Sương mù bao phủ hồ Bình Thiên đẹp như một bức tranh thủy mặc!

Thủy như nhất thất luyện. Thử địa tức bình thiên. Nại khả thừa minh nguyệt . Khán hoa thượng tửu thuyền.” Mùa Đông ghé sang thành phố Trì Châu, sương mù dày đặc khiến cho khung cảnh nơi đây mông lung, huyễn hoặc, đẹp mê hoặc lòng người.

Khó có từ ngữ nào có thể diễn tả được khung cảnh mỹ miều của hồ Bình Thiên lúc này. Sương mù ngập tràn như muốn hòa tan cũng mặt hồ, bầu trời dường như cũng xám lại, cả thiên địa lúc này đây chỉ còn hai màu đen và trắng, chẳng khác nào bức tranh thủy mặc đầy phong tình.

Sương mù bao phủ hồ Bình Thiên đẹp như một bức tranh thủy mặc!

Từ xa nhìn lại, Bình Thiên êm đềm, lặng lẽ, trầm mặc và cũng rất dịu dàng. Vào tận bên trong, hồ Bình Thiên trở nên cô độc, như một người lữ khách từ phương xa, tịch mịch không sao tả xiết.

Diện tích của hồ Bình Thiên khá khiêm tốn, chưa đầy 11km vuông. Nước hồ trong xanh, khói sóng miên mang, tưởng chừng bất tận. Cạnh hồ có núi, có cây, có hoa, có lá, sơn thủy đầy đủ, phong cảnh hữu tình.

Ở trong sương mù chiêm ngưỡng hồ Bình Thiên, tưởng chừng như lạc chân vào cõi Bồng Lai tiên cảnh. Mặt hồ bình thản, đôi lúc cơn gió nhẹ đi ngang qua, sóng gợn lăn tăn, duyên dáng lạ thường.

Cảnh đẹp của hồ Bình Thiên đẹp vô cùng, nhưng không phải ai cũng có cơ hội tham quan. Suy cho cùng, một năm chỉ có bốn ngày, hồ Bình Thiên mới được sương mù “ôm trọn”, như quyện làm một, phác họa nên bức tranh thủy mặc lay động lòng người.

Nếu như một ngày nào đó, bạn có cơ hội du lịch Trung Quốc vào thời điểm cuối năm, đừng quên ghé thăm hồ Bình Thiên. Khoảng thời gian lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng cảnh đẹp ở đây là ngày 24 đến 28 âm lịch tháng chạp.

Thật may mắn nếu như bạn đến vào ngày tuyết rơi. Hồ Bình Thiên lúc đó như chìm trong cơn mưa tuyết, trắng xóa, thê mỹ. Lúc này đây, tôi lại liên tưởng đến câu thơ “Hốt như nhất dạ xuân phong lai. Thiên thụ vạn thụ lê hoa khai“.

Related Posts