Giải Đáp: Nên Mua Ổ CỨNG SSD HDD Hãng Nào Tốt Nhất?

Ổ cứng là 1 thiết bị lưu trữ rất cần thiết trên các trên các thiết bị như máy tính và Laptop. Và nhu cầu lưu trữ dữ liệu trên các máy tính ngày càng cao. Trong bài viết này mình tư vấn cho các bạn những hãng ổ cứng nổi tiếng và những sản phẩm ổ cứng đang hot nhất trên thị trường hiện nay. Khi bạn muốn mua hoặc nâng cấp cấp thường sẽ có 3 tiêu chí chính là tốc độ, độ bền, giá thành.

nên mua ổ cứng ssd hdd loại nào
nên mua ổ cứng ssd hdd loại nào

Nên lựa chọn thương hiệu ổ cứng nào ?

Western Digital

Nổi tiếng với 2 thương hiệu ổ cứng với dòng phổ thông là Western Green và dòng cao hơn Western Blue. Mình đã từng mua và sử dụng ổ cứng HDD của hãng Western có dung lượng 1 TB và kết quả là sau 4 năm mình vẫn sử dụng thoải mái

Seagate

Là 1 trong những hãng sản xuất ổ đĩa cứng lớn nhất thế giới. Với những đánh giá của người tiêu dùng đó chính là độ bền và ổn định về hiệu suất. Nếu bạn muốn mua ổ cứng cứng để làm nhiệm vụ lưu trữ hay máy chủ cho những dữ liệu quan trọng thì không nền bỏ qua Seagate nhé.

Samsung

Samsung đã rất nổi tiếng với điện thoại rồi phải không nào ? Nhưng các bạn cũng nên biết rằng tập đoạn điện tử của quốc gia Hàn quốc cũng là 1 thương hiệu sản xuất thiết bị lưu trữ hàng đầu trên toàn thế giới và rất được ưa chượng.

Nên mua ổ cứng HDD nào

Nếu bạn có nhu cầu mua ổ cứng để lưu trữ dữ liệu và làm máy chủ thì mình khuyên các bạn mua ổ cứng của 2 hãng đó là SeagateWestern dòng Blue nhé. Cực kỳ bền, hehe.

Nên mua ổ cứng SDD nào tốt nhất

SSD Western Digital Green 120 GB: nếu bạn chủ yếu sử dụng máy tính và laptop để làm các công việc văn phòng cơ bản, xem phim, lướt web nhẹ nhàng thì đây là sự lựa chọn cực kỳ hoàn hoản nha. Giá thành rẻ ( giao động từ khoảng 460.000 đến 600.000 tùy nơi bán ) sẽ là lựa chọn tốt nhất

SSD SamSung 860 EVO 256 GB: Nếu bạn sử dụng máy tính và có như cầu cao như cài nhiều phần mềm và ứng dụng thì 120 GB sẽ hoàn toàn không thể đủ, chính vì vậy ổ cứng SSD 860 EVO dung lượng 256 GB sẽ là lựa chọn thay thế. Tốc độ vượt trội, giá thành cũng không quá cao so với tốc độ và dung lượng bạn nhận được.

Chốt 1 câu: trên đó là những đánh giá từ quá trình sử dụng của mình. Với nhu cầu cơ bản và muốn nâng cấp từ HDD lên SSD thì WD Green 120GB quá tốt rồi, đừng có xem đánh giá, với các bài test bằng phần mềm rồi xem thông số, vì sau khi nâng cấp lên ổ hdd lên ssd 120gb Western green là quá đủ với bạn rồi. À thêm nữa, các bạn đừng mua các ổ cứng Kingston, Apacer, transcer gì gì đó nha, tiền mất tật mang thôi. Ít tiền thì cứ WD 120 GB mà phang. Nhu cầu cao thì Samsung 860 256 GB với tốc độ vèo vèo :”>.

Nên mua ổ cứng ở đâu ?

Sau khi đã biết được các hãng ổ cứng và các sản phẩm tốt thì đến bây giờ câu hỏi của các bạn tiếp theo sẽ là, nên ổ cứng chỗ nào uy tín.

Memoryzone: đây là địa điểm được nhiều anh em công nghệ thông tin yêu thích khi lựa chọn các thiết bị ổ cứng. Vì khi mua bạn sẽ được tư vấn cũng như tháo và lắp đặt, cài win lại hoặc chuyển lại những dữ liệu cũ hoàn toàn miễn phí và giá cả cũng rất rẻ nữa. Nếu mua thêm Caddy bay để gắn thêm thì sẽ được giảm 50k còn 150k

Tiki, Lazada, Shoppee: Nếu bạn là 1 người rành công nghệ có khả năng mua ổ cứng về tự lắp đặt và cài win thì đặt hàng mua trên các trang thương mại điện tử này là lựa chọn không hề tồi.

Phong Vũ: cửa hàng phong vũ rất nổi tiếng rồi phải không, bên đây họ chuyên bán máy tính và các linh kiện, bày bán nhiều hãng ổ cứng khác như Kingston, ADATA, Transcend, Intel, Plexor… nhưng giá thành thường cao hơn 2 lựa chọn trên.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *