Hòn Chồng Nha Trang Điểm Đến Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua

Hòn Chồng thuộc khu vực phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa là một trong những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến với thành phố biển xinh đẹp. Hãy cùng Tansonnhatairport.vn tìm hiểu về điểm du lịch nổi tiếng này nhé!

Nha Trang nổi tiếng với biển xanh, cát trắng, nắng vàng cùng nhiều địa điểm thu hút nhiều du khách như Chùa Long Sơn, Nhà Thờ Đá… bên cạnh đó thì khu du lịch Hòn Chồng Nha Trang được nhiều người biết đến hơn cả.

Hòn Chồng Hòn Vợ Nha Trang

Hòn Chồng Nha Trang là sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp biển cả và những khối đá xếp chồng lên nhau được mẹ thiên nhiên sắp xếp một cách độc đáo và ấn tượng.

Hòn chồng bao gồm 2 cụm đá lớn xếp chồng lên nhau có thể do sự xâm thực của thủy triều qua nhiều năm hình thành. Đặc biệt là trải qua biết bao thăng trầm nhưng cụm đá vẫn trường tồn với thời gian, đây chính là điểm ấn tượng của du khách khi đến với Hòn Chồng. Cụm đá thứ hai có hình dáng một người phụ nữ ngồi trông ra biển – được đặt một cái tên có ý nghĩa gần gũi với Hòn Chồng – đó là Hòn Vợ.

Khu du lịch Hòn Chồng Nha Trang
Khu du lịch Hòn Chồng Nha Trang

Đến đây ngoài ngắm cảnh đẹp, du khách còn rất thích thú khi được nghe kể lại về những sự tích của Hòn Chồng. Một trong những sự tích đó kể lại rằng ngày xưa ông khổng lồ ngồi câu cá nơi đây, hôm đó ông được một con cá rất lớn cắn câu, tuy nhiên cá lớn quá nên đã kéo ông.

Ông một tay kéo cần, một tay tì vào tảng đá lấy đà khiến bàn tay ấn vào đá và để lại dấu vết hình bàn tay rất lớn cho đến hôm nay. Bàn tay lớn đến nỗi có thể chứa được 2 người trong đó luôn. Du khách khi tới đây rất thích chụp hình kỷ niệm ở bàn tay ấn tượng này, bạn cũng có thể thử xem sao nhé, thỏa sức sáng tạo luôn nha biết đâu lại có được những bức hình có 1-0-2 thì sao.

Một tích khác lại nói, hồi xưa ở đây ông khổng lồ vì mải ngắm bầy tiên nữ tắm mà vô tình trượt chân ngã xuống biển, ông vội bám tay vào núi khiến sườn núi sụp đổ, đá văng xuống để lại vết tay ông hằn trên đá.

Hòn Chồng Nha Trang
Hòn Chồng Nha Trang

Một ấn tượng nữa của du khách là ở đây bãi đá có những tảng đá chồng chất kỳ lạ, như có chỗ thì là hình một viên đá nằm ngang qua 2 viên đá lớn khác tạo thành một cái cổng tự nhiên vô cùng thú vị.

Ngồi trên này ngắm biển, nghe sóng vỗ bên tai quả là một điều tuyệt vời. Nhìn ra xa chính là Hòn Yến xinh đẹp, bên phải là Hòn Tre với thiên đường trò chơi quốc tế Vinpearl Land Nha Trang. Từ Hòn Chồng chúng ta còn có thể quan sát thấy núi Cô Tiên với hình dáng một người phụ nữ nằm xõa tóc hướng ra biển vô cùng đẹp mắt. Đứng từ núi Cô Tiên có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố về đêm rất đẹp nên được rất nhiều phượt thủ khám phá.

Hòn Chồng Hòn Vợ
Biển Hòn Chồng đẹp, nước trong xanh

Vịnh Quán Nha Trang

Sau khi tận hưởng những giây phút tuyệt vời bên bờ biển, cùng những bức hình ấn tượng bạn có thể tiếp tục ghé thăm Vịnh Quán Nha Trang. Hội quán được thiết kế theo phong cách nhà Rường Huế, là nơi trưng bày và lưu giữ những hình ảnh về Hòn Chồng và các danh thắng khác ở Nha Trang.

Vịnh quán Nha Trang
Vịnh quán Nha Trang

Tại đây bạn còn được thưởng thức những màn biểu diễn nhạc cụ dân tộc độc đáo, di sản văn hóa phi vật thể quý giá được gìn giữ và phát triển qua bàn tay tài hoa của những nghệ nhân. Qua đó bạn sẽ thêm yêu đất nước và văn hóa con người Việt Nam chúng ta. Đặc biệt những gia đình sống ở nước ngoài, nếu có điều kiện về nước dẫn con cháu mình đi tham quan những nơi như này cũng là một cách để tìm hiểu cội nguồn của chính mình.

Vịnh quán nha trang biểu diễn nhạc cụ dân tộc
Vịnh quán nha trang biểu diễn nhạc cụ dân tộc

Hòn Chồng Nha Trang với bãi đá bên cạnh bờ biển vô cùng ấn tượng, cùng những sự tích độc đáo và màn biểu diễn nhạc cụ dân tộc ấn tượng là điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua.