[Cập Nhật] Giá Tôm Thẻ 100 Con Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền?

Giá tôm thẻ hiện nay là một trong những điều mà người tiêu dùng của Việt Nam cũng như các thương lái nước ngoài quan tâm. Nhầm đáp ứng nhu cầu về giá cả thị trường tôm thẻ của mọi người, tansonnhatairport.vn sẽ luôn cập nhật những giá cả chi tiết nhất về tôm thẻ.

Một Vài Thông Tin Cơ Bản Về Tôm

Tôm là loài động vật có vỏ, sống ở dưới nước. Tôm có các loại khác nhau sống ở từng vùng nước mặn ngọt khác nhau. Một số loài sống ở nước biển mặn như tôm hùm, tôm sú, tôm thẻ,… và một số loài sống ở vùng nước ngọt như tôm đồng, một số loài sống ở vùng nước lợ như tôm càng xanh.

Tôm là loài động vật không chỉ ăn ngon mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng. Tôm có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như tôm hấp, tôm chiên, tôm rim mặn ngọt,…

Ngày nay, tôm được xếp vào nhóm các thực phẩm tiêu thụ phổ biến nhất trên thế giới. Hiện nay các loại tôm đặc biệt như tôm thẻ, tôm sú chính ngạch xuất khẩu chính của nước ta.

Vậy Ăn Tôm Có Lợi Ích Sức Khỏe Gì?

giá tôm thẻ

Ăn tôm thường xuyên sẽ giúp bạn nhận được nhiều ích lợi tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe từ tôm:

Tôm Khá Ít Calo

Tôm chứa khá ít hàm lượng calo, Vì thế ăn tôm sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hoặc kiểm soát cân nặng dễ dàng hơn.

Hàm lượng calo trong tôm chỉ chiếm khoảng 100 calo trong một khẩu phần 100g. Không chỉ vậy, tôm cũng không chứa bất kỳ loại carbs nào. 90% lượng calo có trong tôm là từ protein và phần ít còn lại là từ chất béo.

Tôm Có Chứa Nhiều I-ốt, Omega-3 Và 6

Tôm là một trong những nguồn thực phẩm rất giàu i-ốt và các loại omega tốt cho sức khỏe. Những khoáng chất này rất quan trọng đối với chức năng của bộ phận tuyến giáp và não bộ. Và giúp cho cơ thể của bạn được săn chắc hơn.

Tôm Có Chứa Nhiều Cholesterol

Tôm thẻ là loại thực phẩm có hàm lượng cholesterol tương đối cao. Trong một khẩu phần của tôm có hàm lượng cholesterol cao hơn 85% so với các loại hải sản khác, chẳng hạn như cá thu, cá ngừ.

Ngoài ra, trong thành phần dinh dưỡng của tôm còn chứa một số chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe như axit béo omega-3 hay chất chống oxy hóa astaxanthin. Do vậy, ăn tôm với hàm lượng vừa đủ sẽ thúc đẩy sức khỏe tim mạch theo hướng tích cực.

Tôm Chứa Các Chất Chống Oxy Hóa

Loại chất chống oxy hóa chính có trong tôm là astaxanthin. Đây là một thành phần dinh dưỡng của tảo, được tôm hấp thụ.

Khi ăn tôm, lượng astaxanthin được nạp vào cơ thể có thể giúp bạn bảo vệ và chống lại sự xâm hại của các tế bào gốc tự do. Ngoài ra, astaxanthin còn giúp tăng cường động mạch, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

Hơn thế nữa, tôm cũng có rất nhiều ích lợi cho sức khỏe của não bộ. Bởi  astaxanthin có trong tôm giúp ngăn ngừa tổn thương từ các tế bào não, từ đó hạn chế được tình trạng giảm trí nhớ về giá, bệnh thoái hóa hệ thần kinh hay bệnh mất trí nhớ Alzheimer.

Giá Tôm Thẻ Trên Thị Trường Tháng 3/2021

Giá tôm thẻ trên thị trường trong những ngày của tháng 3 năm 2021 này đang là 110.000đ loại 100 con/kg, 140.000 đồng/kg loại 60 con/k,; 40 con/kg loại 170.000 đồng/kg, và đã tăng hơn 20.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.

Đây là giá tôm chung của thị trường trong những ngày này. Tuy nhiên giá tôm thẻ có thể biến đổi tùy từng vùng miền khác nhau. 

Nguyên Nhân Khiến Giá Tôm Thẻ Ngày Càng Tăng Mạnh

Một trong những lí do khiến giá tôm thẻ ngày càng tăng là do sự xuất khẩu tôm thẻ ngày càng tăng mạnh. Trước đây, Thái Lan là nước có nguồn xuất nhập khẩu tôm lớn của thế giới. Nhưng dạo gần đây, sản lượng xuất khẩu tôm thẻ của Thái Lan càng ngày càng giảm mạnh và theo dự báo, sản lượng xuất khẩu tôm của Thái Lan sẽ giảm đến hơn 50% vào năm nay. 

Vì thế, các khách hàng, thương giao của các nước chuyển sang nhập khẩu thị trường tôm thẻ Việt Nam. Không chỉ có thế,  một số công ty thực phẩm hay hải sản ở Thái Lan còn có dự định nhập khẩu tôm của Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ tôm trong nước.

Nhằm cung cấp những thông tin mới nhất về giá thị trường tôm, Tân Sơn Nhất airport sẽ thường xuyên cập nhật giá các loại tôm như giá tôm thẻ, giá tôm sú.. Giá tại các thị trường miền tây, miền bắc. Trên đây là những thông tin dinh dưỡng về tôm thẻ cũng như giá cả không thể trên thị trường hiện nay. Hi vọng chúng có thể giúp bạn mua tôm một cách hiệu quả nhất!