CLIPBOARD LÀ GÌ? Clipboard Trong Word, Excel, Windows

Nếu bạn là 1 người rành về máy tính hay công nghệ thông tin, thường xuyên đọc về các bài viết hướng dẫn trên mạng. Chắc hẳn các bạn đã nghe qua khái niệm clipboard. Đây được coi là khái niệm cực kì cơ bản nhưng nhiêu người cũng chưa hiểu hết về tính năng này. clipboard trên các phiên bản hệ điều khác nhau cũng có những chức năng khác nhau.

Clipboard trong Windows là gì ?

Clipboard còn gọi là bảng tạm là chức năng đặc biệt trong máy tính của bạn dùng để nhớ và lưu trữ tạm thời  dữ liệu đã được cắt hoặc sao chép. Với Clipboard bạn có thể copy nội dụng ( lúc này là Clipboard nhớ dữ liệu tạm thời ) và xuất dữ liệu khi chúc ta thực hiện lệnh Paste. Dữ liệu clipboard cũ sẽ mất đi khi chúng ta copy nội dung mới. Ví dụ: Clipboard sẽ nhớ 1 đoạn nội dung mà bạn copy, nếu bạn copy 1 đoạn nội dung khác thì đoạn nội dung cũ xóa bị xóa khỏi bảng lưu trữ dữ liệu, clipboard chỉ nhớ dữ liệu của hành động copy mới nhất.

Những loại thông tin bạn có thể sao chép vào clipboard ?

Bạn có thể sử dụng bảng tạm để sao chép bất cứ thứ gì có thể được chọn trong Windows: văn bản, hình ảnh, video, tệp, link, file, thư mục….

Những gì bạn có thể dán từ clipboard?

Dán nội dung của bảng tạm phụ thuộc vào nơi bạn thực hiện dán. Ví dụ: nếu bạn đang làm việc với văn bản, bạn chỉ có thể dán văn bản trong các ứng dụng và chương trình hoạt động với văn bản . Theo cùng một quy tắc, bạn chỉ có thể dán hình ảnh trong các ứng dụng và chương trình hoạt động với hình ảnh , v.v.

 

Related Posts