CÔNG NGHỆ NKRO Trên Bàn Phím Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết!

Nếu bạn là 1 game thủ, hoặc dân công nghệ biết nhiều kiến thức về công nghệ thông tin. Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua về từ khóa NKRO rồi phải không nào. Nhưng nhiều người còn chưa hiểu rõ về công nghệ NKRO dành cho bàn phím là gì, có công dụng như thế nào ?

nkro là gì
nkro là gì

NKRO có nghĩa là gì? Định nghĩa!

Đối với người dùng thông thương thì chỉ cần bấm các phím trong cùng 1 thời đời. Nhưng cũng có 1 số lúc người dùng cần bấm cùng lúc nhiều bàn phím, chẳng hạn khi lúc bạn chơi game, bạn cần phải nhấn giữa các bàn điều hướng và 1 phím xuất chiêu, hoặc bạn là 1 người đánh máy với tốc độ cực nhanh.

Công nghệ NKRO giúp cho máy tính có thể hiểu được nhiều phím bấm trên bàn phím máy tính cùng 1 lúc. Nếu không có công nghệ NKRO thì các bạn khó mà chơi game, hay đánh máy với tốc độ cực nhanh được

NKRO hỗ trợ bấm bao nhiêu phím cùng lúc ?

Một bàn phím hỗ trợ công nghệ NKRO có thể có khả năng bấm chính xác từ 2 phím bấm trở lên.

Những ai cần bàn phím NKRO

Bàn phím NKRO rất hữu ích nếu bạn là một game thủ hoặc một người đánh máy. Với công nghệ này sẽ giúp cho trải nghiệm của người dùng ghi cần gõ nhiều bàn phím cùng 1 lúc tốt hơn và không bị nhảy chữ loạn xạ Tuy nhiên, nếu bạn chỉ làm công việc văn phòng, giải trí đơn giản.

Kiểm tra bàn phím của bạn có NKRO không?

Hẫu hết các bàn phím máy tính và laptop hiện nay đều tích hợp sẵn công nghệ NKRO. Nhưng nếu bạn muốn kiểm tra bàn phím của mình để xem liệu nó có NKRO , 6KRO, bạn có thể sử dụng những phần mềm dưới đây

  • Aqua Key Test – là một ứng dụng dành cho Windows, bạn có thể tải xuống và chạy mà không cần cài đặt bất cứ thứ gì trên máy tính của mình.
  • Rollover test – một trang web đơn giản mà bạn có thể kiểm tra bàn phím của mình.
  •  Keyboard Ghosting Demonstration – một ứng dụng web được phát triển bởi Microsoft.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *