Những nguyên nhân gây bệnh xơ gan thường gặp

0
275

Những nguyên nhân gây bệnh xơ gan thường gặp

Tuy bệnh xơ gan được biết đến là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người mắc phải, thế nhưng khi khảo sát nhiều người về nguyên nhân gây bệnh xơ gan thường gặp là gì thì hầu như mọi người không có kiến thức về thông tin bệnh này. Đây là một thông tin khá quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh xơ gan tốt nhất mà mọi nên biết. 

Hiểu được những nguyên nhân gây xơ gan sẽ ngăn chặn được những yếu tố thúc đẩy gây nên bệnh xơ gan, từ đó việc phòng ngừa căn bệnh này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Một số yếu tố được chuẩn đoán là nguyên nhân gây bệnh xơ gan hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua như:

Nguyên nhân gây bệnh xơ gan thường gặp

1. Xơ gan do rượu:

Rượu là một trong những yếu tố hàng đầu gây nên các bệnh về gan, vì trong rượu có chứa nồng độ cồn là một chất gây độc với cơ thể nên gan phải hoạt động nhiều hơn để đào thải chất này ra ngoài. Do vậy nên gan cũng là bộ phận dễ bị ngộ độc sảy ra các bệnh ở gan như: Xơ gan, viêm gan, suy gan, bệnh xơ gan cổ trướng…..

2. Do các bệnh liên quan:

Một số bệnh làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh về gan như: Do bệnh ứ mật, bệnh viêm gan B, A, C… hay bệnh suy gan……

3. Xơ gan do kí sinh trùng:

Một số loại kí sinh trùng khi xâm nhập vào cơ thể, chúng xâm nhập vào gan và làm tổn thương các tế bào gan nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới tình trạng xơ gan. Một số loại kí sinh trùng gây sơ gan thường gặp như: ký sinh trùng sốt rét, sán lá gan, lỵ amip….

4. Các yếu tố khác:

Một số yếu tố khác dẫn tới bệnh xơ gan nữa đó là do thuốc tây y, thuốc lá, nhiễm hóa chất, nhiễm độc, ngộ độc khí….
Trên đây là những yếu tố cao dẫn tới nguy cơ mắc phải bệnh xơ gan mà tất cả mọi người nên biết để bảo vệ sức khỏe của mình một cách hiệu quả tốt nhất. Nếu như không may mắc phải bệnh xơ gan thì bạn nên tới gặp bác sĩ để được điều trị bệnh xơ gan hiệu quả,thời gian khỏi bệnh nhanh nhất. Hi vọng giúp ích được mọi người hiểu rõ hơn về căn bệnh này.