CÂY AN XOA MỌC Ở ĐÂU? Tìm Hiểu Về Loài Cây Này?

Cây an xoa là một loài cây có công dụng điều trị bệnh gan rất hay. Hiện nay nhu cầu sử dụng cây an xoa rất cao. Tuy nhiên có khá nhiều người vẫn chưa biết cây an xoa mọc ở chỗ nào. Ở bài viết này Sức Khỏe Plus sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin mới nhất về cây an xoa. Cũng như nơi chúng mọc nhiều nhất là chỗ nào.

Cây an xoa là cây gì ?

Cây An Xoa hay còn gọi là thâu kén lông, một loài cây có hình dáng quả giống như tổ của con sâu. Cây an xoa từ lâu đã được y học cổ truyền ghi nhận là vị thuốc điều trị bệnh về gan.

Tìm hiểu về cây an xoa

Cây an xoa được xem là một vị thuốc nam có tác dụng điều trị các bệnh về gan rất hiệu quả như: bệnh xơ gan cổ trướng, bệnh ung thư gan, viêm gan B. Giống cây này được người ta phát hiện và sử dụng đầu tiên tại tỉnh Bình Phước. Đã có nhiều bệnh nhân đã áp dụng điều trị khỏi bệnh xơ gan và ung thư gan bằng loại cây an xoa này.

Những năm gần đây nhu cầu về cây an xoa đột nhiên tăng lên rất cao. Vì những công dụng nó đem lại quá lớn. Có rất nhiều bệnh nhân muốn mua dược liệu này làm thuốc điều trị bệnh. Tuy nhiên để mua được loại thuốc chất lượng uy tín thì gặp nhiều khó khăn. Một phần do không biết cây an xoa này mọc ở đâu? Có khá nhiều bệnh nhân lặn lội lên tận Bình Phước để tìm kiếm cây này.

Vậy cây an xoa mọc ở đâu ?

Có thể nói đây là loại cây mọc hoang. Vì vậy chúng xuất hiện ở khắp các tỉnh miền núi nước ta. Từ miền Bắc đến miền Trung và miền Nam đều có cây thuốc này. Chứ không phải chỉ riêng Bình Phước mới có. Khi đi rừng nếu để ý kỹ sẽ thấy có rất nhiều cây an xoa mọc hoang trên các sườn đồi, sườn núi.

Làm sao biết đó có phải là cây an xoa không ?

Cách nhận biết dễ dàng nhất thì đây là loại cây thân gỗ nhỏ hoa màu tím, lá có lông tơ, quả có nhiều lông. Ở khu vực miền Bắc cây an xoa mọc nhiều ở các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Kạn, Lào Cai, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Thanh Hóa……

Tìm cây an xoa ở Miền Trung: Bạn có thể tìm thấy giống cây này mọc nhiều ở các tỉnh như Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum….
Miền Nam cây mọc nhiều ở các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Lâm Đồng….
Ngoài các địa phương trên các địa phương khác vẫn có sự phân bố của cây này nhưng với số lượng ít hơn.