Con người có bao nhiêu cái răng

0
506

Con người có bao nhiêu cái răng – Người trưởng thành có bao nhiêu cái răng ?

Có lẽ khi ai trong chúng ta cũng thấy câu hỏi này đơn giản, đôi lúc bạn cảm thấy vớ vẩn. Ngay cả những buổi học cấp 1 chúng ta cũng đã được biết. Tuy nhiên nếu vo chừng hỏi, chắc chắn bạn sẽ quên không thể trả lời được con người có bao nhiêu cái răng. Vì vậy bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. Cũng như phân tích các giai đoạn trường thành và số răng như thế nào.

Trẻ em thường có bao nhiêu cái răng?

Chúng ta cần biết rằng ở trẻ em, tổng số lượng răng sữa là 20 chiếc. Số lượng răng này bao gồm: 10 chiếc răng hàm trên và 10 chiếc răng hàm dưới.

Vậy còn người trưởng thành có bao nhiêu cái răng?

Đối với người trưởng thành theo các chuyên gia nha khoa cho rằng số lượng răng ở người trường thành đầy đủ nhất là 32. Tùy vào một số trường hợp đặc biệt số lượng răng của người trưởng thành có thể à 36 chiếc. Trong đó hàm trên thường có 16 răng và 16 răng hàm dưới. Tất cả những răng này được phân chia thành 4 nhóm chính, bao gồm:
+ 8 răng cửa
+ 4 răng nanh,
+ 8 răng tiền hàm,
+ 12 răng hàm trong đó lại có 4 hoặc 6 răng khôn.
Con người có bao nhiêu cái răng

Số lượng răng của con người qua các giai đoạn

Vào độ tuổi trưởng thành từ 17 – 25 tuổi, người trưởng thành thì những chiếc răng khôn mới bắt đầu mọc lên. Cho nên lúc này trên cung hàm sẽ có đủ 32 chiếc răng (nếu số lượng răng khôn là 4) hoặc 36 chiếc (nếu số lượng răng khôn là 6).
Theo thống kê hiện nay có đến 85% số người không mọc đủ 4 – 6 chiếc răng khôn. Hoặc khi răng vừa mọc lên thì phải nhổ bỏ ngay. Vì sao lại có trường hợp này ? Vì những chiếc răng này thường bị mọc lệch, mọc ngầm, mọc kẹt, lợi trùm, đâm ngang… Gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cơ thể cũng như thẩm mỹ. Vì vậy các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ chúng đi.
Như vậy sau khi loại bỏ hết 4 – 6 chiếc răng khôn, hàm răng của chúng ta chỉ còn 28 chiếc. Đây chính xác là số lượng răng cố định mà một người trưởng thành cần phải có. Việc có đầy đủ răng sẽ giúp thực hiện tốt chức năng ăn nhai và phát âm. Hơn thế nữa còn góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và nụ cười.
Tóm lại 
Trên đây là một số thông tin nhằm giải đáp thắc mắc con người có bao nhiêu cái răng. Hi vọng bài viết này bạn có thể trả lời ngay cho bạn bè khi được hỏi con người thường có bao nhiêu cái răng nhé.