Làm Mới Bữa Ăn Tối Với Món Ăn Thịt Heo Quay Ngon Giòn

Thịt Heo Quay thường thu hút nhiều thực khách, với phần da giòn thơm nhưng phần thịt vẫn mềm ngon đảm bảo là món ăn thú vị cho mọi người.

Nói đến thịt quay, nhiều thực khách vẫn nghĩ đến hàng quán, nơi mà thịt quay đã được chế biến sẵn. Nhưng dường như việc mua thịt ở hàng quán không đáp ứng được điều kiện vệ sinh. Để đảm bảo an toàn nhất, bạn nên tham khảo cách làm món thịt quay tại nhà mà tansonnhatairport.vn hướng dẫn sau đây nhé!

Hướng dẫn làm món thịt heo quay ngon giòn tại nhà

Hướng dẫn làm món thịt heo quay ngon giòn tại nhà
Hướng dẫn làm món thịt heo quay ngon giòn tại nhà

Để làm món thịt heo quay tại nhà, chúng ta có rất nhiều cách khác nhau. Trong bài viết này, tôi xin giới thiệu đến các bạn 2 cách làm món heo quay đơn giản nhất mà vẫn giữ đúng vị ngon của món thịt heo quay.

Cách 1: Làm món thịt heo quay bằng chảo

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ 300g.
  • Ngũ vị hương ½ gói.
  • Tỏi 1 củ to.
  • Rượu trắng 10ml.
  • Giấm 10ml.
  • Gia vị: muối, đường, hạt tiêu…

Cách làm

  • Bước 1: Đầu tiên, làm sạch tất cả các nguyên liệu, để ráo.
  • Bước 2: Trong lúc đợi thịt ráo, hãy trộn các gia vị gồm muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi băm nhỏ và rượu trắng lại với nhau.
  • Bước 3: Thoa đều hỗn hợp vừa trộn lên phần thịt và thoa phần muối hạt to lên phần bì. Ướp thịt khoảng 2 tiếng để thịt thấm đều.
  • Bước 4: Sau đó dùng tăm xiên đều phần bì của thịt, lấy giấm quét nhẹ lên phần bì thịt, chú ý nên quét vừa phải thôi.
  • Bước 5. Chuẩn bị chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng và cho miếng thịt vào chảo rán đến khi thấy phần bì vàng giòn thì lật lại tiếp tục rán đến khi miếng thịt chín đều hai bên.
Làm món thịt heo quay bằng chảo
Làm món thịt heo quay bằng chảo

Cách 2: Làm món thịt heo quay  bằng lò nướng

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt ba chỉ: 500g.
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê.
  • Giấm: 2 muỗng canh.
  • Muối: 2 muỗng cà phê.
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê.
  • Đường: 2 muỗng cà phê.

Thực hiện:

Bước 1: Cho các nguyên liệu: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương vào chén. Cắt thịt heo thành những khúc vừa và vẫn để liền bì (không cắt bì). Sau đó, quét hỗn hợp ướp lên phần thịt và bóp nhẹ cho thấm gia vị.

Bước 2: Cho 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng cà phê muối vào bát. Lật phần bì thịt lên và lau khô, rồi quét hỗn hợp này lên. Dùng tăm xiên nhiều lỗ nhỏ lên bì, sau đó để tủ lạnh 3 đến 4 tiếng cho thấm gia vị. Lưu ý, để mặt thịt phía dưới, mặt bì lợn phía trên.

Bước 3: Cho thịt đã ướp vào lò nướng ở nhiệt độ 200 trong 20 phút (để lửa trên và dưới). Chú ý để phần bì lên trên.

Bước 4: Lấy thịt heo ra khỏi lò, quét tiếp một lần nữa hỗn hợp giấm muối vào bì, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 15 phút.

Sau 15 phút nướng, lấy thịt ra và cắt miếng vừa ăn. 

Hướng dẫn làm món thịt heo quay ngon giòn tại nhà
Làm món thịt heo quay  bằng lò nướng

Lưu ý:

  • Trước khi chế biến: Khi mua thịt heo về bạn nên rửa sạch, bóp muối cho hết mùi hôi và luộc sơ qua.
  • Sau khi chế biến: Thịt heo có thể bảo quản lâu trong tủ lạnh, nhưng bạn nên chặt thịt vừa đủ ăn, để tránh thịt bị thâm và giữ độ giòn của thịt.

Thêm vào đó, từ thịt heo quay bạn có thể “biến tấu” thành các món ăn khác cực kỳ hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo thêm món heo quay kho cải chua và heo quay om bí đao sau đây nhé!

Công thức thịt heo quay kho cải chua cho 3 người

Nguyên liệu:

  • Heo quay 500g
  • Cải chua 200g
  • Tỏi 10g
  • Nước 10ml
  • Ớt 1 trái
  • Gia vị: nước tương, tiêu, đường, hạt nêm, muối…
Công thức thịt heo quay
Công thức thịt heo quay

Thực hiện

Bước 1: Cắt heo quay thành miếng nhỏ vừa ăn, tiếp đến cho heo quay vào tô ướp cùng 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó trộn đều cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Cải chua rửa sạch với nước muối loãng sau đó vắt khô, cắt khúc 3cm. Tỏi băm nhỏ, ớt cắt khoanh.

Bước 3: Phi thơm tỏi, cho thịt heo quay vào trộn đều, thêm 10ml nước vào và đun 5 phút. Tiếp đến cho cải chua vào đảo đều, đun tiếp 2 – 4 phút. Cuối cùng tắt bếp cho ớt vào.

Hương thơm đậm đà của theo quay cùng vị chua chua của cải sẽ làm cho món ăn vô cùng hấp dẫn, ăn nhiều nhưng không ngấy sẽ là món ăn giúp gia đình bạn đổi vị nếu như đã chán món heo quay truyền thống.

Công thức heo quay om bí đao

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt heo quay: 500g
  • Gừng nhỏ: 1 củ
  • Bí đao: 70g
  • Hành lá: 10g
  • Bột bắp: 5g
  • Tỏi băm: 10g

Thực hiện

Bước 1: Heo quay cắt miếng vừa ăn, bí đao cạo sạch vỏ và cắt khoanh 1cm rồi cắt hạt lựu, gừng cạo vỏ băm nhuyễn.

Bước 2: Cho bí đao chiên trong chảo dầu nóng cho vàng đều rồi vớt ra cho ráo dầu. Cho tỏi, gừng vào chảo dầu nóng phi thơm. Tiếp đến cho heo quay vào đảo đều trong 1 phút. Sau đó cho bí đao, 1 muỗng canh dầu hào, đường, hạt nêm, 120ml nước lọc vào chảo rồi đảo đều.

Cho 5gam bột bắp hòa vào 1 ít nước. Khi thịt kho sôi lên thì cho bột bắp hòa tan vào nồi. Nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Khi ăn bạn có thể rưới thêm nước sốt lên trên. Vị béo thơm của heo quay và một chút thanh nhẹ của bí đao giúp món ăn trở nên tuyệt vời hơn. 

Vậy là các bạn đã nắm trong tay 2 cách làm món heo quay, tuy đơn đơn giản nhưng hương vị thì không hề thua kém ở quán nhé, đặc biệt là rất hợp vệ sinh. Mọi người nên thử ngay vì chắc chắn món ăn thịt quay giòn bì là món cực ngon cơm đấy. Chúc mọi người thành công.