Kinh Nghiệm Hành Trình Du Lịch Về Đất Mũi Cà Mau

“Nghe nói Cà Mau xa lắm” là câu nói được mọi người dân Việt Nam đều biết tới. Nơi đây Là mảnh đất tận cùng phía Nam của đất nước. Mũi Cà Mau luôn được mỗi người dân Việt Nam nhắc đến với tình cảm thiêng liêng. Ngoài ra Cà Mau không chỉ có về thăm Đất Mũi. Mà còn có thể tận hưởng bầu không khí trong lành của bạt ngàn, xanh thẳm rừng U Minh Hạ. Trong bài viết này, tansonnhatairport.vn sẽ chia sẽ kinh nghiệm của mình về kinh nghiệm du lịch miền Tây. Cụ thể ở bài viết này là đi về Đất Mũi Cà Mau.

Phương tiện di chuyển

Mũi Cà Mau là mảnh đất nhô ra ở điểm tận cùng phía Nam của Tổ quốc Việt Nam. Thuộc địa phận xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, cách thành phố Cà Mau hơn 100 km.

Nhóm mình xuất phát từ bến xe Cà Mau, và đi khoảng hơn 3h bằng xe máy là tới được Mũi Cà Mau. Dọc đường đi xe máy thì có rất ít cây xăng và quán ăn ven đường, các bạn nên đổ đầy xăng ở TP Cà Mau trước khi đi. Con đường xuống Đất Mũi rất vắng, 2 bên đường là rừng đước đặc trưng. Nhưng các bạn cũng phải tuân thủ luật giao thông nhé.

Du lịch miền Tây Cà Mau

Mũi Cà Mau

Còn nếu bạn muốn có một trải nghiệm hoàn toàn khác. Hãy chọn đi bằng đường sông, len lỏi vào những con rạch nhỏ. Bến tàu cao tốc nằm ở phường 7, thành phố Cà Mau. Có thể đi xuyên qua những khu rừng, những khu dân cư nhỏ đặc trưng miền sông nước.

Khám Phá Đất Mũi 

Cà Mau là nơi đặt cột mốc tọa độ GPS 0001 (cây số 0). Ngay bên cạnh cột mốc không xa, hình tượng một con tàu no gió, vươn mình ra biển là địa điểm check in của bất kì du khách nào khi đặt chân đến đây.

Đặc biệt hơn, mũi Cà Mau cũng là nơi duy nhất du khách có thể quan sát cả mặt trời mọc và lặn bên hai bờ biển Đông và Tây.

Đất Mũi không có quá nhiều chỗ để đi, các bạn chỉ cần khoảng hơn 2h là khám phá hết. Nhưng Cà Mau vẫn còn nhiều điểm đến khác mà các bạn không nên bỏ qua.

Hòn Đá Bạc

Hòn Đá Bạc thuộc xóm Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Để đến hòn Đá Bạc, bạn có thể đi bằng đường thủy và cả đường bộ. Hướng đi hòn Đá Bạc cũng là hướng đi về phía rừng U Minh Hạ. Thế nên, bạn hãy bắt đầu một ngày tham quan khám phá từ điểm hòn Đá Bạc sau đó di chuyển tới rừng U Minh Hạ.

Đến hòn Đá Bạc, ngoài việc tham quan đảo, dạo chơi với thiên nhiên, bạn còn được tham gia câu cá hoặc xem người dân lưới cá ngay giờ bờ. Trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, cuộc sống lao động của con người càng làm cho bức tranh phong cảnh thêm sinh động.

Rừng U Minh Hạ

Vườn quốc gia U Minh Hạ nằm trên địa bàn các xã Khánh Lâm, Khánh An, Khánh Bình Tây Bắc và Trần Hợi của hai huyện U Minh và Trần Văn Thời. Hầu như đi du lịch Cà Mau vị khách nào cũng  mong muốn được đến rừng U Minh mà mình đã từng xem trên phim ảnh rất nhiều lần.

Thưởng thức bữa ăn đậm chất Nam bộ trong rừng U Minh Hạ cũng là cảm giác khó quên với mọi du khách khi đến đây. Nào cá lóc nướng chui cuốn bánh tráng; lẩu mắm ăn với rau choại, đọt xoài, rau đắng đất, rau tàu bay; gỏi nhộng ong… khiến bạn dù đã no nê vẫn cứ muốn ăn tiếp.

Khi đi vào mùa nắng, các bạn nhớ trang bị đủ đồ che nắng. Vì đường đi rất ít bóng mát. Nếu các bạn đi tự túc nhớ đem theo nhiều nước khi đi đường. Du lịch Cà Mau giờ rất dễ dàng, rất hấp dẫn phải không các bạn. Đừng chần chừ nữa nhé, hãy rủ đồng bọn đi thôi nào.