Dấu Hiệu SỐT XUẤT HUYẾT Là Gì? Triệu Chứng Ra Sao?

Như chúng ta biết rằng sốt xuất huyết là căn bệnh khá phổ biến cũng như mức độ nguy hiểm của chúng. Không chỉ đối với sức khỏe trẻ em mà người lớn, cũng là căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Có thể nói số xuất huyết là căn bệnh nhiễm virus cấp tính do muỗi truyền.

Hiện nay sốt xuất huyết đang bùng phát thành dịch, số người mắc bệnh cũng ngày một tăng cao. Do đó việc nhận biết các triệu chứng của sốt xuất huyết sẽ giúp chúng ta có thể phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những nguy hại cũng như triệu chứng sốt xuất huyết gây ra. Bài viết này Báo sức khỏe công đồng sẽ chia sẻ cho bạn những dấu hiệu nhận biết bệnh sốt xuất huyết. Cũng như cách phòng tránh hiệu quả nhất.

Những dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết.

+ Sốt cao dấu hiệu của sốt xuất huyết.

Biểu hiện đầu tiên của bệnh sốt xuất huyết là tình trạng sốt cao. Sốt (nóng) cao 39-40 độ C, đột ngột, liên tục trong 3-4 ngày liền, mệt mỏi, phát ban, buồn nôn.

Xuất huyết (chảy máu)

Xuất huyết dưới da: Làm lộ trên mặt da những chấm nhỏ màu đỏ, đốm đỏ hay vết bầm. Phân biệt với vết muỗi cắn bằng cách căng da chung quanh chấm đỏ, nếu chúng vẫn còn là do xuất huyết, ngược lại nếu biến mất thì đó là vết muỗi cắn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bị xuất huyết ở niêm mạc. Với phụ nữ, khi bị sốt xuất huyết mà tới kỳ kinh nguyệt thì chu kỳ này có thể kéo dài hơn. Kinh nguyệt cũng có thể tới sớm hơn bình thường khi nhiễm bệnh. Với trẻ em, bên cạnh những nốt xuất huyết trên cơ thể thì thường kèm theo bị chảy máu cam, chảy máu chân răng, đi tiểu ra máu…

Nhiều người bị nặng có thể dẫn tới xuất huyết tiêu hóa với các biểu hiện là đi đại tiện ra máu, nôn ra máu kèm theo các biểu hiện liên quan đến thần kinh nhức đầu, đau cơ, đau khớp.

Dấu hiệu sốt xuất huyết

Đau bụng

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết có thể có cảm giác khó chịu, đau bụng, nôn ói…

Tình trạng sốc

Triệu chứng cuối cùng nguy hiểm nhất khi nhiễm sốt xuất huyết thể nặng là tình trạng sốc. Tình trạng sốc của cơ thể thường xuất hiện vào ngày thứ 3 đến ngày thứ 6 của chu kỳ bệnh. Tình trạng sốc có thể thường xuất hiện khi người bệnh đang sốt cao đột ngột chuyển sang hết sốt, nhưng lại mệt mỏi li bì, chân tay lạnh, đi tiểu ít, có thể kèm theo nôn hoặc đi đại tiện ra máu. Khi bị sốc sẽ rất nguy hiểm tới tính mạng nếu không tới bệnh viện kịp thời.

Lưu ý: Thông thường, quá trình diễn biến của bệnh từ 2 đến 7 ngày, nguy hiểm thường xảy ra ở ngày sốt thứ tư, thứ năm: người bệnh luôn trong trạng thái mệt mỏi, đái ít, bứt rứt, mạch nhanh nhẹ, huyết áp hạ; nặng hơn nữa là không đo được mạch, huyết áp (biểu hiện của trụy mạch).