Hai Món Ngon Ăn Là Ghiền Cho Ngày Đầu Tuần

0
256
Món ngon: Tôm hấp lá chanh
Món ngon: Tôm hấp lá chanh

Những ngày đầu tuần, bạn luôn bận bịu với các buổi họp giao ban trên công ty. Điều đó khiến việc chuẩn bị bữa ăn cũng trở nên mệt nhọc. Nhưng đừng quá lo lắng vì việc phải mất thời gian để chuẩn bị cho bữa ăn các bạn nhé. Hôm nay, hãy cùng tansonnhatairport.vn tìm hiểu về hai món ngon cực dễ làm, ăn là ghiền cho ngày đầu tuần này nhé. Đảm bảo sau khi ăn bạn nhất định sẽ làm thêm nhiều lần nữa.

Tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon thông dụng hằng ngày TẠI ĐÂY!

Món ngon: Tôm hấp lá chanh

Tôm hấp lá chanh là một món ăn đơn giản, tốn ít thời gian thực hiện và nguyên liệu cũng dễ kiếm nhưng lại khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn.Món tôm không chỉ đơn giản trong việc chuẩn bị nguyên liệu, mà còn rất hấp dẫn và đậm đà hương vị.

Món ngon: Tôm hấp lá chanh
Món ngon: Tôm hấp lá chanh

Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm hấp lá chanh:

  • 10 con tôm tươi (tùy vào khẩu phần hằng ngày mà bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn)
  • Lá chanh, sả, gừng, tỏi băm, muối tiêu, rượu trắng và tương ớt.
  • Những nguyên liệu này vô cùng quen thuộc và dễ dàng tìm kiếm, hầu như gia đình nào cũng có sẵn trong nhà

Các bước thực hiện làm món tôm hấp:

Bước 1: Làm sạch tôm, cắt bớt phần đuôi và phần chân xòe ra, rút chỉ đen trên lưng tôm, để ráo nước.

Món ngon: Tôm hấp lá chanh
chuẩn bị tôm tươi để nấu món ngon

Bước 2: Lá chanh, sả, gừng rửa thật sạch. Sả cắt nhỏ, gừng cắt sợi khoảng chừng năm lát

Bước 3: Chuẩn bị một thố lớn, xếp vài lát gừng tươi, sả và lá chanh xuống đáy. Sau đó bỏ tôm lên trên, tưới rượu trắng và muối tiêu lên tôm. Cuối cùng để hết lá chanh, gừng và sả lên trên cùng. Để có thể ngấm đều gia vị toàn bộ những con tôm, bạn nên xóc nhẹ lên xuống 

Bước 4: Cho khoảng 6 thìa canh nước sạch đã đun sôi vào nồi, đun tôm với lửa nhỏ, đậy nắp cho tôm chín bằng hơi nước .Khoảng chừng 5 đến 7 phút là tôm có thể chín rồi nha các bạn.

Bước 5: Khi tôm chín thì vớt ráo ra và nêm nếm thêm với chút mì chính hoặc hạt nêm(tùy theo sở thích mỗi người). Nước hấp tôm chảy ra rưới với cơm ăn cũng sẽ rất ngon, ngọt và có rất nhiều chất dinh dưỡng như canxi và vitamin A

Món tôm hấp vốn chẳng lạ lẫm với hầu hết tất cả chúng ta: tôm hấp bia, tôm hấp mật ong, tôm hấp muối… là những món vô cùng phổ biến mà bạn vẫn biết. Với món tôm hấp sả – lá chanh, mình muốn giới thiệu thêm một món ăn đơn giản, tốn ít thời gian thực hiện và nguyên liệu cũng dễ kiếm nhưng lại khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn, đặc biệt thích hợp cho những ai muốn chống cảm lạnh vào thời tiết chuyển mùa.

Món ngon: Thịt nấu nấm

Món ăn ngon thịt nấu nấm khá đơn giản, lại rất ngon miệng, giúp bạn đổi vị cho bữa cơm gia đình. Đặc biệt với phần thịt heo mềm và béo, phần nấm ngọt và thơm thêm chút cay cay của ớt, tỏi sẽ làm cho món ăn thêm hấp dẫn. 

Món ngon: Thịt nấu nấm
Món ngon: Thịt nấu nấm

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh :

  • 150g thịt ba chỉ hoặc thịt bò.
  • 50g nấm kim châm,hoặc có thể thêm một số nấm khác như nấm hương nấm tai mèo,nấm đùi gà
  • Đậu phụ: 2 bì.
  • Cà chua
  • Hành khô
  • 4 củ sả
  • 2 quả ớt đỏ
  • Hành hoa, mùi tàu (có thể chọn một trong hai)
  • Gia vị các loại: hạt tiêu, dầu điều, dầu ăn

Cách nấu món canh thịt với nấm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn thái mỏng thịt rồi băm nhuyễn, ướp một chút hạt nêm và tiêu cho đậm đà

Bước 2: Nấm kim châm cắt phần gốc, rửa sạch.Nếu miếng to thì cách thành nhiều phần nhỏ vừa ăn 

Bước 3: Chuẩn bị nồi nước sôi, cho thịt vào trong khoảng 10 giây, để bỏ bớt đi phần độc hại trong thịt và khi nấu canh nước trong và ngon hơn.

Bước 4 : Cà chua rửa sạch, ngắt phần cồi, bổ múi cam.

Bước 5: Cho dầu và hành khô vào ,phi đến khi hành vàng thì cho cà chua vào đun đến khi vừa tan là được 

Bước 5:  Sau đó Bạn chuẩn bị khoảng 1 lít nước cho vào hỗn hợp cà chua,đun sôi, cho nấm kim châm và thịt lợn đã lọc qua, đến khi sôi, thì tắt lửa,cho hành lá và rau mùi vào, nêm nếm cho vừa ăn.

Múc canh ra bát, thế là đã hoàn thành xong món ăn vừa bổ dưỡng và đơn giản rồi.

Một số lưu ý nhỏ khi chế biến món canh thịt với nấm:

Món ngon: Thịt nấu nấm
Món ngon: Thịt nấu nấm

Lúc chọn nấm các chị em cần chú ý đến hạn sử dụng cũng như nguồn gốc xuất xứ, nếu thấy không an toàn thì không nên mua.

Lúc nấu canh bạn để ý là chỉ cần nồi canh sôi là bạn hãy tắt bếp liền và mở vung nồi ra bởi nấm kim châm rất nhanh chín và dễ bị nát, còn thịt heo chúng ta đã băm nhuyễn lại chần qua rồi nên sẽ cũng chín rất nhanh.

Chỉ khoảng 45 phút, bạn đã có thể hoàn thành 2 món ăn ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Thật đơn giản và dễ dàng phải không các bạn? Tôm hấp lá chanh và canh thịt nấu nấm cho ngày đầu tuần vừa đảm bảo chất dinh dưỡng lại ngon miệng.

Chúc các bạn có một bữa cơm ấm áp bên gia đình vào một ngày đầu tuần làm việc vất vả!