CHILL LÀ GÌ? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Chill Ra Sao?

Chill là gì
Trong các bài trước mình đã giải thích cho các bạn IOT là gì? AI là gì? Backhaul là gì? Tiếp theo, trong chủ đề này mình sẽ giải đáp Chill là gì? Có nghĩa là gì cho mọi người cùng hiểu. Cùng theo dõi Tân Sơn Nhất Airport cũng như like, share để tìm hiểu thêm những khái niệm khác nhé.
Giải đáp 101 thắc mắc về CÁC ĐỊNH NGHĨA trong đường LINK NÀY, cùng khám phá ngay!

Khái Niệm Chill Là Gì? Chill Có Nghĩa Là Gì?

Chill là gì
Chill là gì

Chill là gì? Ra ngoài giao tiếp với bạn bè, bạn sẽ nghe được những câu nói như “chill phết”, “anh này chill à nha”, “chill thôi bạn ơi”… Vậy Chill là gì mà được sử dụng phổ biến đến vậy?

Theo một số người giải thích thì Chill là một danh từ tiếng Anh. Chúng thể hiện ý nghĩa lạnh lẽo, sự lạnh nhạt của một hiện tượng hay sự việc nào đó. Hiểu đơn giản hơn, Chill thể hiện tinh thần “bơ đi mà sống” và thoải mái sống theo cách riêng của mình.

Chill là gì? Thực tế thì ý nghĩa của từ Chill chỉ đơn giản vậy, nó không cầu kỳ, khó hiểu. Tuy nhiên với nhiều bạn chưa biết thì bây giờ đã biết rồi.

Nguồn Gốc Của Chill Là Gì?

Chill là gì? Bắt nguồn từ cụm từ chill trong tiếng Anh (nghĩa của từ là lạnh run người), giới trẻ đã sáng tạo nên từ Chill. Từ khi được sinh ra, từ chill đã được giới trẻ sáng tạo không ngừng và ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau trong giao tiếp hằng ngày.

Chẳng hạn như let’s chill: thư giãn cho thoải mái, ra ngoài chơi đi; he is chill: anh ta năng động quá; đi chill: đi chơi, đi xõa, đi xả stress, đi quẩy…

Ý Nghĩa Của Từ Chill Là Gì?

Chill là gì? Bởi sự năng động và sáng tạo của giới trẻ nên từ chill mang rất nhiều nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu qua các trường hợp cụ thể dưới đây nhé!

Bạn Có Biết Chill Out Là Gì?

Nó thuộc loại nghĩa của từ Chill. Tuy nhiên cụ thể hơn thì chill out thể hiện sự hạ nhiệt, giảm nhiệt độ. Nó được sử dụng để khuyên bảo một ai đó giảm tính nóng nảy của mình xuống. Hoặc cũng có thể để kiềm chế chính bản thân mình khi nói chill out. Ngoài ra nó còn được sử dụng để giảm đi sự tức giận vượt bậc của ai đó, bạn bè hay người thân.

Ý Nghĩa Netflix And Chill Là Gì?

Khác với khái niệm Chill là gì, khái niệm chill out. Netflix and chill có nghĩa là hành động làm tình giữa 2 người khác giới. Ý nghĩa này không lành mạnh lắm, vì vậy trước khi sử dụng từ ngữ nào bạn cũng phải tùy vào trường hợp cũng như người nói chuyện với bạn mà sử dụng cho đúng nhé.

Ngoài ra chill là gì? netflix and chill là gì? được rất nhiều người quan tâm. Trong âm nhạc, những nghĩa của nó cũng được đông đảo mọi người tìm hiểu chill là thể nào nhạc nào? trong rap nó có nghĩa là gì? Vì thế với mỗi hoàn cảnh khác nhau chill có một nghĩa khác nhau. Hãy tùy vào từng trường hợp, hoàn cảnh mà hiểu theo nghĩa của nó.

Bạn cũng có thể tìm hiểu một số từ đi cùng với chill để có thể “chém gió” cùng bạn bè nhé!

  • Chill out = calm down: bớt giận, thoải mái lên nào, khuyến khích người khác không nóng vội, bình tĩnh thoải mái, nhẹ nhàng.
  • Let’s chill = Let’s hang out: rủ bạn ra ngoài nhâm nhi cà-phê, trà sữa, hay tụ họp hoạt động ngoài trời,… kiểu như gọi “đi quẩy không mấy đứa”, “đi xõa mấy đứa ơi”,….
  • I’m chillin’ = I’m relaxing: thư giãn, thật sự thoải mái, dễ chịu, khi bạn đang lướt mạng xã hội.
  • He is chill = He is cool: trông cậu ấy thật ngầu, thật phong cách, hấp dẫn. Khen ngợi về phong cách ai đó bên ngoài.
  • Chill = ok, no worries: không có gì phải lo lắng, phải nhặng xị lên; không cần làm quá lố lên, cứ thoải mái mà sống

Đó là tất cả những ý nghĩa mà Chill là gì có thể được dùng, còn một vài trường hợp cá biệt khác nữa chúng ta sẽ bắt gặp nhưng ít.

Đen Vâu Đã Đưa Từ Chill Phổ Biến Đến Giới Trẻ Như Thế Nào?

Ý nghĩa của từ Chill
Chill là gì? Bài này Chill phết

Bài hát “Bài này Chill phết” được thể hiện bởi Rapper Đen Vâu và ca sĩ Min, từ Chill được hiểu như là bài này hay, phong cách, thoải mái, thư giãn, thú vị…

Có những câu hát trong bài như:

“I just wanna chill with you tonight”

“Tìm cho mình một không gian bật bài nhạc làm em chill”

“Đêm về ta chill riêng mình một bùa không khí”

Chill là gì Từ Chill đã được xuất hiện rất nhiều trong bài hát, làm cho người nghe cảm thấy lạc quan, yêu đời, cứ bơ đi mà sống, làm cho bài hát trở nên “chất như nước cất” hơn rất nhiều.

Trong bài hát này từ chill đã trở thành một trào lưu được phổ biến rộng rãi bởi giới trẻ. Khi nhắc đến từ chill, mọi người không còn nghĩ đến những nơi đông đúc, ồn ào, quán bar. Mà nó thể hiện cá tính riêng của mỗi người, một thái độ sống, cứ chill đi, sống hết mình đi, dù cuộc sống có những áp lực lo toan bộn bề khi bạn cố gắng vượt qua nó với thái độ lạc quan thì thành công sẽ đến với bạn nhanh thôi.

Bài viết đã phân tích các khía cạnh của từ chill là gì. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích để khi có người hỏi bạn chill là gì? Thì bạn có thể tự tin trả lời được rồi nhé. Hãy theo dõi trang Tân Sơn Nhất Airport để cập thêm những thông tin hữu ích khác nhé!