Top 7 Thực Phẩm Hỗ Trợ Điều Trị KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU

Chào các bạn đọc giả của Sức Khỏe Plus – Chuyên trang báo sức khỏe cộng đồng online lớn nhất việt nam. Trở lại trong chuyên mục kì này, mình chia sẻ cho các bạn một số thực phẩm nên và không nên ăn khi gặp trường hợp kinh nguyệt không đều. Đây là một trong những thắc mắc của khá nhiều bạn nữ. Nhất là các bạn nữ mới lớn. Các bạn đang mắc chứng kinh nguyệt không đều.

Thời gian qua có nhiều bạn gửi mail cho chúng tôi với nội dung như : ăn gì để điều hòa kinh nguyệt? rối loạn kinh nguyệt nên ăn gì? Nhờ bác sĩ tư vấn một số thực phẩm điều hòa kinh nguyệt. Hay nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều, ăn gì trong ngày kinh nguyệt. Ăn gì tốt cho kinh nguyệt? Phụ nữ kinh nguyệt không đều? Kinh nguyệt không đều là gì có thể uống nước dừa hay không?..

Giải đáp Phụ nữ kinh nguyệt không đều nên ăn gì?

Theo các bác sĩ, các chuyên gia về sức khỏe phụ nữ khuyên: Với những thực phẩm gần gũi, dễ kiếm này chị em phụ nữ sẽ không phải lo lắng nhiều nữa. Bởi vì đây là một chứng bệnh phổ biến. Chu kỳ kinh nguyệt không đều gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Đây cũng được xem là nguyên nhân gây ra hiếm muộn, vô sinh.

Nguyên nhân của chứng rối loạn kinh nguyệt không đều

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng rối loạn kinh nguyệt co thể kể đến như :
+ Trạng thái thần kinh căng thẳng
+ Mất cân bằng nội tiết tố
+ Tác dụng phụ của thuốc
+ Chế độ dinh dưỡng…
Theo một số chuyên gia y tế, chị em chúng ta có thể khắc phục hiện tượng kinh nguyệt không đều bằng cách cải thiện lối sống và bổ sung những thực phẩm tốt cho kinh nguyệt.

Top 7 thực phẩm giúp hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều

+ Gừng: Gừng giúp làm giảm đau bụng kinh vì vậy được sử dụng để chữa kinh nguyệt không đều.
+ Quế: Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường đến điều tiết chu kỳ kinh nguyệt. Chúng ta có thể kết hợp quế với trà hoặc nước chanh để chữa kinh nguyệt không đều.
+ Nha đam: Loại thực phẩm này có tác dụng điều hòa các hormone chịu trách nhiệm cho kinh nguyệt. Để phát huy hiệu quả chúng tôi khuyên dùng nha đam ở dạng nước ép.
+ Nghệ: Có tác dụng kích thích lưu thông máu trong tử cung và cân bằng nội tiết tố. Ngoài ra nghệ còn tích cực trong việc điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Hạn chế đau bụng kinh và co thắt ở nữa giới
+ Nước ép cà rốt: Cà rốt có nhiều chất dinh dưỡng giúp trong việc điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Là một trong các biện pháp khắc phục hiện tượng kinh nguyệt không đều khá hữu hiệu nhất.
+ Nước ép rau mùi: Có tác dụng điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt và làm giảm đau bụng kinh.
+ Quả chà là: Nhờ đặc điểm giàu chất sắt và các chất dinh dưỡng khác. Quả chà là được bình chọn là một trong những thực phẩm tốt nhất để điều hòa kinh nguyệt.