng mới 100% thì hàng refurbished có giá thấp hơn khoảng 10% so với hàng mới. Tùy vào từng loại thiết bị giá có thể dao động lên xuống. Nếu bạn mua hàng Apple, máy refurbished sẽ có chất lượng tốt hơn so với máy cũ.
  • Chất lượng linh kiện: khi mua hàng cũ, bạn sẽ không thể chắc chắn được các linh kiện đi kèm còn là hàng chính hãng của nhà sản xuất hay không. Vì chúng có thể bị thay thế bằng hàng giả, hàng nhái… Còn với hàng refurbished bạn yên tâm vì máy được đưa về nhà sản xuất, thay thế linh kiện của chính nhà sản xuất. Và được bán ra lại thị trường nguyên seal cùng phụ kiện, được đảm bảo hàng chính hãng.

Những Rủi Ro Khi Mua Hàng Refurbished Là Gì?

Bên cạnh những lợi ích thì chắc chắn sẽ có những rủi ro khi mua hàng refurbished. Vậy rủi ro mua hàng Refurbished là gì? Những lỗi do nhà sản xuất và linh kiện được thay thế là gì thì bạn hoàn toàn không thể biết và kiểm tra chính xác được. Vì những thông tin ấy không được nhà sản xuất công khai.

Nếu bạn mua hàng refurbished bạn cần lựa chọn nơi uy tín, vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều hàng giả hàng nhái. Mặt hàng giả hàng nhái nhìn như hàng thật chưa được khui ra, và có đầy đủ thông tin như hàng thật, rất khó nhận biết được. Và những “dân trong nghề” cũng khó phân biệt được.

Khi bạn mua hàng refurbished bạn sẽ không được hưởng chế độ bảo hành như hàng mới hoàn toàn. Có những sản phẩm chỉ được bảo hành chính hãng 3 tháng hoặc 6 tháng… Do đó, khi mua hàng refurbished bạn cần chọn nơi uy tín, hàng chất lượng để tránh tình trạng mất tiền hoang phí nhưng không nhận được sản phẩm tốt.

Những rủi ro khi mua hàng refurbished
Những rủi ro khi mua hàng refurbished là gì?

Sau đây là 3 loại thiết bị công nghệ mà bạn nên mua tại nơi uy tín, chế độ bảo hành tốt để tránh lầm hàng refurbished.

Ổ Cứng

Ổ cứng dạng refurbished thường đã được người mua trước đó sử dụng trong thời gian ngắn. Vì lý do hay khiếm khuyết nào đó mà người dùng trả lại cho nhà sản xuất. Các ổ cứng refurbished thường không đảm bảo 100% như ổ cứng mới hoàn toàn. Dữ liệu là tài sản vô giá.

Vì vậy khi mua ổ cứng, bạn nên mua ở nơi uy tín, và nên truy cập các trang web công nghệ để xem các bài đánh giá sản phẩm, chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu.

Máy In

Mực in là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến các bộ phận bên trong máy in. Với máy in refurbished, nhiều khả năng người dùng trước đó đã sử dụng, mực in dính vào các bộ phận bên trong. Sau khi nhà sản xuất “tút” và đưa trở lại thị trường, máy in sẽ có khoảng thời gian dài không hoạt động trước khi đến tay người tiêu dùng.

Mực in sẽ đóng khô ở một số bộ phận, ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu suất, chất lượng và tuổi thọ thiết bị. Vì vậy khi mua máy in, bạn nên kiểm tra bên ngoài và các ngóc ngách bên trong, đảm bảo hộp mực in chính hãng kèm theo máy, cùng các chế độ bảo hành…

Tivi

Tivi dạng refurbished thường được trả lại nhà sản xuất do vận chuyển làm va đập, vỡ hay trầy xước vỏ ngoài, gãy chân đế, hàng trưng bày thời gian ngắn… Mặc dù gãy chân đế, trầy xước vỏ ngoài do vận chuyển không ảnh hưởng đến kết cấu bên trong tivi, nhưng bạn không thể biết chắc nguyên nhân tivi bị trả lại cho nhà sản xuất.

Do đó hãy chọn mua tivi mới hoàn toàn tại những nơi uy tín, bạn nên kiểm tra model, số serial, ngày xuất xưởng, chế độ bảo hành…

Refurbished là gì
Refurbished là gì

Refurbished là gì? Nếu như bạn muốn mua hàng refurbished và chọn được một nhà cung cấp, bán hàng uy tín, chất lượng thì rất hoàn hảo. Vì khi mua hàng refurbished bạn cần đặt niềm tin rất lớn và nhà bán hàng, cung cấp hàng.

Nếu như vì một lý do nào đó mà bạn vẫn chưa thể tin tưởng nhà bán hàng hoặc không thể tin tưởng vào hàng refurbished thì bạn nên chọn cửa hàng uy tín mua hàng brand new để an tâm hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *