PayPal Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản, Xác Minh Và Nạp Rút Tiền?

PayPal là gì? PayPal là trung tâm giao dịch trung gian đảm bảo an toàn giữa người mua và người bán. Nơi tiền giấy không còn được dùng, nơi tiền đi khắp thế giới chỉ trong vài phút. Làm sao để đăng ký và sử dụng PayPal ?

Hiện nay, bạn thấy có rất nhiều ví tiền điện tử ra đời, mang theo nhiều ưu đãi và lợi ích không ngờ để thu hút người dùng. Trong đó PayPal là ứng cử viên có “thâm niên” lâu năm. PayPal là gì? Với những ai chưa biết PayPal là gì thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức hữu ích các vấn đề của PayPal. Cùng tansonnhatairport.vn tìm hiểu ngay nhé!

PayPal là gì?

PayPal là gì? PayPal là khái niệm về một công ty chuyên dịch vụ ví điện tử hay cổng thanh toán trực tuyến trên mạng internet. Thành lập từ năm 1998, có trụ sở chính tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử là chính.

Dịch vụ của Paypal là thanh toán và chuyển tiền qua mạng internet nhằm hỗ trợ mọi người có một địa chỉ an toàn và tin cậy cho việc thanh toán. Chuyển tiền qua mạng internet, ngoài ra PayPal cũng được xem như là một bên trung gian trong quá trình giao dịch của người mua và người bán.

PayPal là gì?
PayPal là gì?

Hiểu một cách khác về PayPal là gì?

PayPal là gì? Đây là một dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử thay thế cho các phương thức truyền thống sử dụng giấy tờ như séc và các lệnh chuyển tiền. PayPal thu phí thông qua thực hiện việc xử lý thanh toán cho các công ty và đơn vị kinh doanh trực tuyến, các trang đấu giá, và các khách hàng doanh nghiệp khác.

Khi có tài khoản PayPal, chúng ta có thể sử dụng nó để chuyển tiền vào tài khoản này. Hoặc dùng để thanh toán trực tuyến hoặc rút tiền trên mạng về tài khoản ngân hàng của mình.

PayPal là gì? Cách đăng ký PayPal?

Bước 1: Để đăng ký truy cập vào địa chỉ https://www.paypal.com/vn/home (hiện tại thì paypal đã hỗ trợ tiếng việt rồi nên sẽ có ít nhiều lợi ích cho mọi người). Sau đó bạn ấn vào phần cần chọn nút “Sign Up” nếu là phiên bản tiếng Anh, là phần “Đăng Ký” nếu là phiên bản tiếng Việt trên trang chính hoặc nút này cũng hiển thị ở góc phải màn hình.

Bước 2. Sau khi ấn vào “Sign Up” sẽ hiện ra cửa số mà tại PayPal sẽ yêu cầu bạn chọn một trong hai loại tài khoản. Nếu bạn chỉ chủ yếu dùng PayPal để mua hàng online nhỏ lẻ, thì bạn nên chọn cột bên trái là “Buy with PayPal”. Còn nếu bạn dùng PayPal để nhận tiền từ các tài khoản khác hoặc bán hàng sang nước ngoài, bạn chọn cột bên phải là “Receive payments with PayPal”.

PayPal là gì? Cách đăng ký PayPal?
PayPal là gì? Cách đăng ký PayPal?

Bước 3. Sau khi đã lựa chọn được loại hình tài khoản Paypal phù hợp, bước tiếp theo bạn điền email và password của bạn.

Bước 4. Điền các thông tin cá nhân của mình theo mẫu ở dưới để xác thực tài khoản.

Những lưu ý bạn cần biết khi điền thông tin đăng ký PayPal là gì?

  • Ở phần họ tên, bạn cần điền chính xác tên của mình. Tránh dùng các tên giả hoặc nickname vì điều này sẽ gây rắc rối cho bạn sau này khi cần nhận tiền từ PayPal.
  • First name: điền tên của bạn.
  • Last name: điền họ và tên đệm
  • National ID: phần này bạn cần điền đúng số CMND của bạn.
  • Mã zip code: mã zip code có 6 chữ số, bạn lên google tìm kiếm mã zip code theo tên thành phố bạn sinh sống và điền vào. (Ví dụ: Mã zip code của Hà Nội là 150000)

Khi đã điền xong thông tin, bạn tích vào ô xác nhận thông tin và đồng ý với các điều khoản rồi nhấn nút “Agree And Create Account”.

Bước 5. Liên kết với thẻ Visa

Sau bước thứ 3, bạn có thể chưa cần liên kết với thẻ Visa của bạn, nhưng nếu không liên kết thẻ với thẻ Visa thì tài khoản PayPal của bạn sẽ bị giới hạn giao dịch trong mức 100$ và bị hạn chế trong một vài tính năng.

Hướng dẫn xác minh, verify tài khoản PayPal

Bước 1. Vào mail mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản PayPal, sau đó sẽ check email từ PayPal và thực hiện xác minh tài khoản, sau đó bạn có thể đăng nhập lại vào PayPal.

Hãy nhấn vào nút “Yes, this is my email” rồi gõ password để xác nhận email là chính chủ nhé.

Sau khi nhấn “Confirm Email Address” thì quá trình xác minh thành công, PayPal sẽ đưa bạn về trang My Account.

Bước 2. Bạn đăng nhập lại vào PayPal, và ở giao diện My Paypal, chọn vào “Wallet” hoặc nhấn “Bank accounts and cards” để vào trang quản lý tài khoản thẻ bắt đầu quá trình verify.

Bước 3. Chọn tiếp “Credit Cards”. Click vào “Confirm Credit Card”.

Bước 4. Tiếp theo Paypal sẽ yêu cầu bạn nhập 4 số digit code. Bạn nhấn “Ok” để Paypal gửi 4 con số này cho bạn. Để lấy và nhập 4 con số này, bạn có thể check tin nhắn hoặc liên hệ với ngân hàng cung cấp thẻ Visa cho bạn.

Bước 5. Sau khi có 4 số này rồi bạn quay lại giao diện bên PayPal khi nãy, chọn “Ready to confirm”. Rồi điền 4 số digit-code vào ô trống xong nhấn “Confirm” là xong nhé!  

Hướng dẫn nạp tiền vào PayPal

Hiện tại ở Việt Nam, PayPal không hỗ trợ cho Việt Nam nạp tiền (Add Funds) vào tài khoản PayPal bằng tài khoản ngân hàng, Visa hay Mastercard và PayPal Cash và cách chủ yếu là chuyển tiền từ tài khoản khác sang tài khoản của bạn bằng việc mua bán PayPal tại các trang web cung cấp dịch vụ.

Hướng dẫn chuyển tiền trong tài khoản PayPal

Bước 1. Truy cập vào PayPal thông qua link https://www.paypal.com/vn/signin.

Bước 2. Từ giao diện My Paypal, click vào “SEND & REQUEST PAYMENTS”​ để tiến hành tùy chọn hình thức chuyển tiền.

Bước 3. Click chọn “Send money to friends and family” nhé!

Bước 4. Điền email PayPal của người cần được chuyển tiền hay người nhận tiền. Sau đó click “Next”.

Bước 5. Bạn tuỳ chọn số tiền cần được chuyển sang tài khoản PayPal khác. Tiếp theo click “Continue” để tiến hành chuyển tiền là xong.

Lưu ý: nếu như số tiền trong PayPal và nhỏ hơn số tiền cần chuyển thì PayPal tự trừ tiền trong thẻ Visa mà bạn sử dụng để verify.

Hướng dẫn rút tiền từ Paypal về ngân hàng Việt Nam

Thêm thẻ ngân hàng vào tài khoản Paypal

Đầu tiên để rút tiền từ Paypal về thẻ ATM của ngân hàng tại Việt Nam của bạn thì bạn cần phải thêm thẻ ngân hàng đó vào PayPal trước nhé. Thêm tài khoản ngân hàng ở phần này khác so với thẻ Visa được dùng để đăng ký và xác minh thẻ Visa/Master Card.

Bước 1. Truy cập vào Paypal thông qua link https://www.paypal.com/vn/signin

Bước 2. Tại trang My PayPal, bạn chọn “Wallet” sau đó ở mục “Bank Account” nhấn vào dòng “Link a bank account” để có thể nhập thông tin tài khoản ngân hàng của mình vào. Lúc này bạn sẽ thấy giao diện hiện lên như hình bên dưới đây.

Sau đó bấm “Continue”, bạn sẽ xác nhận lại thông tin đã điền bằng cách bấm “Save” để lưu lại nhé. Nếu không gặp lỗi gì bạn sẽ thấy thẻ xuất hiện ở mục “Bank accounts” như hình dưới đây.

Đến đây là xong việc thêm thẻ ngân hàng để rút tiền từ PayPal về, bạn có thể thêm được nhiều thẻ ngân hàng khác nhau và khi rút tiền thì có thể tuỳ chọn các ngân hàng đã thêm vào. Tiếp theo tansonnhatairpost sẽ hướng dẫn thực hiện rút tiền từ Paypal về Việt Nam

PayPal Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản, Xác Minh Và Nạp Rút Tiền? 1

Thực hiện rút tiền từ Paypal

Bước 1. Bạn ấn vào mục Wallet (Ví) để thực hiện nhé.

Bước 2. Sau đó bạn bấm vào dòng “Withdraw funds” để có thể rút tiền về nhé. Tiếp theo bạn sẽ tiến hành nhập số tiền cần rút về từ PayPal.

Bước 3. Nhấn “Continue” để tiếp tục. PayPal sẽ yêu cầu bạn kiểm tra lại thông tin lần cuối. Và nhấn “Withdraw” để thực hiện lệnh rút tiền từ PayPal về Ngân hàng.

Tại giao diện PayPal, bạn sẽ thấy lịch sử của lần rút tiền này. Bạn cần nhớ số Transaction ID nhé, khi có vấn đề gì thì sẽ sử dụng nó để nhờ support của Paypal

Ngay sau đó bạn cũng sẽ nhận được email thông báo PayPal đang xử lý giao dịch và thời gian nhận được tiền vào thẻ sẽ thường từ 2-4 ngày tuỳ Ngân hàng.

Tiền từ PayPal sẽ thường về Ngân hàng trong vòng 2-4 ngày làm việc (không tính ngày nghỉ, thứ 7, chủ nhật), cũng có thể lâu hơn. Thường thì tối đa 3 ngày, bạn sẽ nhận được tin nhắn báo nhận tiền từ Ngân hàng (nến đăng ký nhận tin nhắn điện thoại) hoặc về Internet Banking.

PayPal là gì? Như vậy đến đây là bạn đã hoàn tất việc rút tiền từ PayPal về Ngân hàng Việt Nam. Chúc các bạn ứng dụng thành công.