PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THEO NHÓM MÁU – Bạn Đã Thử Chưa?

Một người béo phì muốn giảm cân cần thực hiện nghiêm ngặt những thực đơn ăn kiêng. Tuy nhiên, để xây dựng một thực đơn ăn kiêng khoa học cần dựa vào rất nhiều yếu tố như sở thích, khẩu vị, cơ địa… của mỗi người.

Và một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc lựa chọn thực đơn giảm cân mới được đưa ra bởi các công trình nghiên cứu là nhóm máu.

Phương pháp giảm cân theo nhóm máu được dựa trên đặc trưng của mỗi nhóm máu để đưa ra thực đơn thích hợp. Những nguyên tắc xây dựng thực đơn dưới đây là lựa chọn tốt cho từng nhóm máu trong quá trình giảm cân.

giảm cân theo nhóm máu

Nhóm máu A

Những thực phẩm không nên ăn: Các loại thịt bò, thịt vịt, cừu, lợn, gà lôi, thịt bê, thú rừng. Các loại bơ, sữa, pho mát từ sữa bò và các chế phẩm từ sữa bò.

Những thực phẩm tốt cho cân nặng và quá trình giam can của người nhóm máu A: Nếu có nhóm máu A bạn nên chọn thịt gà ta, gà tây, đà điểu, cá thu, cá hồi, cá mòi, các loại pho mát được làm từ sữa dê, cừu và trứng cho bữa ăn hàng ngày.

Nhóm máu B

Người có nhóm máu B nên tranh xa thịt của các loại gia cầm như: gà, thịt vịt, ngỗng, gà gô, chim cút… thịt lợn và một số loại hải sản như: cá chình, mực, cá tuyết, cá hồi, trai, sò, tôm hùm, động vật thân mềm.

Người nhóm máu B nên chọn thịt bò, cừu, bê, đà điểu, gà lôi, gà tây, một số loại thịt rừng. Bạn cũng có thể ăn một số loại cá như cá bơn, cá thu, cá hồi, cá tầm… Những loại phomát từ sữa dê, pho mát trắng, pho mát mặn, sữa chua, sữa bò, sữa dê tươi. Cuối cùng để đảm bảo cung cấp đủ protein cần thiết thì cũng nên ăn nhiều rau xanh.

Nhóm máu O

Những thực phẩm không nên ăn: thịt lợn, thịt chim, mực ống, bạch tuộc, bào ngư, pho mát, sữa bò, sữa chua làm từ sữa bò, cũng như các loại trứng ngỗng, trứng cút.  Một số loại ngũ cốc, hạt như đậu lăng, đậu phơi khô, ngô, lúa mạch, hạt hướng dương, lúa mì, hạt điều, dạt dẻ.

Những thực phẩm giảm cân mà người nhóm máu O nên lựa chọn: Các loại thịt có màu đỏ, thịt gia cầm, thịt của động vật ăn cỏ rất tốt và phù hợp cho cơ thể. Bạn cũng nên ăn cá thu, cá trích, trứng gà trứng vịt.  Bên cạnh đó đậu nành, quả hạnh, hạt lanh, vừng, bột kiều mạch, hạt kê, bột sắn, lúa mạch đen cũng rất phù hợp với bạn.

Nhóm máu AB

Thực phẩm không nên ăn: Thịt bò, gà, ngỗng, gà gô, thịt thú rừng, cá chình, cá bơn, cá tuyết, mực, cá hồi, trai, sò, cua, tôm hùm, hàu. Một số loại pho mát xanh, bơ, sữa bò, phomát parma, trứng vịt.

Thực phẩm nên ăn: Nếu mang nhóm máu AB bạn nên ăn cá hồi, cá trích, cá ngừ, cá nhám, thịt cừu non, gan bò, đà điểu, gà lôi. Bạn có thể ăn trứng ngỗng, trứng gà và chim cút. Một số loại hạt và ngũ cốc như hạt cải, đậu phộng, đậu nành, óc chó, hạnh nhân, hạt dẻ, hạt lanh, quả thông, óc chó, lúa mạch, hạt kê, yến mạch, gạo, mạch đen, rất phù hợp với thực đơn dành cho bạn.

Để phương pháp giảm cân trở nên hiệu quả và nhanh chóng bạn hãy loại lúa mì ra khỏi thực đơn và thay thế bằng những loại ngũ cốc khác. Hãy ăn nhiều bữa nhỏ để phân tán lượng calo hấp thụ nhưng vẫn phải duy trì giờ giấc điều độ. Nên ăn nhiều trái cây và đảm bảo luôn ăn nhiều  các loại rau xanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *