Hướng Dẫn Sử Dụng ĐỒNG HỒ THÔNG MINH SmartWatch Tiện Lợi

Có thể thấy trong xu thế phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI và Internet of things. Thì các loại đồng hồ thông minh SmartWatch được sử dụng khá phổ biến với những tín đồ yêu thích công nghệ.

Tuy nhiên, người mới sử dụng thiết bị thì còn xa lạ, nhiều bỡ ngỡ, thậm chí với nhiều người việc sử dụng chiếc SmartWatch của mình cũng khó khăn. Trong bài viết này hãy cùng Tân Sơn Nhất Airport tìm hiểu về cách sử dụng đồng hồ thông minh nhé!

Những kiến thức hữu ích về CÔNG NGHỆ THÔNG TIN sẽ được cập nhật đẩy đủ TẠI ĐÂY. Nhấp vào để xem ngay!

Đồng Hồ Thông Minh Smartwatch Là Thiết Bị Như Thế Nào?

đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh SmartWatch là thiết bị điện tử có những ưu điểm vượt trội như: gọi điện thoại, chơi game, nghe nhạc và sử dụng các ứng dụng điện thoại… SmartWatch được ví như chiếc điện thoại thu nhỏ đeo được trên tay vậy. Những thương hiệu nổi tiếng như: Samsung, Asus, Apple, Garmin… Mỗi thương hiệu sẽ có những tính năng đặc biệt và giá thành khác nhau.

Nói một cách khác, đồng hồ thông minh là chiếc đồng hồ được trang bị các phần mềm vi xử lý. Giúp bạn có thể giải trí, nghe gọi, theo dõi sức khỏe…

Vì đồng hồ thông minh SmartWatch U8 là một trong những mẫu đồng hồ thông minh giá tốt trên thị trường. Nên trong bài viết này, tansonnhatairport.vn sẽ chọn đồng hồ thông minh SmartWatch U8 để hướng dẫn cụ thể cho mọi người nhé!

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Thông Minh Smartwatch U8

Thông thường loại đồng hồ này có nút bấm phía bên phải, để mở máy nhấn giữ nút một nút. Nút này có tính năng mở, tắt điện thoại, màn hình và trở lại màn hình chính.

Ở phía dưới mặt đồng ta có ba phím điều hướng, bao gồm các tính năng: chọn, qua menu hoặc mở phím số, trở lại. Khi mình dùng, chủ yếu dùng phím trở lại, còn các thao tác khác mình dùng cảm ứng.

Tiếp theo để thay đổi kiểu hiển thị màn hình chính chúng ta vào Menu -> Setting -> Clock -> Clock type. U8 có 4 loại màn hình chính, mình dùng loại Digital 1 cho dễ thao tác cảm ứng, nếu không thích loại đồng hồ số thì dùng loại đồng hồ kim là Analog.

Về cấu hình thời gian thì bạn vào Menu -> Setting -> Clock -> Time and date. Đầu tiên là đổi timezone (Set home city) thành Hanoi. Sau đó bật tính năng cập nhật thời theo vùng (Update with timezone), còn ngày giờ sau phần kết nối bluetooth sẽ cập nhật thời gian cùng với điện thoại luôn, còn không bạn cập nhật qua hai menu là Set date và Set time.

Tiếp theo là phần kết nối Bluetooth, bạn vào Menu -> Setting -> Bluetooth. Menu Power để bật Bluetooth, Visibility để hiển thị thiết bị cho các thiết bị khác nhìn thấy, phần này cũng khá quan trọng khi kết nối lần đầu, khi đã kết nối với điện thoại bạn rồi thì tắt chế độ Visibility để máy khác khỏi vào.

Sau khi bật Bluetooth trên đồng hồ thì đồng thời bật Bluetooth trên điện thoại, nếu bạn dùng đồng hồ thì ở mục Menu -> Bluetooth bạn sẽ thấy tên Bluetooth của điện thoại và chọn kết nối, tương tự như trên điện thoại, bạn sẽ thấy tên Bluetooth của đồng hồ. Khi kết nối, nó sẽ thông báo có một thiết bị vừa kết nối, bạn cứ chọn cho phép hay đồng ý hết các thông báo đang hiển thị là xong.

Để mở rộng thêm các tính năng như thông báo từ nhiều ứng dụng trên điện thoại. Chụp hình từ xa chúng ta có thể cài thêm ứng dụng BTNotification. Đây là một trong những ứng dụng được nhiều người cài đặt sử dụng nhất hiện nay. Sau khi cài ứng dụng và mở lên, ứng dụng sẽ sẽ yêu cầu bạn kích hoạt quyền truy cập thông báo trên điện thoại. Chọn đồng ý và kích hoạt nó lên.

Trở lại ứng dụng, ở menu Notification app. Bạn chọn những ứng dụng cần thiết để đồng hồ thông báo tới. Còn lại những thiết lập khác bạn cứ để mặc định cũng được không có vấn đề gì cả.

Ý Nghĩa Một Số Tính Năng Khác Trên Đồng Hồ Thông Minh Bạn Nên Biết

  • Anti lost (Chống mất điện thoại): tính năng này hoạt động khi điện thoại của bạn mất kết nối với đồng hồ (khi đi xa làm mất kết nối), nó sẽ báo cho bạn biết bằng chuông, rung hoặc cả rung và chuông.
  • Power saver (Tiết kiệm pin): bật lên sẽ giảm độ sáng màn hình.
  • Barometer (Đo khí áp): tính năng này có thể đo nhiệt độ và áp suất.
  • Altimeter (Đo chiều cao): ví dụ cụ thể về đo chiều cao một người. Đầu tiên bạn đặt đồng hồ dưới chân rồi bấm Reset, sau đó bạn đặt lên đầu. Đồng hồ sẽ đo được chiều cao từ chân đến đầu là bao nhiêu m.
  • Pedometer (Đếm bước đi): trước tiên bạn chọn phím điều hướng “chọn” rồi chọn menu Set data, sau đó bạn cần thiết lập chiều cao, cân nặng, chiều dài mỗi bước và tổng số bước hoàn thành. Khi chuẩn bị tập thể dục, chạy bộ, bạn cần bấm nút xám giữa màn hình để bắt đầu tính toán. Tính năng này khá hữu ích trong việc rèn luyện sức khỏe của bạn.

Việc nắm bắt được cách sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng chúng. Trên đây là những thông tin hữu ích mà Tân Sơn Nhất Airport cung cấp cho bạn về đồng hồ thông minh SmartWatch. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức sử dụng đồng hồ thông minh. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời.