Mặt trời mọc hướng nào

0
4455

Mặt trời mọc hướng nào ? 

Là một quy luật không thể thay đổi, nhưng cũng có khá nhiều người thắc mắc. Đó là mặt trời mọc hướng nào lặn hướng nào, làm sao biết mặt trời mọc hướng nào ? Mặt trời học hướng tây phải không ?… Bài viết này Báo năng lượng sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về hướng mặt trời mọc. 

Hướng mặt trời mọc là gì

Mặt trời mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây. Trong những ngày Xuân phân (22-3) và Thu phân (22-9) đêm và ngày bằng nhau.

Mặt trời mọc ở chính Đông vào 6 giờ sáng và lặn ở chính Tây lúc 6 giờ chiều. Nhưng từ tháng 3 đến tháng 9 dương lịch, mặt trời mọc xế Đông Bắc và lặn xế Tây Bắc. Từ tháng 9 đến tháng 3 thì mặt trời mọc ở xế Đông Nam và lặn xế Tây Nam.

Mùa nào cũng vậy, mặt trời thường mọc ở hướng Đông vào 6 giờ, ở Đông Nam vào lúc 9 giờ. Ở chính Nam vào giữa trưa, ở Tây Nam vào 15 giờ và ở hướng Tây vào 18 giờ.

Trên đây là một số thông tin về mặt trời, hướng mặt trời mọc mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn. Ngoài ra chúng tôi cũng nói thêm về mặt trời cũng như năng lượng từ mặt trời tạo thành như thế nào ? Quý bạn đọc có thể tham khảo tại chuyên mục Báo năng lượng mặt trời 

Ở đâu có thể ngắm mặt trời mọc đẹp nhất ?

Bạn có thể ngắm mặt trời mọc hay còn gọi là ngắm bình minh tại biển vào sáng sớm. Hoặc ngắm mặt trời mọc tại các đỉnh núi cao. Đây là một trong những thông tin rất thú vị cho các bạn yêu thích phượt, muốn tìm điểm check-in đẹp.