VIÊM GAN C Là Gì? Tìm Hiểu Phương Pháp Điều Trị Hiệu Quả

Viêm gan c là bệnh nguy hiểm nhất trong các bệnh viêm gan, trên thế giới có khoảng 170 triệu người chiếm 3% dân số, tại việt nam có 4-5 triệu người chiếm 5-7% dân số mắc viêm gan c. Việc triệu chứng không rõ ràng nên rất khó trong hỗ trợ điều trị, bởi vậy tỷ lệ bệnh xơ gan và ung thư gan có nguyên nhân từ viêm gan c đang rất cao. Hiện nay y tế thế giới chưa có vắc-xin phòng virus viêm gan c, tuy nhiên khi mắc phải thì vẫn có phương pháp hỗ trợ điều trị.

Bệnh viêm gan C là gì?

Bệnh viêm gan C là căn bệnh về gan do Hepatitis C virus gây nên hay còn được viết tắt là “HCV”. Bệnh mang tính chất truyền nhiễm, có tốc độ lây lan nhanh, chủ yếu theo ba con đường chính như: Lây qua đường máu, lây qua đường tình dục không an toàn, mẹ truyền sang con…Khi bị nhiễm vào cơ thể thì các virus siêu vi C sẽ phát triển theo 2 hướng khác nhau:

Viêm gan C lành tính: Đây là trường hợp virus viêm gan C vào trong cơ thể nhưng chúng lại không hoạt động nhân đôi. Có thể nói chúng ở trong trạng thái ngủ, chưa ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, nhưng 80% người mắc viêm gan C cấp tính sẽ chuyển sang mãn tính trong 6 tháng.

Viêm gan C mãn tính: Lúc này virus viêm gan C tìm tới gan và nhân lên với một số lượng lớn, làm tổn thương các tế bào gan, dẫn tới chức năng gan suy giảm. Giai đoạn này rất dễ xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm ở gan như: Bệnh xơ gan, suy gan, xơ gan cổ chướng, ung thư gan.

Nguyên nhân lây nhiễm bệnh viêm gan C

Viêm gan C là một bệnh truyền từ người mang HCV, sang cho người lành theo 3 con đường chính: đường máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con.

Nguy cơ lây nhiễm qua đường tình dục, hiếm hơn bệnh viêm gan B.

Hiện tượng mẹ truyền virus viêm gan C cho con, đã có ghi nhận nhưng tỷ lệ cũng thấp.

Như vậy nguyên nhân lây nhiễm virus viêm gan C chủ yếu theo đường máu như: người nhận máu hoặc chế phẩm máu nhiễm siêu vi C, dùng chung kim tiêm nhiễm virus siêu vi C, nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh phẩm có chứa HCV hay việc châm cứu, bấm lỗ tai, xăm hình mà các dụng cụ hành nghề không được vô trùng tuyệt đối.

Ngoài ra có một tỷ lệ khoảng 30% trường hợp bị nhiễm HCV nhưng không rõ nguyên nhân

Triệu chứng nhận biết bệnh viêm gan C

Cũng như viêm gan B viêm gan C rất ít triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài, tới giai đoạn khởi phát của bệnh thì một số bệnh nhân vẫn thấy một số triệu chứng như:

Vàng da có đốm đen, men gan cao, sốt vào buổi chiều, chán ăn, mu lòng bàn tay đỏ ửng lên, người mệt mỏi luôn trong trạng thái muốn được nghỉ ngơi.

Rối loạn tiêu hóa: Chức năng gan suy giảm ảnh hưởng tới tiêu hóa nên thường gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như: nước tiểu vàng, ăn không tiêu, đầy bụng, nôn, buồn nôn

Phương pháp điều trị bệnh viêm gan C hiệu quả

Hiện nay thuốc tây y điều trị viêm gan C kết quả còn hạn chế, chủ yếu vẫn dùng các nhóm thuốc kháng viêm, thuốc ức chế sự phát triển của virus hay một số loại thuốc điều trị virus nhập khẩu từ nước ngoài nhưng chi phí lại rất đắt hiệu quả thì cần thời gian kiểm nghiệm. Lưu ý bệnh nhân khi điều trị theo phương pháp tây y cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ để tránh những tác dụng phụ ngoài mong muốn.

Phương pháp điều trị viêm gan C bằng đông y gia truyền cũng rất hiệu quả, ngày nay có rất nhiều người bệnh lựa chọn để điều trị, các bài thuốc Đông y điều trị viêm gan C thường được sử dụng thành phần thảo dược  từ tự nhiên, hạn chế thấp nhất các tác dụng phụ không tốt gây ra cho cơ thể, hiệu quả điều trị lại rất khả quan nên được nhiều người bệnh tin tưởng.

Nhà thuốc gia truyền có trên mọi miền tổ quốc điều trị rất nhiều loại bệnh khác nhau, điều trị bệnh gan thì khu vực núi tam đảo có nhiều nhà thuốc nhất trên cả nước đó là truyền thống ông cha để lại. Nhà thuốc dân tộc là nhà thuốc nổi tiếng uy tín có bề dày truyền thống ở vùng núi tam đảo còn lưu truyền bài thuốc quý điều trị bệnh viêm gan C , tiếng lành đồn xa mỗi năm có hàng ngàn bệnh nhân trên mọi tỉnh thành lấy thuốc điều trị kết quả phản hồi của người bệnh là rất tích cực.
Phương pháp điều trị bệnh viêm gan C

Phương pháp điều trị bệnh viêm gan C là gì

Theo tìm hiểu chúng tôi được biết, bài thuốc điều trị bệnh viêm gan C của nhà thuốc dân tộc đang được nhiều người biết đến có những thảo dược quý như : diệp hạ châu, hoàng đằng vàng, chi tử, gáo hoa vàng, hoàng liên, cà gai leo, vỏ núc nác, đại hoàng, xạ đen và một số thảo dược quý của người dân tộc bản địa khác.

Bài thuốc có tác dụng nhuận gan, tiêu độc, lợi tiểu, hạ men gan, hỗ trợ chức năng gan. Qua kiểm nghiệm lâm sàng cho thấy bài thuốc giúp tiêu diệt virus viêm gan C, đồng thời ức chế sự sinh sản của virus, kết quả ở những người dùng thuốc thì số lượng virus viêm gan C giảm với số lượng lớn so với ban đầu, nhận được những kết quả rất khả quan từ bài thuốc  điều trị viêm gan C, nhà thuốc dân tộc đã và đang mở ra nhiều hướng mới triển vọng dành cho bệnh nhân viêm gan C.

 Trên đây chúng tôi cung cấp cho quý vị những thông tin, kiến thức về bệnh viêm gan C giúp cho quý vị biết cách phòng tránh và có hướng điều trị khi mắc phải. Chúc quý vị có nhiều sức khỏe và thành công