Cây cỏ mật là cây gì

0
381

Cây cỏ mật là cây gì

Khái niệm cây mỏ mật 

Cây cỏ mực hay cỏ mật là loại cây cỏ sống một hay nhiều năm thường cao khoảng30-40 cm. Thân cỏ nhọ nồi màu lục hoặc đỏ tía, phình lên ở những mấu, có lông cứng. Lá cỏ mực mọc đối, gần như không cuống, mép khía răng rất nhỏ; hai mặt lá có lông. Hoa cỏ mực hình đầu, màu trắng, mọc ở kẽ lá hoặc ngọn thân, gồm hoa cái ở ngoài và hoa lưỡng tính ở giữa. Quả cỏ mực bế dài 3mm, có 2-3 vảy nhỏ, có 3 cạnh, hơi dẹt.

Tìm hiểu đặc điểm sinh thái của cây cỏ mật 

Đây là giống cây cỏ ngọt có xuất xứ từ Châu Mỹ. Chúng có hoạt chất trong cây đó là glycoside gọi là steviol. Cây cỏ ngọt thuộc họ cúc, thân lá đều phủ lông màu trắng mịn. Toàn thân lá cây cỏ ngọt đều có vị ngọt đậm. Người ta còn gọi là cây cỏ mực (cây nhọ nồi) hay hạn liên thảo…

Mua cây cỏ mật ở đâu ?

Hiện nay bạn có thể liên hệ mua tại các nhà vườn chuyên trồng các loại cây nông nghiệp, cây thuốc nam. Hoặc liên hệ các bác sĩ chuyên gia trước khi sử dụng nhé!

Địa chỉ bán cây cỏ mật

Đây la cây được rất nhiều người quan tâm tìm mua. Tuy nhiên có khá nhiều địa chỉ bán loại cỏ mật giả, uống vào giống như cỏ mật thật. Tuy nhiên chúng không có tác dụng, đôi lúc còn gây hại cho sức khỏe người dùng. Vì vậy bạn nên chú ý kỹ trước khi trả tiền để mua loại cây này nhé!

10 Tác dụng của cây cỏ mực

1. Tốt cho gan

2. Cây cỏ mực chống nhiễm trùng

3. Cỏ nhọ nồi có tác dụng giảm đau

4. Cây nhọ nồi chữa đau dạ dày

5. Cỏ mực chữa các bệnh rối loạn hô hấp

6. Giảm nhiễm trùng bàng quang

7. Cỏ nhọ nồi (cỏ mực) thúc đẩy mọc tóc

8. Tốt cho mắt

9. Nhọ nồi tốt cho sức khỏe tim mạch

10. Ngừa ung thư