Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Flan Thơm Ngon Cho Cả Nhà Cùng Tráng Miệng

Sau bữa ăn món tráng miệng là món không thể thiếu. Và bánh flan là một lựa chọn được yêu thích trong số các món bánh ngon dễ làm tốt cho bạn cùng gia đình bởi nó rất ngon và bổ dưỡng. Cùng nhau vào bếp thực hiện món ăn này cho gia đình nào!

Có nhiều cách làm bánh flan khác nhau. Hôm nay hãy cùng tansonnhatairport.vn tìm hiểu công thức làm bánh flan truyền thống và bánh flan trà xanh nhé!

Tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon thông dụng hằng ngày TẠI ĐÂY!

Cách làm bánh flan truyền thống

Cách làm bánh flan truyền thống
Cách làm bánh flan truyền thống

Nguyên liệu làm bánh flan:

  • 1 chén đường, muối, nước.
  • 1 ít hoa hoa oải hương hoặc vài nhánh hoa tươi.
  • Sữa đặc có đường.
  • Cốc sữa tươi.
  • 3 lòng đỏ trứng gà.
  • Thìa pho mát mềm.
  • 1 muỗng cà phê vani.

Các bước làm món bánh flan:

Món bánh flan ngon dễ làm việc chế biến cũng không làm bạn mất quá nhiều thời gian. Dưới đây là các bước làm bánh flan đơn giản.

  • Bước 1: Cho hỗn hợp đường, nước và nước cốt chanh vào nồi đun sôi trong lò vi sóng ở nhiệt độ vừa phải để nó sủi bong bóng bọt và chuyển màu vàng nâu. Đổ hỗn hợp trên ra các bát vừa.
  • Bước 2: Tiếp tục cho sữa tươi vào nồi nhỏ, đun trên lửa vừa. Thêm hoa oải hương vào sữa và đun một lúc, cho ra để nguội.
  • Bước 3: Trộn đều hỗn hợp trứng, pho mát và sữa tươi vừa đun vào nhau. Sau đó thêm vani và muối vào xay cùng, trộn liên tục. Cho sữa đặc có đường vào và đổ kèm với hỗn hợp sữa tươi và hoa oải hương đã đun. Cho 1 muỗng cà phê vani vào và trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp này vào mỗi cốc đường đã chuẩn bị sẵn ở trên. Ước chừng 6 cốc.
  • Bước 4: Cho 6 cốc này vào lò nướng, nướng trong vòng 40 – 70 phút. Tắt lò nướng, bỏ hỗn hợp ra để nguội trong nhiệt độ phòng. Sau đó đậy nắp lại và để vào tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng thưởng thức.

Cách làm bánh flan trà xanh

Cách làm bánh flan trà xanh
Cách làm bánh flan trà xanh

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2 quả trứng gà (tách lòng đỏ).
  • 200ml sữa tươi.
  • 50ml kem tươi.
  • 100g đường.
  • 10g bột trà xanh.
  • Dụng cụ: khuôn đựng và khay nướng.

Thực hiện làm bánh

Bước 1. Đặt nồi lên bếp để lửa nhỏ, khi nồi nóng thì cho đường vào. Đun đến khi đường chuyển màu vàng nâu cánh gián thì tắt bếp, cho 1 2 muỗng nước rồi đổ nước đường ra khuôn.

Bước 2. Chuẩn bị một nồi khác, cho sữa tươi, kem tươi vào khuấy đều, đun lửa nhỏ đến khi sôi. Tiếp đến cho lòng đỏ trứng vào bát, dùng phới đánh trứng đánh đều, rồi cho trứng vào sữa. Đánh nhẹ nhàng thêm 3 phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 3. Cho bột trà xanh vào hỗn hợp bước 2 rồi khuấy đều để có được màu xanh đặc trưng. Cuối cùng bạn cho hỗn hợp ra khuôn đã có sẵn caramel.

Bước 4. Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 – 160 trong 10 phút rồi cho bánh flan vào nướng trong 30 phút là được. Chờ bánh nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản và dùng dần. Khi ăn, bạn cho bánh ra khỏi khuôn, cho thêm chút đá bào xay nhuyễn, trang trí lên trên mặt một ít trái cây. Như vậy là bạn đã có món bánh ngon tuyệt để chiêu đãi cả nhà rồi đấy! Hấp dẫn quá phải không nào?

Để cho flan thêm đẹp, bạn có thể trang trí thêm hay cắt tùy bánh theo ý thích.

Bạn hãy thêm món bánh flan vào danh sách các món bánh ngon dễ làm nhé, khi nào rảnh rỗi cùng làm cho mọi người thưởng thức.

Món bánh flan là món dễ thực hiện, nhưng để bánh ngon và đẹp, chúng ta cần lưu ý những điều sau:

Cách làm bánh flan truyền thống
Món bánh flan

Để bánh flan không bị rỗ:

Khắc phục tình trạng này rất đơn giản, khâu đánh hỗn hợp trứng và sữa bạn không nên đánh mạnh tay quá, tránh tình trạng tạo bọt khí. Khi khuấy, chúng ta nên khuấy thật nhẹ nhàng theo một chiều nhất định.

Cuối cùng cần lược hỗn hợp này trước khi cho vào khuôn và đem đi hấp/nướng. Nếu nướng bạn nên làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ từ 150 – 160 độ. Khi nướng nên lót một cái khăn vào khay bánh, sau đó mới cho khuôn bánh vào khay, đổ nước sôi ngập ½ khuôn rồi mới nướng bánh.

Cách thắng caramen ngon:

đôi khi bạn sẽ gặp trường hợp thắng caramel bị cháy, hoặc chưa tới, chưa kịp đổ carmel thì đã bị đông cứng… Bạn cần lưu ý là khi đường bắt đầu sôi và dần chuyển vàng, vừa khuấy, vừa canh cho đến khi đường có màu vàng sậm vừa đủ, tắt bếp cho thêm 1, 2 muỗng nước nữa, khuấy nhanh tay. Vậy là bạn có màu caramel như ý.

Và cần lưu ý khi thêm nước thì bạn nên tắt bếp, vì khi đường đang sôi mà có nước thêm vào thì sẽ văng lên cao, bạn nên tránh xa hoặc đeo găng tay để bảo vệ bản thân. Sau khi caramel đã hoàn thành, bạn để caramel nguội 2 đến phút rồi cho vào khuôn, không cần dàn đều vì khi hấp caramen sẽ tự dàn đều ra.

Bánh flan là món bánh dễ làm mà rất bổ dưỡng, bạn có thể chiêu đãi bạn bè, làm món tráng miệng sau bữa cơm gia đình. Thật vui và hạnh phúc khi thưởng thức món ăn do chính mình làm ra nhỉ. Cùng tansonnhatairport.vn tìm hiểu thêm nhiều món ăn khác nữa nhé!. Chúc các bạn làm món bánh flan thành công nhé!