HÀNG FAKE LÀ GÌ? Hàng Super Fake Là Gì? Có Nên Mua?

Hàng fake là gì? Hàng Super fake là gì? Hàng fake, hàng super fake có lẽ là một khái niệm không hề xa là gì đối với chúng ta. Nhưng để hiểu sâu sắc về hàng fake, cách phân biệt các loại hàng khác nhau, phân biệt hàng fake với hàng Au và những thứ khác liên quan đến hàng fake nữa, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ càng.

Bài viết này Tansonnhatairport.vn sẽ chia sẻ cho các bạn một số khái niệm hàng fake là gì? Super fake là gì? Cách phân biệt các loại hàng khác nhau, phân biệt hàng fake với hàng Au và những thứ khác liên quan đến hàng fake nữa, hãy bỏ ra ít thời gian để cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản, đầy đủ nhất về hàng fake trong bài viết này nhé.

Hàng Fake Là Gì? Hàng Super Fake Là Gì?

Hàng fake là gì? Fake là từ tiếng anh dịch sang tiếng Việt có nghĩa là giả. Trong ngôn ngữ hàng hóa thị trường thì nó có nghĩa làm giả, làm nhái nhưng nhìn giống như thật

Hàng Fake Là Gì? 

Hàng fake là gì? Hàng fake hay còn là tên gọi khác của “hàng nhái”. Đối với những sản phẩm của các nhãn hiệu nổi tiếng. Đều được làm lại giống đến 99% so với bản chính mà người mua hàng khó có thể nhận ra được. Những dấu hiệu để nhận biết như logo, ngày sản xuất, thương hiệu in trên bao bì cũng được làm giống một cách tinh vi.

Hàng fake là gì?
Hàng fake là gì?

Phân Biệt Hàng Fake 1 Với Hàng Fake 2,3

Hàng fake cũng được chia ra làm nhiều mức fake khác nhau để phù hợp nhu cầu thị trường: 

  • Hàng fake 1 là hàng fake có chất lượng tốt hơn so với hàng fake 2 nhưng không bằng hàng superfake. Giá thành của hàng fake 1 vì thế mà cao hơn so với hàng fake 2.
  • Hàng fake 2, 3 là những dạng hàng nhái được thiết kế và sản xuất với mức chất lượng giảm dần. Giá thành của hàng fake mức độ 2, 3 vì thể cũng rẻ hơn hàng fake 1.

Khái Niệm Hàng Super Fake Là Gì?

Hàng Super fake (hay còn gọi là hàng siêu nhái) là loại hàng nhái là mặt hàng được xếp vào loại hàng nhái cao cấp.

Đây là sản phẩm có thiết kế được copy vô cùng giống so với hàng chuẩn, mức độ tinh xảo vô cùng cao. Khi đem so sánh với hàng thật, chúng giống nhau đến nỗi cả chính những người sành hàng hiệu nhất sử dụng cũng khó lòng mà phát hiện ra được. Tuy nhiên những người có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về sản phẩm thì chỉ cần nhìn kỹ sẽ phát hiện ra những chi tiết để phân biệt.

Ví Dụ: 

Một chiếc túi xách hàng hiệu chính hãng của nhãn hiệu Hermes. Thì hàng Super Fake sẽ được gia công một cách rất tinh xảo. Với chất liệu mềm mịn, các chỉ số kích thước, nhãn hiệu cũng giống hàng thật đến hàng centimet rất khó để nhận ra.

Hàng Super Fake thường được thiết kế tỉ mỉ và công phu. Nhưng khi đem so sánh với hàng thật( hàng Au) thì chất lượng hàng super fake sẽ kém hơn nhiều về một số khía cạnh. Dẫu vậy nó vẫn đạt được những tiêu chuẩn cần thiết và giá thành lại phù hơp với túi tiền của học sinh, sinh viên và những người có thu nhập thấp.

Hàng Auth Là Gì?

“Au” là viết tắt của từ Authentic có nghĩa là hàng chính hãng. Những mặt hàng do chính thương hiệu sản xuất ra và thường có giấy tờ kèm theo. Với những sản phẩm hàng Au giá trị của sản phẩm cũng khá cao.

Làm Thế Nào Để Phân Biệt Được Hàng Auth Và Hàng Fake?

Phân biệt hàng Auth và hàng Fake là vấn đề nhức nhối hiện nay. Bởi hàng Fake chiếm số lượng rất nhiều và ngày càng tinh vi. Do đó bạn cần trang bị cho mình các kiến thức để nhận biết 2 loại hàng này. Một số cách đơn giản để phân biệt hàng auth và hàng fake dễ dàng:

Cảm Nhận Bằng Trực Giác: 

Nếu đã từng sử dụng hàng auth, bạn sẽ dễ dàng phân biệt chúng với hàng Fake bằng cảm nhận. Hàng fake làm từ chất liệu kém chất lượng nên sẽ không chắc chắn. Đặc biệt với các sản phẩm như túi da, bạn sẽ thấy chúng bằng phẳng và nhẹ hơn hẳn. Khi sờ vào không có được sự êm ái, mát lạnh như da xịn. Ngoài ra, các sản phẩm đồng hồ Fake cũng nhẹ hơn hẳn đồng hồ Auth.

Bên cạnh đó, sản phẩm hàng Fake dùng công nghệ rẻ tiền nên màu sắc, các chữ in, logo thường bị mờ, nhòe, kém sang hơn hẳn.

So Sánh Giá Cả Để Nhận Biết:

Kể cả ở các đợt sale khủng nhất, giá thành mà rẻ quá cũng không thể là hàng auth được. 

Check Mã Số Mã Vạch:

Đây cũng là một phương pháp hữu dụng đối với các sản phẩm như đồng hồ, thiết bị điện tử,… Việc check mã vạch giúp bạn  truy xuất nguồn gốc, xuất xứ nhanh chóng.

Có Nên Sử Dụng Hàng Fake?

hàng fake là gì

Nếu để nói là có nên dùng hàng fake hay không thì chẳng có câu trả lời nào chính xác cả. Tùy vào sản phẩm hàng hóa mà bạn biết cách lựa chọn sao cho phù hợp.

Tuy nhiên nếu mua hàng fake, bạn nên chọn loại hàng super fake hoặc fake 1 vì nó vừa đảm bảo chất lượng lại phù hợp giá cả.

Bạn có thể sử dụng hàng fake ở một số mặt hàng như: quần áo, túi xách, giày dép hay phụ kiện thời trang. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều mặt hàng các bạn nên tránh xa hàng fake như nước hoa hay các mặt hàng điện tử như máy tính, điện thoại, …

Tổng Kết:

Hàng fake là gì? Trên đây là những thông tin cơ bản cần biết về hàng fake mà bạn nên chú ý. Hãy ghi nhớ và vận dụng vào việc sử dụng hàng hóa trong cuộc sống của mình nhé!