ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO GIA ĐÌNH – Có Nên Dùng?

Xin chào các bạn đọc giả! Chắc chắn rằng ai trong chúng ta cũng cảm thấy khó chịu khi đang xem phim lại mất điện. Hay đang nấu cơm lại mất điện đột xuất đúng không nào ? Vậy giải pháp nào để có điện sử dụng ngay những lúc điện nhà nước bị gián đoạn. Giải pháp chúng tôi đưa ra cho các bạn đó là sử dụng năng lượng tái tạo, ở đây là điện mặt trời. Việc sử dụng điện mặt trời hòa vào lưới điện quốc gia giúp gia đình bạn có điện sử dụng ngay cả khi mất điện.

Để quý khách rõ hơn về hệ thống điện cho gia đình. Bài viết này báo năng lượng sẽ phân tích những lợi ích, ưu điểm của hệ thống. Cũng như cách hoạt động của hệ thống điện hòa lưới cho gia đình. Chi phí hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho gia đình khoảng bao nhiêu ? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Với hệ thống này thì ban ngày các thiết bị điện như tủ lạnh, ti vi, máy giặt… sẽ dùng điện từ mặt trời. Vào ban đêm chúng sẽ dùng điện lưới bình thường.Hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho gia đình có hai loại đó là:  hòa lưới có dự trữ và hòa lưới không dự trữ.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ :

Hệ thống này chỉ hoạt động khi có điện lưới và sẽ dừng hoạt động trong trường hợp mất điện để đảm bảo an toàn cho lưới điện. Hệ thống này dùng cho các khu vực có điện lưới ổn định với mục đích.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ

Đây là hệ thống hòa lưới tích hợp hệ thống bình ắc-quy để dự trữ điện cho các phụ tải ưu tiên trong trường hợp mất điện. Các phụ tải ưu tiên thường có công suất nhỏ và phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Các thiết bị điện trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới

+ Tấm pin năng lượng mặt trời.

+ Bộ đổi nguồn inverter.

+ Bộ lưu trữ điện.

+ Dây dẫn điện và khung lắp đặt tấm pin…

+ Đồng hồ điện.

Hệ thống điện mặt trời hoạt động như thế nào ?

– Đầu tiên sau khi các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt chắc chắn trên mái nhà. Sau khi hấp thụ ánh nắng mặt trời sẽ tạo ra dòng điện một chiều ( còn gọi là dòng điện DC).

– Dòng diện một chiều này sẽ đi qua một bộ phận đó gọi là bộ hòa lưới. Bộ hòa lưới có tác dụng chuyển dòng điện DC thành dòng điện xoay chiều ( AC) cùng pha cùng tần số với điện lưới.

– Điện từ bộ hòa lưới này sẽ đi đến các tủ điện để cung cấp cho các thiết bị cần sử dụng. Khi điện mặt trời tạo ra nhiều điện hơn so với lượng điện bạn cần có để sử dụng. Số lượng điện dư đó sẽ được đưa lên điện lưới khi đó ta gọi là hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ. Bạn sẽ vẫn có điện để sử dụng bất chấp điện lưới quốc gia bị mất ( cúp điện ).

Những lợi ích khi lắp đặt sử dụng điện hòa lưới cho gia đình

+ Đơn giản Ít tốn kém cả đầu tư ban đầu và kiểm tra bảo dưỡng.

+ Độ bền cao hơn 30 năm không cần thay thiết bị.

+ Mang lại lợi ích và hiệu quả kinh tế lớn nhất.

+ Khi lắp đặt mái nhà năng lượng giúp bạn tiết kiệm không gian khi lắp đặt.

+ Vừa sử dụng điện mặt trời miễn phí, vừa có thêm hệ thống pin mặt trời bảo vệ mái tôn của bạn.

+ Duy trì hoạt động cho các thiết bị trong trường hợp cúp điện,mất điện lưới.

+ Giúp giảm thiểu chi phí tiền điện hàng tháng và không bị tính điện giá cao, giờ cao điểm.

+ Giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ điện của hệ thống lưới quốc gia. Hơn thế nữa việc sử dụng điện mặt trời còn giúp chúng ta bảo vệ môi trường.

Tư vấn lắp điện mặt trời cho hộ gia đình

Phần này các chuyên gia tư vấn cho bạn việc lựa chọn lắp đặt hệ thống sao cho hiệu quả nhất.

Nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng thấp trung bình mỗi tháng phải trả từ 1 – 2 triệu đồng/tháng. Thì Worldtech Solar khuyến khích quý khách sử dụng hệ thống 3 kWp trở xuống (600 – 1200 kWh/tháng).

Đối với các gia đình có nhu cầu vừa phải, trung bình sử dụng 2 – 3 triệu đồng/tháng tiền điện thì Worldtech Solar khuyến khích sử dụng hệ thống 4 – 5 kWp (1200 – 1800 kWh/tháng).

Riêng với các hộ gia đình sử dụng nhiều thiết bị chi trả trung bình 3 – 4 triệu đồng/tháng. Thì Worldtech khuyến khích sử dụng hệ thống khoảng 6 – 8 kWp (1800 – 2400 kWh/tháng).

Thắc mắc hỏi đáp về Mái nhà năng lượng mặt trời

Mái nhà năng lượng mặt trời là ngôi nhà được lắp đặt thêm giàn pin mặt trời. Giàn pin này thu năng lượng từ ánh nắng mặt trời hòa vào lưới điện để được sử dụng. Thông qua một số thiết bị như bộ hòa lưới, bộ đổi nguồn từ đó chúng ta có thể sử dụng điện từ mặt trời.

Giá thành lắp đặt mái nhà năng lượng là bao nhiêu?

Giá thành lắp đặt mái nhà năng lượng phụ thuộc vào lượng điện năng mà bạn đang sử dụng. Số điện bạn sử dụng càng lớn bạn lắp đặt mái nhà năng lượng giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn. Đa số các gia đình sử dụng nhiều điện nên lắp đặt điện từ mặt trời. Các gia đình sử dụng điện từ 1.000.000 vnđ tiền điện trở lên có thể lắp mái nhà năng lượng.

Mái nhà năng lượng mặt trời có bền không ?

Mái nhà lắp đặt năng lượng mặt trời được lắp từ giàn khung sắt chất lượng cao. Hệ thống sử dụng các loại pin mặt trời chính hãng chất lượng cao. Thời gian sử dụng hơn 30 năm. Tất cả các công trình đều được bảo hành 10 năm tận nơi. Điện mặt trời đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Trên đây là những thông tin về hệ thống điện hòa lưới hộ gia đình.Để được tư vấn lắp đặt quý khách hàng có thể liên hệ công ty Vũ Phong Solar. Một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam.