Những Công Dụng Không Ai Ngờ Đến Từ RAU DIẾP CÁ

Rau diếp cá là một loại thực phẩm khá phổ biến ở Việt Nam đặc biệt là ở nông thôn. Vậy tác dụng của loại rau này là gì? hãy cùng tansonnhatairport.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Rau Diếp Cá Là Loại Thực Phẩm Như Thế Nào?

Rau diếp cá

Rau diếp cá là một loại cây ngoài có tác dụng để ăn sống còn có rất nhiều tác dụng như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư và đặc biệt nó được coi là ” thần dược ” đối với bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Từ xa xưa diếp cá đã được sử dụng rộng rãi như một loại rau gia vị giúp kích thích tiêu hóa, tăng thêm mùi vị món ăn, tạo cảm giác ngon miệng.

Rau diếp cá có vị cay, tính hơi lạnh, giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, lợi tiểu, sát trùng. Chính vì vậy, trong các tài liệu y học cổ truyền cũng đã lưu lại nhiều tác dụng quý từ rau diếp cá. Đặc biệt mùi tanh tanh của rau diếp cá khi vò ra. Tinh dầu này chính là công dụng quý của diếp cá.

Lá và phần thân bò trên mặt đất của nó có những chất kết hợp cùng với tinh dầu mang tác dụng điều trị bệnh. Ngoài đã dạo diếp cá chỉ phát triển khi khi đủ hấp thụ môi trường nước sạch .Vì thế chắc chắn nó sẽ đảm bảo được an toàn ở bất cứ nơi đâu.

Sau Đây Là 12 Công Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Của Rau Diếp Cá Không Ai Ngờ Tới

Chữa Táo Bón

Sao khô 10g diếp cá, hãm với nước sôi khoảng 10 phút, uống thay trà hàng ngày. Uống trong 10 ngày liên tiếp, mỗi ngày khoảng 5 lần

Chữa Sốt Ở Trẻ Em

Rau diếp cá 30g để tươi, rửa sạch, giã nát, thêm nửa bát nước nguội vào đun sôi, để nguội và uống làm một lần; đồng thời, lấy bã đắp vào thái dương.. Loại thuốc thích hợp đặc biệt đối với trẻ em vì hoàn toàn từ thiên nhiên

Chữa Kinh Nguyệt Không Đều

Diếp cá 40g, ngải cứu 30g,giã nhỏ lọc bằng nước sôi để nguội lấy một bát nước thuốc, cho bệnh nhân uống làm 2 lần trong ngày, uống liền 5 ngày, uống trước kỳ kinh 10 ngày để kinh nguyệt ra đều đặn, giảm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Chữa Viêm Âm Đạo

Diếp cá 20g, bồ kết 10g, tỏi 1 củ. Cho thuốc vào nồi cùng với 5 bát nước đun sôi thật kỹ. Cho bệnh nhân xông hơi nóng vào chỗ đau, sau đó dùng nước ngâm, rửa chỗ đau. Ngày làm 1 lần, cần làm trong 7 ngày liền.

Chữa Mụn Nhọt Sưng Đỏ

Lá diếp cá ăn sống hoặc giã nát đắp vào chỗ mụn nhọt. Trong khi bộ bàn có thể để giã nhỏ để uống nước hoặc ăn kèm cùng với các loại thịt luộc, thịt nướng

Chữa Bệnh Viêm Tai Giữa

Lá diếp cá khô 20g, táo đỏ 10g, nước 60ml sắc còn 200ml chia uống 3 lần trong ngày.

Chữa Viêm Phế Quản

Lá diếp cá, cam thảo đất mỗi thứ 20g. Sắc đặc, uống dần trong ngày. Mỗi ngày uống khoảng ba lần

Điều Trị Sỏi Thận

20g diếp cá, 15g rau dệu, 10g cam thảo đất. Sắc uống ngày một tháng, uống trong 1 tháng. Hoặc 100g diếp cá, sao vàng, hãm với 1 lít nước sôi trong 20 phút, uống thay nước hàng ngày, uống trong 2 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Trị Mụn Nhọt Sưng Đỏ (Chưa Có Mủ)

12g diếp cá, rửa sạch, giã nát đắp vào mụn nhọt rồi băng lại. Ngày thực hiện 2 lần. Làm trong 3 ngày, mụn nhọt sẽ đỡ sưng đau nhanh chóng.

Trị Vú Sưng Đau Do Tắc Sữa

25g diếp cá khô, táo đỏ 10 quả. Sắc với 3 bát nước còn 1 bát, chia 2 lần uống trong ngày. Uống trong 3 – 5 ngày.

Trị Chứng Đái Buốt, Đái Dắt

20g diếp cá, rau má, rau mã đề mỗi vị 40g rửa sạch, giã nát lọc lấy nước trong. Ngày uống 3 lần. Thực hiện trong 7-10 ngày

Chữa Sốt Nóng Trẻ Em

20g diếp cá, rửa sạch, giã nát lấy nước bỏ bã. Ngày uống 2 lần, dùng đến khi hết sốt. Hoặc 15g diếp cá, 12g lá hương trà loại nhỏ, rửa sạch, nấu nước uống. Ngày uống 2 lần sau bữa ăn. Dùng đến khi hết triệu chứng sốt . Đây là loại thuốc tốt đặc biệt cho trẻ em vì không gây ra các tác dụng phụ.

Chữa Đau Mắt Đỏ Do Trực Khuẩn Mủ Xanh

35g diếp cá, rửa sạch, tráng qua nước đun sôi để nguội, rồi giã nát, ép vào hai miếng gạc sạch, đắp lên mắt sưng đau khi đi ngủ. Thực hiện trong 3 – 5 ngày.

Áp-Xe Vú, Sưng Đau, Người Phát Sốt

Rau diếp cá 30g, lá đinh lăng 30g, quả ké (sao) 12g, hoa hòe (sao) 16g, ngân hoa 12g, kinh giới 12g, hoàng kỳ 12g, mộc thông 12g, chỉ xác 10g, bồ công anh 20g, cam thảo 16g.

Sắc ngày 1 thang, sắc 3 lần uống 3 lần. Đồng thời cho dùng bài thuốc đắp ngoài như sau: rau diếp cá 50g, lá mã đề 40g, lá chanh non 30g. Ba thứ giã nhỏ đắp tại chỗ băng lại.

Loại rau diếp cá đúng thật là có nhiều lợi ích cho sức khỏe vì thế mà mỗi nhà nên có một một chậu đất trồng rau diếp cá. Nó cũng rất dễ sống chỉ cần đủ ánh sáng và nước sạch.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết chúc bạn thành công với những phương pháp chữa bệnh bằng rau diếp cá.