Chuyến DU LỊCH TÔ CHÂU Đến Cõi Thần Tiên Của Trung Hoa!

Nếu như bạn yêu chuộng vẻ đẹp cổ điển, muốn đắm mình trong cõi mộng mơ hay cảm nhận dòng lịch sử lâu đời của đất nước Trung Quốc thì chuyến du lịch Tô Châu chính là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn.

Là một trong những thành phố cổ nhất của Trung Hoa, Tô Châu sở hữu tất cả vẻ đẹp đằm thắm nhất. Từ kiến trúc sân vườn hoa lệ, khung cảnh thiên nhiên chẳng khác nào cõi thần tiên cho đến những cây cầu đá có tuổi đời xa xưa. Nền ẩm thực phong phú của Tô Châu cũng mang sức hút kỳ lạ, được du khách bình chọn là một trong những địa điểm tuyệt vời nhất dành cho “dân ăn uống”.

Du lịch Tô Châu

Du lịch Tô Châu: Là nơi trần thế hay chốn bồng lai?

Đây chính là cảm nhận đầu tiên mà hầu như du khách du lịch Tô Châu nào cũng phải thốt lên kinh ngạc trước khung cảnh hoàn mỹ của Tô Châu. Ở đây có khu vườn đẹp nhất thế giới, được UNESCO công nhận, có khu kiến trúc sân vườn gần 500 tuổi, có ngôi chùa cổ kính từ thời nhà Đường và cả bảo tàng lịch sử ấn tượng. Đó chính là Lưu Viên – Chuyết Chính viên – Hàn Sơn Tự – Bảo Tàng Tô Châu – Bảo Tàng Tơ Lụa.

Lưu Viên – Cảnh sắc thiên nhiên bất tận.

Sở hữu diện tích lên đến 23.310 m², Lưu Viên là một trong những địa điểm đáng mong đợi nhất khi đến với thành phố Tô Châu. Thiết kế của Lưu Viên rất đặc biệt, tựa như mảnh ghép tuyệt hảo của trời và đất, của thiên nhiên và nhân tạo. Dãy hành lang dài liên kết với nhau như phân cách, như ôm trọn của vẻ đẹp của Lưu Viên. Bước chân vào Lưu Viên, bạn như lạc mình trong chống bồng lai, thảng thốt trước vẻ đẹp đầy mê hoặc của cỏ cây, hoa lá.

Chuyết Chính viên – Vườn cây lớn tuổi nhất của Tô Châu.

Nếu như Lưu Viên là sự giao hòa của thiên địa thì Chuyết Chính viên chính là biểu tượng của kiến trúc sân vườn độc đáo ở thời Minh. Đồng thời, nó cũng là một trong những điểm du lịch Tô Châu nổi tiếng nhất, khó có thể bỏ qua. Đến với Chuyết Chính viên, hầu như du khách nào cũng phải đi bộ qua cây cầu đá trong vườn, cảm giác như quay ngược dòng lịch sử để cảm nhận cái tình thơ, ý hóa mà tài tử, giai nhân ngày trước đã bước qua cây cầu này.

Du lịch Tô Châu

Hàn Sơn Tự – Ngôi chùa gỗ thời nhà Đường.

“Nguyệt lạc ô đề sương mãn thiên

Giang phong ngư hỏa đối sầu miên

Cô Tô thành ngoại Hàn Sơn Tự

Dạ bán chung thanh đáo khách thuyền”.

Trương Kế, một trong những thi nhân nổi tiếng thời nhà Đường đã viết nên 4 câu thơ bất hủ miêu tả vẻ đẹp “sầu triền miên” của cổ tự Hàn Sơn. Nếu như bạn muốn tìm kiếm còi niết bàn yên lặng để lòng mình thanh thản nhẹ nhàng hơn thì Hàn Sơn Tự chính là điểm đến như thế. Kiến trúc của ngôi chùa này đậm nét kiến trúc thời nhà Đường, vật liệu xây dựng bằng gỗ. Vẻ đẹp thanh bình, cổ kính, yên lặng qua hàng trăm năm của Hàn Sơn tự vẫn như thế, vẫn có sức hút mãnh liệt đối với những khách du lịch Tô Châu.

Bảo tàng Tô Châu – Bảo tàng tơ lụa.

Bảo tàng Tô Châu gây ấn tượng cho du khách du lịch Tô Châu bởi các bức tranh, thư pháp của các danh nhân thời Tống, Minh Thanh và cả những đồ mỹ nghệ độc đáo mô tả một thời đại huy hoàng trong lịch sử Trung Quốc. Trong khi đó bảo tàng tơ lụa ở thành phố này lại đánh dấu quá khứ “canh tơ, dệt lụa” của người thời xưa, để cho khách du lịch có thể chiêm ngưỡng được hết khung dệt truyền thống cho đến những tấm lụa đẹp mà cổ nhân đã từng khoác lên mình.

Du lịch Tô Châu

Đến Tô Châu phải thưởng thức nền ẩm thực phong phú của nơi đây.

Một trong những điểm nhấn ấn tượng của tour du lịch Tô Châu chính là nền ẩm thực đặc sắc, hội tụ tinh hoa qua hàng ngàn năm. Các món ăn truyền thống hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua, như là: Cá chiên truyền thống, cá hấp Thái Hồ, chân giò hầm Wansan, bánh nếp xanh và thịt viên bọc bột hấp.

Dĩ nhiên, vẫn còn rất nhiều món ngon hấp dẫn khác nhưng năm món trên chính là đại diện cho ẩm thực Tô Châu. Mỗi món ăn được chế biến tỉ mỉ, đòi hỏi kinh nghiệm cũng như thiên phú của mỗi người đầu bếp. Khi bạn thưởng thức, hương vị như hòa tan trong đầu lưỡng, để lại vô số dư vị khó quên.

Món cá chiên truyền thống giòn rụm mang theo hương bị béo bỡ tươi ngon của cá. Hay món cá hấp Thái Hồ “non mịn” kích thích vị giác của khách du lịch Tô Châu. Chân giò hầm Wansan độc đáo với lớp vỏ ngoài giòn thơm, thịt bên trong mềm lại. Món nếp xanh mang hương ngọt ngào từ đậu đỏ, bột nếp mà mùi thơm từ ngải cứu. Cuối cùng thịt viên bọc bột hấp như lời mời gọi quyến rũ đến thực khách.

Chuyến du lịch Tô Châu tựa như lạc bước đến cõi thần tiên của Trung Hoa ngàn năm. Có quá nhiều điều mê hoặc về thành phố cổ xưa này!!!

Related Posts