GUEST HOUSE LÀ GÌ – Bạn Biết Gì Về Loại Hình Lưu Trú Này?

Guest House là gì? Xu hướng du lịch hiện nay đang ngày càng trở nên sôi động và hấp dẫn với loại hình lưu trú Guest House. Lựa chọn loại hình nhà ở này mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị, mới mẻ đồng thời đáp ứng được mọi nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng. Cùng Tân Sơn Nhất Airport tìm hiểu chi tiết nhé!

Giải đáp 101 thắc mắc về CÁC ĐỊNH NGHĨA trong đường LINK NÀY, cùng khám phá ngay!

Khái Niệm Guest House Là Gì?

Guest house là mô hình lưu trú bình dân dành cho đối tượng khách hàng mong muốn tiết kiệm chi phí. Mô hình này có những đặc điểm khác biệt hoàn toàn so với các loại lưu trú khác.

Guest House trong tiếng Anh có nghĩa nhà nghỉ (nhà khách) là cơ sở lưu trú du lịch, có trang thiết bị, tiện nghi cần thiết phục vụ khách du lịch như khách sạn nhưng không đạt tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn.

Nhà nghỉ có nhiều phòng nhưng quy mô nhỏ hơn và tiện nghi thấp hơn khách sạn. Các phòng nhà nghỉ thường có giường và chỗ để đồ, máy lạnh, phòng vệ sinh nhằm đáp ứng nhu cầu ngủ nghỉ cơ bản nhất của con người. Khách khi lưu trú tại nhà nghỉ phải đăng ký họ tên, xuất trình chứng minh thư. Đối tượng khách sử dụng dịch vụ tại Guest House thường chỉ ở lại qua đêm và sẽ rời khỏi ngay sáng hôm sau.

Guest House Là Gì

Phân Biệt Guest House Với Homestay Và Hotel

Thực ra, Guest House là loại hình lưu trú khá mới mẻ và không phổ biến như homestay hay hotel. Nhiều người vẫn gặp khó khăn trong việc phân biệt 3 loại hình nghỉ dưỡng này. Một vài đặc tính dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

Homestay

Nhiều người thường không phân biệt được giữa homestay và Guest House bởi cả hai đều là hình thức lưu trú giá rẻ, bình dân. Tuy nhiên, đây lại là hai loại hình lưu trú khác biệt hoàn toàn về đặc điểm cho đến đối tượng khách hàng.

Nếu như khách đến Guest House lưu trú qua đêm và thường rời đi ngay sáng hôm sau thì khách đến homestay hầu hết ở lại vài ngày cùng với gia đình địa phương nơi đó. Mục đích của hầu hết khách sử dụng homestay là muốn trải nghiệm văn hóa đặc sắc của nơi họ đến.

Homestay nghĩa là trong chuyến đi du lịch bất kỳ đến thành phố xa hoa, tráng lệ hay vùng nông thôn xa xôi, hẻo lánh nào, khách du lịch sẽ đặt chỗ để nghỉ lại cùng với một gia đình địa phương trong chính ngôi nhà của họ. Bạn sẽ là vị khách được chủ nhà tiếp đón tận tình trong suốt thời gian lưu trú tại đây.

Sử dụng loại hình homestay, bạn sẽ được cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt với người bản địa. Hơn nữa, bạn còn có thể nhập vai trở thành một cá thể trong cuộc sống thường ngày của họ để tiếp thu và cảm nhận nét đẹp văn hóa cũng như phong tục tập quán đặc trưng.

Hotel

Hotel và Guest House cũng là hai mô hình lưu trú hoàn toàn khác biệt về cách đầu tư. Một Guest House thường ít đầu tư cơ sở vật chất nhằm mục đích tối thiểu chi phí cho khách hàng. Hotel lại có những tiêu chuẩn tuyệt đối về cơ sở hạ tầng, thiết kế nội thất, chất lượng dịch vụ…

GUEST HOUSE LÀ GÌ – Bạn Biết Gì Về Loại Hình Lưu Trú Này? 1

Hotel được phân chia theo thứ hạng sao, mỗi loại sao sẽ có quy định riêng biệt về vị trí, không gian, kiến trúc, dịch vụ… Mức giá phòng hotel cũng được quyết định theo hạng sao và cao hơn rất nhiều so với Guest House.

Chính vì vậy, kinh doanh loại hình hotel đòi hỏi mức đầu tư chi phí cao nhằm đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt, đội ngũ nhân sự trong hotel phải được huấn luyện và đào tạo nghiệp vụ kỹ lưỡng để tạo nên tính đồng bộ và chuyên nghiệp.

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Guest House Hiệu Quả

Chính vì những đặc tính nổi bật mà Guest House được nhiều du khách lựa chọn là nơi dừng chân. Loại hình này cũng thu hút nhiều nhà đầu tư và trở thành xu hướng kinh doanh nổi bật trong những năm gần đây. Một vài kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Lựa Chọn Địa Điểm

Địa điểm chính là yếu tố quyết định rất lớn đến việc duy trì và phát triển của Guest House về sau này. Để kinh doanh loại hình nhà ở này, bạn cần phải tìm hiểu các vị trí đắc địa tại khu vực nhiều khách du lịch, danh lam thắng cảnh.

Lựa Chọn Guest House

Nhà đầu tư có thể xây mới hoặc lựa chọn Guest House có sẵn để đầu tư. Việc xây dựng mới hoàn toàn sẽ đòi hỏi nhiều sự đầu tư về cả công sức lẫn chi phí nhưng lại đáp ứng hoàn hảo nhu cầu và sở thích của mỗi người.

Trong khi đó, lựa chọn mua lại căn nhà đã xây dựng sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian. Chủ đầu tư chỉ cần quan tâm đến quá trình vận hành về sau này.

Guest House Là Gì

Nghiên Cứu Đối Thủ

Bên cạnh việc xây dựng công trình của riêng mình thì việc nghiên cứu đối thủ không thể bỏ qua. Khảo sát đối thủ giúp nhà đầu tư nhìn ra được ưu nhược điểm, tìm ra điểm cần khắc phục để áp dụng cho Guest House của mình. Đây cũng là bước giúp ý tưởng gây dựng khách sạn trở nên độc đáo, nổi bật và không trùng khớp với bất kỳ công trình nào trước đó.

Nhìn chung, Guest House là một loại hình lưu trú và đầu tư nhiều tiềm năng. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích kinh doanh, muốn khởi nghiệp với số vốn nhỏ. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho nhà đầu tư trong quyết định của mình.

Related Posts