Du lịch An Giang: Top 5 điểm đến mê hoặc lòng người!

Top 5 địa danh nổi tiếng của du lịch An Giang: Rừng tràm Trà Sư; chợ nổi Long Xuyên; vùng Thất Sơn; Búng Bình Thiên và Khu di chỉ Tức Dụp.

Rừng tràm Trà Sư – Vẻ đẹp bạt ngàn của thiên nhiên.

Du lịch An Giang điểm đến đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua là rừng tràm Trà Sư. Địa danh nổi tiếng này nằm cách thành phố Châu Đốc khoảng 20km về hướng Nam. Diện tích của rừng tràm Trà Sư rất lớn, tầm 850 ha với nhiều loài động thực vật quý hiếm. Như cái tên của nó, rừng tràm Trà Sư được “bao phủ” với rừng cây Tràm, mang đậm vẻ đẹp tươi mới, dịu dàng của thiên nhiên, khiến du khách phải thốt lên kinh ngạc trước bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp của rừng tràm Trà Sư.

Ngồi trên chiếc thuyền con “phiêu du” trên mặt hồ được phủ kín bèo xanh. Tận hưởng cơn gió se se lạnh chốn rừng tràm Trà Sư, bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn hảo.

Chợ nổi Long Xuyên – Cảm nhận sự tấp nập đến bình dị.

Chợ nổi Long Xuyên là địa danh du lịch An Giang nổi tiếng. Hình ảnh khu chợ tấp nập trên miền sông nước quá độc đáo và thú vị.

Chắc hẳn ai cũng muốn ít nhất một lần đến với khu chợ đặc biệt này. Để rồi cảm nhận, để rồi trải nghiệm sự khác biệt của khu chợ nổi với các khu chợ truyền thống. Thường thì chợ nổi Long Xuyên bắt đầu từ lúc 5h sáng đến 8 – 9h hàng ngày.

Bạn hãy thử tưởng tượng xem, trời tờ mờ sáng, hàng trăm chiếc ghe chất đầy hàng hóa “tụ hội” lại với nhau. Đây quả là một “kỳ cảnh” có một không hai, đúng không nào? Chi phí thuê thuyền vòng quanh chợ nổi tầm 200.000 VNĐ/ 2 chiều cho 2 khách trong 2h.

Vùng Thất Sơn (Bảy Núi) – 7 sơn ( 7 núi) quy về một mối.

Thất Sơn hay còn gọi là Bảy Núi là tên gọi chung của vùng núi phía Tây Nam. Địa danh này nằm sáng biên giới Campuchia, thuộc địa phận hai huyện Tịnh Biên và Tri Tôn, tỉnh An Giang. Tên gọi là Thất Sơn nhưng thật ra vùng núi này có đến 40 ngọn núi. Trong 40 ngọn núi này, trứ danh nhất là 7 ngọn núi. Nên người ta mới lấy tên là Thất Sơn – Vùng Thất Sơn ( Bảy Núi – Vùng Bảy Núi).

Thất Sơn bao gồm: Thứ nhất, Ngọa Long Sơn (núi Dài); thứ hai Ngũ Hồ Sơn (núi Dài Năm Giếng); thứ ba Phụng Hoàng Sơn (núi Cô Tô); thứ bốn Thủy Đài Sơn (núi Nước); thứ năm Anh Vũ Sơn (núi Két); thứ sáu Liên Hoa Sơn (núi Tượng) và cuối cùng là Thiên Cấm Sơn (núi Cấm) cũng là ngọn núi cao nhất trong Thất Sơn.

Búng Bình Thiên – Hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nam Bộ.

Du lịch An Giang, địa danh thứ tư mà chúng tôi muốn chia sẽ với các bạn là Búng Bình Thiên. Búng Bình Thiên là hồ nước ngọt có diện tích lớn nhất Tây Nam Bộ, gần biên giới Campuchia, thông trực tiếp với sông Bình Di. Kích thước của Búng Bình Thiên (dài x rộng) là 500 x 3000 m. Vậy nên nếu như bạn muốn tham quan hết con hồ này, cần đi thuyền trong 40 phút. Giá vé đi thuyền một vòng Búng Bình Thiên là 150. 000 – 300.000 VNĐ cho một du khách.

Nếu đến Búng Bình Thiên vào mùa nước nổi, ngoài tham quan miền sông nước rộng lớn này, khách du lịch An Giang còn có cơ hội trải nghiệm hai hoạt động vui chơi giải trí thú vị. Đó là găng lưới bắt cá linh và hái hoa điên điển trên Búng Bình Thiên.

Khu di chỉ Tức Dụp – Cảnh đẹp gắn cùng lịch sử nước nhà.

Khu di chỉ Tức Dụp có độ cao khoảng 300m so với mực nước biển. Chu vi của Tức Dụp tầm 2.200m. Khu di chỉ Tức Dụp không chỉ là điểm du lịch quen thuộc của tỉnh An Giang mà nơi đây còn gắn liền với các dấu mốc lịch sử kháng chiến chống giặc ngoại sâm của nước ta. Lịch sử ghi lại Tức Dụp là căn cứ địa vững chắc của quân và dân tỉnh An Giang trong cuộc chiến tranh chống Mỹ.

Những năm 1940, khu di chỉ Tức Dụp là nơi ẩn nấu của các chiến sĩ cách mạng. Khi quân đội Mỹ phát hiện nơi đây, bèn cho bom đan tàn phá thảm thiết. Nếu như vài chục năm về trước, khu di chỉ Tức Dụp gắn liền với sự hoang tàn, đổ nát.

Vậy thì giờ đây, Tức Dụp mang theo vẻ đẹp triền miên, lâm li của lịch sử, của một thời đã qua. Tức Dụp bốn mùa trong xanh tươi mới, ngập tràn trong hương sắc của các loài hoa. Đường lên Tức Dụp được lót đá phẳng, đẹp và dễ đi. Khách du lịch An Giang đến với khu di chỉ Tức Dụp sẽ cảm nhận được vẻ đẹp thời gian in hằng lại ở nơi đây.

Kết Luận:

Top 5 điểm đến mê hoặc lòng người của du lịch An Giang đã được chúng tôi chia sẻ qua các thông tin ở trên. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Tansonnhatairport.vn Chúc các bạn có chuyến đi với trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn khi đến với du lịch An Giang.

>>> Ngoài du lịch An Giang, các bạn có thể trải nghiệm thêm với các tour du lịch Việt Nam TRỨ DANH khác. Chẳng hạn như: Du lịch Ninh Bình; Du lịch Quảng Ngãi; Du lịch Hà Nội; Du lịch Sài Gòn (Du lịch TP. HCM),……..

Related Posts