Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà

0
317
Cách nấu món phở gà - món ăn ngon từ thịt gà

Người Việt Nam có rất nhiều cách nấu các món ăn ngon từ thịt gà, đặc biệt phải kể đến món phở gà được xem là món ăn ngon của người Miền Bắc. Thịt gà là một nguyên liệu rất dễ tìm và dễ nấu mà lại rất bổ cho cả nhà. Dưới đây tansonnhatairport.vn hướng dẫn giúp bạn nấu các món ăn ngon từ thịt gà bạn có thể tham khảo để làm cho gia đình mình.

Tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon thông dụng hằng ngày TẠI ĐÂY!

Cách nấu các món ăn ngon từ thịt gà

Cách nấu món phở gà

món ăn ngon từ thịt gà
Cách nấu món phở gà – món ăn ngon từ thịt gà

Nguyên liệu làm phở gà:

  • Gà ta 1 con, sợi phở.
  • Một lóng gừng và khoảng một củ hành hương.
  • Nửa muỗng bột nêm, nửa muỗng muối, nữa muỗng nước mắm, lá chanh, rau ăn kèm.

Cách làm phở gà:

Cách làm các món ăn ngon từ thịt gà tùy thuộc vào khâu làm gà, nếu bạn mua gà làm sẵn ở chợ thì sẽ đỡ tốn thời gian hơn, nhưng phải đảm bảo rõ nguồn gốc.

  • Bước 1. Gà ta bạn làm sạch, sau đó chần qua nước sôi rồi lấy ra rửa qua nước lạnh.
  • Bước 2. Lấy một nồi vừa cho vào khoảng 3 tô nước, rồi cho gà vào luộc với ít muối. Để tiết kiệm thời gian trong lúc đợi chính thịt gà. Bạn nướng qua củ hành, gừng cho có mùi khét rồi bỏ vỏ đen ở ngoài.
  • Bước 3. Đợi đến khi gà chính bạn vớt gà ra rồi cho gừng và củ hành vào nồi nước dùng sau đó đậy nắp lại riu riu lửa cho thơm. Dùng muối, nước mắm và một số gia vị khác nêm nếm cho vừa khẩu vị.
  • Bước 4. Gà nguội thái lấy phần thịt, cắt miếng vừa ăn. Trụng phở cho vào tô, cho thịt gà lên, vỏ chanh cắt mỏng và hành lá.
  • Tô phở thơm nhẹ, nước phở ngọt thanh khi ăn cắn cùng miếng lá chanh thơm ơi là thơm, làm nên một món ăn ngon từ thịt gà rất bổ dưỡng dành cho cả gia đình bạn.

Cách làm gà cuộn xôi xoài

món ăn ngon từ thịt gà
cách làm gà cuộn xôi xoài – món ăn ngon từ thịt gà

Nguyên liệu làm gà cuộn

  • Hai cái đùi gà.
  • Hai muỗng pate gan.
  • Bốn lá bó xôi to.
  • 8 lát cà rốt cắt mỏng.
  • Một chén xôi trắng.
  • Dừa xiêm: 1 trái.
  • Xoài, cắt vuông 8mm.
  • ½ chén, hành tím băm.
  • 1 muỗng: muối, tiêu,dầu ăn, ngũ vị hương.

Cách làm gà cuộn xôi

Cách làm món gà cuộn xôi xoài khác với cách làm các món ăn ngon từ thịt gà khác, món này chủ yếu lấy thịt chứ không lấy phần xương.

  • Bước 1. Đùi gà bạn rút bỏ xương, chừa lại phần đầu đùi tỏi, lấy bớt thịt bên trong rồi băm nguyễn, khứa ngang sớ rồi đập mỏng, ướp hành tím, ngũ vị hương, bột nêm, muối, tiêu, để khoảng 15 cho thịt thấm gia vị.
  • Bước 2. Trộn 2 muỗng pate với thịt gà bằm và ít muốn sau đó bạn cũng trộn đều xoài với xôi lại với nhau. Bó xôi, cà rốt chần sơ, để ráo. Dừa chặt lấy nước.
  • Bước 3. Cuộn tròn đùi gà theo thứ tự từ ngoài vào trong gồm: thịt gà, nhân pate, cà rốt, bó xôi và xôi xoài, dùng dây buộc lại, đem hấp khoảng 15 phút.
  • Bước 4. Phi thơm hành tím, cho nước dừa vào thắng vàng và sánh lại, cho cuộn gà vào quay chảo đến khi thịt gà chín, vỏ ngoài có màu cánh gián thì tắt bếp.

Cách làm các món ăn ngon tùy vào sở thích của mỗi người mà có cách chế biến khác nhau mặc dù từ một nguyên liệu.

Cách làm cánh gà rang me

món ăn ngon từ thịt gà
cánh gà rang me – món ăn ngon từ thịt gà

Nguyên liệu làm món cánh gà rang me

  • 100g me vắt chín, nấu tan với khoảng một chén nước sôi, lược bỏ xác me.
  • 8 cái cánh gà.
  • Một ít bột mì hoặc bột bắp, ớt bột.

Thực hiện làm món cánh gà rang me

Bước 1. Bẻ gãy khớp cánh để dễ chế biến hơn. Tẩm ướp một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, một muỗng súp hành tỏi băm, một muỗng súp nước mắm ngon, một muỗng súp nước me. Để ướp qua 30 phút.

Bước 2. Lấy một chén nước gà đóng lon hoặc một chén nước hòa tan với một muỗng súp bột nêm gốc thịt gà. Nấu sôi nước gà, nêm từ từ nước me, đường… cho đến khi hỗn hợp vừa vị chua ngọt.

Bước 3. Cho nước me vào chảo cánh gà chiên, canh lửa hơi lớn, đảo nhanh tay cho nước me thấm và ráo cánh gà là tắt bếp. Và cuối cùng, cùng thưởng thức thành quả món ăn ngon từ thịt gà – gà rang me này nhé.

Cách làm cánh gà sốt chua cay

món ăn ngon từ thịt gà
Cách làm cánh gà sốt chua cay – món ăn ngon từ thịt gà

Nguyên liệu chế biến cánh gà sốt chua cay:

  • Cánh gà hoặc tỏi đùi, khía xéo.
  • Chút dầu ăn.
  • Sốt rang me.
  • Tương ớt.

Cách làm cánh gà sốt chua cay 

Mang vị chua chua của me, cay cay của tương ớt cùng vị ngọt của thịt gà. Món cánh gà sốt cay là một trong những món ăn ngon từ gà khiến các chị em mê mệt. 

  • Bước 1. Gà khía xéo rồi ướp gia vị, hạt tiêu và dầu ăn. Công dụng của dầu ăn là để tránh gà chảy nước khi ướp.
  • Bước 2. Ướp xong thì cho vào lò nướng qua cho gà chín. Nếu không có lò thì có thể rán.
  • Bước 3. Hòa nước sốt rang me, tương ớt, chút gia vị, một chút đường vào chảo. Đun sền sệt rồi thả gà đã nướng qua vào, om khoảng 10 – 15 phút cho gà ngấm sốt. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn canh gà sốt chua cay.

Thịt gà là thức ăn giàu dinh dưỡng và được lòng rất nhiều người, các món ăn ngon từ gà luôn được đưa vào thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình. Vậy là bạn có một số món ăn ngon từ thịt gà rồi. Bạn có thể share, like hoặc hướng dẫn cách nấu các món ăn ngon từ thịt gà này cho mọi người cùng làm nhé, chúc bạn thành công!