Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Sốt Thơm Ngon Đơn Giản

0
273
Cách làm thịt sốt cà chua
Cách làm thịt sốt cà chua

Thời tiết đang dần chuyển mùa bạn nên bổ sung thêm năng lượng cho những ngày lạnh cho cả gia đình. Thịt sốt món ngon đơn giản dễ làm cho ngày đông để bữa cơm gia đình bạn đầy đủ chất dinh dưỡng. Cùng tansonnhatairport.vn vào bếp thực hiện món ăn này nhé!

Tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon thông dụng hằng ngày TẠI ĐÂY!

Cách làm món thịt sốt đơn giản

Nguyên liệu làm món thịt sốt thơm ngon:

  • 1kg thịt lợn thái miếng vừa ăn.
  • 4 muỗng canh bột bắp, dầu mè, muối, ít hành lá thái nhỏ.
  • Nguyên liệu cho nước sốt: gừng thái lát mỏng, 2 tép tỏi xắt lát mỏng, muỗng canh tương, đường, nước lọc.

Cách chế biến thịt sốt thơm ngon

Cách làm món thịt sốt đơn giản
Cách làm món thịt sốt đơn giản
  • Bước 1: Bạn trộn đều thịt với mắm muối trong bát, trong lúc đó trộn các thành phần làm nước sốt trong bát khác.
  • Bước 2: Cho bột ngô ra đĩa, cho thịt vào lăn qua bột ngô cho đều.
  • Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên cho vàng, trở đều tay.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp thành phần nước sốt lên đun sôi cho sánh đặc là được.
  • Bước 5: Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên và cùng cả nhà thưởng thức.

Bên cạnh món thịt sốt đơn giản mà tansonnhatairport.vn đã giới thiệu với các bạn, bạn có thể tham khảo thêm các công thức thịt sốt khác để đa dạng phong phú bữa ăn gia đình.

Cách làm thịt sốt cà chua

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 400gr thịt heo, chọn thịt mông hoặc cổ.
  • 2 trái cà chua, 2 củ hành tây thái nhỏ, 2 tép tỏi thái nhỏ, 1 trái ớt sừng thái lát, 1 miếng gừng thái nhỏ, 1 nhánh hành thái nhỏ.
  • 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh cà phê bột nêm, 1,5 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu.
  • 1 muỗng canh dấm, 100gr bột chiên giòn được hòa tan trong 70ml nước.

Thực hiện làm món thịt sốt cà chua:

Cách làm thịt sốt cà chua
Cách làm thịt sốt cà chua

Bước 1. Thịt heo rửa sạch, thái miếng nhỏ dài. Ướt thịt cùng chút muối, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu, để 10 phút cho thấm gia vị. Tiếp đến cho bột chiên giòn hòa tan với nước và trộn đều.

Bước 2. Cà chua cắt nhỏ, bỏ hạt, xay nhuyễn.

Bước 3. Cho chảo dầu lên bếp, đến khi dầu nóng, cho thịt vào chiên với lửa vừa. Khi thịt chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4. Cho một chảo khác lên bếp, cho 1 xíu dầu. Khi chảo dầu đã nóng bạn cho hành tỏi vào xào phi thơm. Cho cà chua vào nấu sôi. Tiếp theo, bạn cho tất cả các gia vị còn lại vào nấu khoảng 15 phút cho sốt sánh và có màu đỏ đẹp rồi cho thịt vào đảo đều 2 đến 3 phút thì tắt bếp.

Cuối cùng cho thịt heo sốt cà chua ra đĩa, cho hành lá và ớt vào là hoàn tất. Món này ăn cùng cơm nóng thì tuyệt vời.

Cách làm thịt heo áp chảo sốt tiêu đen

Cách làm thịt heo áp chảo sốt tiêu đen
Cách làm thịt heo áp chảo sốt tiêu đen

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt nạc đùi: 300 gram.
  • Tiêu xay: 10 gram.
  • Muối: 10 gram.
  • Nước tương: 1 thìa canh.
  • Dầu hào: 1 thìa canh.
  • Rượu gạo: 1 thìa canh.
  • Mayonnaise: 1 thìa canh.
  • Tiêu hột: 10gam.
  • Tỏi: 10gam.
  • Dầu mè: 1 thìa cà phê.
  • Đường: 1 thìa cà phê.
  • Hành lá: 10 gram.
  • Ớt sừng: 10 gram.

Thực hiện:

Bước 1. Sơ chế và ướp thịt

Thịt heo rửa sạch với muối hột, rửa lại với nước và để ráo. Cắt thành miếng vừa ăn.

Ướp thịt 30 phút với 10gr tiêu xay và 10gr muối.

Bước 2. Pha sốt tiêu đen

Cho vào máy xay sinh tố 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mayonnaise, 1 thìa canh rượu gạo, 10g tỏi, 10gr tiêu hột, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè. Tiếp đến xay nhuyễn hỗn hợp.

Bước 3. Áp chảo thịt heo

Cho chảo lên bếp, làm nóng chảo với dầu ăn. Cho thịt đã ướp gia vị vào, áp cho đến khi thịt chín 2 mặt thì vớt ra.

Bước 4. Nấu sốt

Cho vào chảo phần sốt tiêu đen đã chuẩn bị, đun đến khi hỗn hợp sôi và sánh thì tắt bếp.

Cho thịt ra dĩa, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rưới nước sốt tiêu lên trên và trang trí lại cho đẹp mắt nữa là hoàn thành.

Cách làm thịt heo áp chảo sốt hành gừng

Cách làm thịt heo áp chảo sốt hành gừng
Cách làm thịt heo áp chảo sốt hành gừng

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt heo: 200 gram.
  • Gừng: 5 gram.
  • Hành tây: 20 gram.
  • Nước tương: 1 thìa canh.
  • Dấm: 2 thìa canh.
  • Đường: 1 thìa canh.
  • Dưa leo: 1 trái.
  • Dầu ăn: 1 thìa cà phê.

Thực hiện

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ ngâm nước muối pha loãng 10 phút, rửa sạch lại với nước cho bớt mùi.

Hành tây, gừng rửa sạch, gọt vỏ.

Dưa leo rửa sạch, chẻ đôi, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2. Pha sốt gừng

Nghiền nhuyễn, hoặc băm nhuyễn gừng và hành tây cho vào chén. Thêm 1 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dấm, 1 thìa canh đường rồi khuấy đều.

Bước 3. Áp chảo thịt

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho thịt vào, áp chảo cho đến khi thịt chín săn lại vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước 4. Hoàn thành

Cho dưa leo và phần thịt đã áp chảo ra dĩa, rưới nước sốt hành, gừng lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Với vài bước đơn giản, chúng ta đã có cho mình các món thịt sốt thơm ngon khác nhau. Cùng vào bếp nay để mang đến cho gia đình một bữa ăn mới lạ, hấp dẫn và đầy dinh dưỡng các bạn nhé!