Bật Bí Sửa LỖI MÁY TÍNH KHÔNG TÌM THẤY WIFI Hiệu Quả Nhất

máy tính không tìm thấy wifi

Máy tính không tìm thấy Wifi là vấn đề khiến mọi thứ trở nên không bình thường trong sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Bạn cảm thấy khó chịu vì không có internet để check mail, báo giá cho khách hàng. Bạn muốn khắc phục nhanh chóng nhưng không biết làm sao? Bài viết này tansonnhatairport.vn sẽ chia sẻ một số cách khắc phục tình trạng này cho các bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng Dẫn Các Bước Sửa Lỗi Máy Tính Không Tìm Thấy Wifi

Nếu máy tính của bạn không tìm thấy Wifi thường sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Thứ nhất, máy tính bạn dùng đang muốn kết nối với một mạng Wifi nào đó nhưng tìm không thấy mạng Wifi này, mặc dù vẫn kết nối được với nhau, mạng bình thường. Thứ hai, bạn không thể tìm thấy bất kỳ mạng Wifi nào khi mở danh sách mạng Wifi. Chúng ta sẽ cùng nhau khắc phục lỗi máy tính không tìm thấy Wifi theo từng trường hợp cụ thể.

máy tính không tìm thấy wifi

Trường Hợp 1. Máy Tính Không Tìm Thấy Wifi Để Kết Nối.

Để khắc phục được tình trạng máy tính không tìm thấy Wifi trong trường hợp này, chúng ta cần phải tạo kết nối cần thiết cho máy tính bằng cách làm theo những bước sau: Đầu tiên bạn vào Control Panel chọn Network and Internet, sau đó chọn Network and Sharing => chọn Manage Wireless Networks.

Ở cửa sổ này, chúng ta có thể gặp 1 trong 2 trường hợp thường gặp như sau:

Trường hợp 1:

Tên Wifi của bạn đã có trong danh sách liệt kê lịch sử các kết nối Wifi từ trước tới nay. Bạn sẽ nhấn chuột phải vào tên Wifi và chọn Properties và chọn dấu tích vào ô “Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID)” và chọn ok để lưu lại.

Trường hợp 2: Tên Wifi không hiển thị trong danh sách thì bạn ấn chuột vào mục add sau đó chọn tiếp mục “Manually connect to a wireless network” và điền các thông tin yêu cầu bao gồm như: tên Wifi, loại kết nối, mật khẩu.

Cuối cùng để các thay đổi được chấp nhận. Các bạn nên khởi động lại thiết bị modem hay router để đảm bảo tín hiệu kết nối tốt nhất.

Trường Hợp 2. Máy Tính Không Tìm Thấy Bất Kỳ Mạng Wifi Nào

Trong trường hợp này, bạn để ý sẽ thấy mạng Wifi có hình dấu “x”, ở đây có rất nhiều nguyên nhân và chúng ta có cách giải quyết như sau:

  1. Kiểm tra nút bật, tắt Wifi của bạn. Vấn đề này có thể do ai đó hoặc bạn đã vô tình ấn nút tắt Wifi trên máy tính dẫn đến lỗi máy tính không tìm thấy Wifi. Việc của chúng ta là bật Wifi lại và máy tính sẽ hoạt động bình thường. Ở mỗi máy tính sẽ có cách bật khác nhau.

Máy tính Asus hoặc Dell: Fn + F2

Máy tính Lenovo: Fn + F5

Hoặc những dòng máy có nút mở Wifi riêng biệt trong máy

  1. Khởi động lại Router Wifi. Sẽ có trường hợp xảy ra xung đột bộ phát Router Wifi làm cho máy tính không kết nối được với Wifi. Để sửa lỗi dễ dàng, bạn khởi động lại Router Wifi và máy tính sẽ trở lại bình thường.
  2. Kiểm tra Driver Wifi bị lỗi hay chưa được cài đặt: Thiếu hoặc lỗi Driver Wifi cũng sẽ khiến cho máy tính không tìm thấy Wifi. Bạn cần làm gì trong trường hợp này! Bạn cần làm theo hướng dẫn sau: click chuột phải vào My computer (PC này nếu bạn sử dụng Windows 10) và chọn Manage, chọn Device manager -> Network adapters.

Lúc này bạn quan sát xem có biểu tượng chấm than vàng ở các mục phía dưới không, nếu có thì máy tính chưa được cài đặt Driver Wifi. Tiếp theo, bạn cài đặt lại Driver Wifi cho máy tính. Bạn có thể tải Driver từ trang chủ của nó hoặc sử dụng phần mềm cài đặt driver tự động như DriverEasy.

  1.     Máy tính bị nhiễm virus. Virus cũng là nguyên nhân khiến máy tính không tìm thấy wifi. Để máy tính sử dụng bình thường dĩ nhiên chúng ta cần cài đặt phần mềm anti virus. Bạn có thể tham khảo trên mạng các phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay để cài đặt cho máy tính.
  2.     Do phần mềm diệt virus chặn Wifi. Nếu bạn đang sử dụng phần mềm diệt virus thì rất có thể phần mềm diệt virus này đã chiếm quyền điều khiển thông tin mạng khiến nó vô tình xung đột với mạng Wifi đang sử dụng khiến máy tính không tìm thấy Wifi. Vì vậy bạn chỉ cần tắt tính năng kiểm duyệt mạng của phần mềm diệt virus đi là được.

Trên đây là các cách sửa lỗi máy tính không tìm thấy Wifi đơn giản nhất, bạn có thể chọn 1 phương pháp dễ dàng thực hiện. Bạn sẽ không còn lo lắng máy tính không tìm thấy Wifi, công việc bị gián đoạn, bộ phim hay đang xem cùng gia đình bị ngắt quãng… giờ đây bạn đã biết cách để sữa lỗi máy tính không tìm thấy Wifi Chúc các bạn sửa lỗi máy tính không tìm thấy Wifi thành công. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải quyết được vấn đề về Wifi.