Hướng Dẫn Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Tê Lưỡi

Kem đậu đen mát tê lưỡi vào ngày hè chính là sự lựa chọn đúng đắn cho những người vừa thích ăn kem vừa muốn bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Những ngày hè nắng oi bức, ăn một que kem đậu đen mát lạnh để giải nhiệt thì còn gì bằng.

Đậu đen tuy đã quen thuộc với chúng ta nhưng kem đậu đen chắc hẳn vẫn còn xa lạ với nhiều người. Vậy thì hôm nay tansonnhatairport.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm kem đậu đen ăn vừa ngon vừa mát lạnh vào mùa hè nhé!

Nguyên liệu làm kem đậu đen

  • Nước sạch (Lượng nước tùy vào các bước khi làm kem)
  • 250ml whipping cream (Đây là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì thế Whipping cream có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng). Whipping Cream không chứa đường (do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất). Bạn có thể dễ dàng tìm thấy và mua whipping cream rất nhiều ở các siêu thị.
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1 chén đậu đen = 120gr
  • 140gr đường
  • 1 muỗng cà phê bột bắp
  • 1 chút xíu muối
  • 1 muỗng cà phê vani.

Cách làm kem đậu đen sẽ thật đơn giản thôi nếu bạn làm theo các bước dưới đây như mình hướng dẫn

Các bước làm kem đậu đen ngon 

Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Tê Lưỡi
Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Tê Lưỡi

Bước 1: 

Đậu đen mua về rửa sạch, lặt những hạt sâu, hạt lép bỏ đi, ngâm qua đêm trong nước lạnh để đậu đen nở ra. Hoặc nếu không có thời gian thì bạn có thể ngâm vài tiếng cho đậu nở một chút cũng được, sau đó vo sạch và hầm chín bằng khoảng 1l nước(có thể cho nhiều nước hơn nếu bạn muốn dành nước đậu đen để uống).

Nếu nhà bạn có nồi áp suất thì có thể cho nồi áp suất hầm thì đậu sẽ nhanh chín nhừ hơn.Trong khi hầm đậu bạn nên cho vào nồi chút ít muối ăn để đậu khi ăn ngon hơn nhé. Trong khi nấu bạn nên chú ý với bọt ra trong lúc đậu sôi.

Sau khi làm kem đậu đen, chúng ta có thể dùng nước hầm đậu thêm đường vào để uống sẽ ngon hơn và an toàn hơn. Đừng nên đổ nước hầm đậu đi mà hãy để lại và uống, vì nước hầm đậu đen rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là vào mùa hè có tác dụng giải nhiệt rất lớn.

Bước 2

Trong lúc chờ đậu  được hầm nhừ, bạn cho hỗn hợp 200ml sữa tươi không đường, 140gr đường, 100ml nước cốt dừa và 1 chút xíu  muối vào nồi khuấy đều, rồi bắc nồi lên bếp, vừa đun với lửa nhỏ vừa khuấy đều cho tan đường hết. Khi hỗn hợp sữa, đường và nước cốt dừa sôi liu riu, nổi bọt li ti thì bạn cho thêm vào một muỗng cà phê bột bắp vào quấy đều để tạo độ sánh rồi bạn tắt bếp.

Bước 3: 

Đậu đen sau khi hầm chín nhừ, bạn cho vào vào máy sinh tố xay vài vòng để đậu được xay nhuyễn.

Bước 4: 

Bạn đổ đậu đen được xay nhuyễn vào hỗn hợp sữa, đường và nước cốt dừa được đun sôi ở bước 2. Đổ hỗn hợp này ra âu lớn rồi cho kem whipping cream vào. Sau đó bạn dùng dụng cụ đánh trứng khuấy đều tất cả nguyên liệu trong âu sao cho tất cả thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó bạn cho thêm tinh chất vani vào và khuấy đều để kem dậy mùi thơm nhé. 

Bước 5:

Cho thành phần này vào từng que kem có khuôn hoặc cái hộp đựng, sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng là hoàn tất, Bạn có thể lấy kem trong tủ lạnh ra và thưởng thức rồi đấy.

Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Tê Lưỡi
Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Tê Lưỡi

Mách nhỏ: Nếu bạn muốn lấy kem từ khuôn làm kem ra một cách dễ dàng, Hãy ngâm que kem vào nước lạnh một chút khoảng 15 giây. Sau đó bạn rút que kem ra rất dễ dàng mà vẫn giữ lại được một ít đá trông rất đẹp mắt.

Những giá trị dinh dưỡng mà đậu đen mang lại:

Đậu đen là loại ngũ cốc quen thuộc của người Việt, được sử dụng trong đời sống hằng ngày. Ngoài kem đậu đen thì còn rất nhiều món ngon được làm từ đậu đen như: xôi đậu đen, chè đậu đen thập cẩm hay làm ngũ cốc từ đậu đen…

Không chỉ bùi bùi thơm thơm, đậu đen còn được biết đến với giá trị dinh dưỡng cao. Cũng như các loài khác trong thuộc họ đậu, đậu đen rất có hàm lượng protein và chất xơ dồi dào. Không chỉ vậy, đậu đen còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như canxi, photpho, vitamin A, B1,…cùng các loại axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được, chẳng hạn như: lysine, methionine, tryptophan, arginine và histidine….

Đậu đen là loại ngũ cốc quen thuộc của người Việt
Đậu đen là loại ngũ cốc quen thuộc của người Việt

Bên canh đó, đậu đen còn là một thần dược làm đẹp cho chị em phụ nữ, giúp kiểm soát cân nặng và mang lại làn da tươi sáng,mịn màng. Đặc biệt, đậu đen còn có tác dụng giúp xương khỏe mạnh. hạ huyết áp, hỗ trợ giảm tiểu đường, điều hòa tim mach hay giúp hệ tiêu hóa mạnh khỏe hơn…..

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay những que kem đậu đen thơm mát cho gia đình mình giải nhiệt ngày hè rồi. Cách làm kem đậu đen mát tê lưỡi thật đơn giản dễ phải không nào?

Nếu thấy cách làm kem đậu đen này hữu ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết cách giải nhiệt đơn giản này nhé!