Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Nướng Với Nước Sốt Cực Ngon.

Món bò viên nướng với nước sốt chắc hẳn là món khoái khẩu đối với những người đã từng được ăn. Nhưng đây cũng là món ăn khá xa lạ với nhiều người. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bò viên nướng với nước sốt cực ngon. Đảm bảo với công thức bò viên nướng đậm đà thơm phức này hẳn sẽ làm bạn muốn ăn mãi thôi!

Nguyên liệu để làm bò viên nướng:

Phần thịt bò viên:

  •  900g thịt bò.
  •  250g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù các loại)
  •  200ml sữa tươi
  • 1 củ hành tây (băm nhỏ)
  • 2 quả trứng
  • 1 thìa canh muối
  • 1 thìa canh hạt nêm 
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu rang xay. (Nhiều hay tùy vào khẩu vị ăn cay của mỗi người)

Phần sốt:

  • 10g bơ
  • 2-4 tép tỏi
  • 125ml mật ong
  • 200ml sốt cà chua.
  • 15ml xì dầu
Món Bò Viên Nướng Với Nước Sốt Cực Ngon
Món Bò Viên Nướng Với Nước Sốt Cực Ngon

Sơ chế nguyên liệu cho món thịt bò viên nướng

  • Thịt bò mua về bạn rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhuyễn hoặc cho thịt bò vào cối xay thịt để xay nhuyễn. Nếu không có cối xay thịt, bạn nên bỏ thịt vào tủ lạnh cho se mặt thịt lại thì khi thái và băm, thịt sẽ nhanh nhỏ hơn.
  • Tỏi bạn bóc sạch vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Hành tây lột sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ
  • Đập hai quả trứng vào một cái bát rồi dùng dụng cụ đánh trứng để đánh đều

Cách làm món bò viên nướng đơn giản như sau:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở 170-180 độ C. Ngâm vụn bánh mì trong sữa tươi cho bánh mềm, sau đó trộn đều thịt bò xay, vụn bánh mì, trứng đã đánh tan, 1 thìa canh muối và 1/2 thìa canh hạt tiêu vào với nhau.

Bước 2:

Bạn tráng một lớp dầu ăn lên khay nướng. Tiếp đó bạn viên thịt thành những viên nhỏ, tròn đều như nhau và sắp sẵn đều vào khay (không đặt thịt quá sát nhau) 

Bước 3:

Sau đó khi lò nướng đã nóng sẵn, bạn cho thịt vào lò nướng thịt trong khoảng 12-15 phút thì lấy ra để cho nguội bớt. Lúc này bạn sẽ có những viên thịt nướng dậy mùi thơm phức trông rất thơm ngon và hấp dẫn.

Cách làm món bò viên nướng đơn giản như sau
Cách làm món bò viên nướng đơn giản như sau

Bước 4:

Trong lúc chờ thịt chín, bạn sẽ làm phần sốt để rưới lên trên thịt. Bạn cho chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho 10g bơ vào nồi, đun ở lửa vừa để bơ tan chảy hết, sau đó thêm tỏi băm rồi phi nhanh cho đến khi hỗn hợp bơ tỏi dậy mùi thơm. Thêm vò chảo bơ tỏi 125ml mật ong, 15ml xì dầu và 250ml sốt cà chua vào nồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút để cho hỗn hợp nước sốt hòa quyện đều với nhau.

Bước 5:

Sau khi hỗn hợp nước sốt bạn làm sôi lên, dậy mùi thơm. Cho phần thịt viên đã nướng xong vào một cách nhẹ nhàng để tránh làm nước sốt văng lung tung và nấu thêm với lửa vừa khoảng 15 phút nữa rồi tắt bếp. Chú ý không nấu thịt viên với nước sốt với lửa quá to, viên thịt sẽ bị vỡ ra, nếu lửa nhỏ quá thịt cũng sẽ mềm nhũn, đun lửa vừa phải thì vỏ ngoài thịt sẽ dẻo dai nhờ đã nướng chín, phía trong mềm ngọt thấm vị nước sốt đậm đà. 

Thành phẩm thu được:

Món ăn sau khi hoàn thành có màu rất đẹp mắt với màu đỏ của sốt cà, tạo cảm giác ấm cúng cho bữa cơm. Viên thịt tròn đẹp, không bị vỡ ra thành mảnh vụn.Miếng thịt bò viên hấp dẫn, thấm gia vị, ăn vào mềm ngọt, tan chảy trong miệng. Nước sốt chua ngọt của món thịt bò viên thơm ngon, dễ ăn, đậm đà hương vị. 

Một số lưu ý khi làm thịt bò viên với nước sốt:

Nếu bạn mua thịt bò xay sẵn, bạn nên mua thịt bò ở siêu thị hoặc những nơi có kiểm định an toàn thực phẩm, tránh mua thịt bò không có nguồn gốc xuất xứ hoặc để quá lâu sẽ mất vệ sinh và chất dinh dưỡng. 

bò viên nướng
lưu ý khi làm thịt bò viên với nước sốt

Nếu Sử dụng cối xay thịt ở nhà để xay thịt làm bò viên thì khi mua về bạn cắt nhỏ thịt ra, cho vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông một lúc rồi mới đem xay để tránh bết dính. Thịt sau khi xay nên dùng chày giã nhuyễn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để thịt dai hơn, khi ăn sẽ sần sật ngon hơn.

Bạn có thể làm một lúc nhiều thịt viên, ăn không hết cũng có thể bảo quản bò viên bằng cách bọc kín rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh là có thể sử dụng trong khoảng thời gian dài, khi nào ăn đến thì lấy ra nướng rồi sốt cùng nước sốt cà chua. Cách làm này vừa tiết kiệm được thời gian vừa làm món thịt bò viên với nước sốt giữ nguyên được độ ngon và độ dinh dưỡng.

Thịt bò tuy là thực phẩm giàu protein,  tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể bổ sung máu và làm săn chắc cơ bắp. Nhưng đối với những người bị bệnh gút,  các quan đến xương khớp hay người khó tiêu hóa thì nên hạn chế ăn.

Thế là chúng ta đã hoàn thành xong món bò viên nướng với nước sốt ngon tuyệt rồi.

Công thức chế biến món ăn này cũng đơn giản phải không các bạn? Món bò viên nướng này có thể ăn kèm với spaghetti hay với cơm đều rất ngon cả. 

Nếu thấy công thức chế biến món bò viên nướng với nước sốt của tansonnhatairport.vn ngon thì hãy chia sẻ với mọi người xung quanh nhé!