Cắt mí mắt kiêng ăn gì

Cắt mí mắt kiêng ăn gì ? Chế độ ăn uống sau phẫu thuật cắt mí như thế nào

 
Một trong những đều cần lưu ý sau khi phẫu thuật đó là chế độ ăn uống. Đặc biệt sau phẫu thuật cắt mí mắt, vì nằm gần mắt nên rất quan trọng. Phải ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để nhanh chóng lành vết thương.Cũng như hạn chế các tác nhân khác gây viêm nhiễm… Bài viết này chia sẻ cho bạn chế độ ăn sau khi cắt mí mắt. Hãy cùng theo dõi phần nội dung dưới đây nhé

Cắt mí mắt nên kiêng ăn uống gì 

Nếu không có chế độ ăn kiêng hợp lý, cũng như thực phẩm không phù hợp… Sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng hay hình thành sẹo lồi vết thương. Sau đây là một số thực phẩm cần kiêng ăn sau phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt.

+ Kiêng ăn thịt bò

Loại thực phẩm này cần kiêng ăn trong thời gian dài (khoảng 3 tháng), kể cả khi vết thương đã khô, lành. Vì thịt bò khiến cho vùng vết mổ trở nên đậm màu hơn các vùng da lân cận. Bạn không muốn điều này đúng không nào?

+ Rau muống

Kể cả khi vết thương đã lành, vết sẹo vẫn có thể phát triển. Sau phẫu thuật cắt mí mắt, bạn nên kiêng ăn rau muống cho đến khi vết thương ổn định hoàn toàn. Không còn dấu vết sẹo trên mí mắt (khoảng 3 – 4 tháng).

Thịt gà, hải sản

Thịt gà (cụ thể là da gà) và hải sản là 2 thực phẩm dễ gây dị ứng và khiến vết thương ngứa ngáy, khó chịu. Đối với các loại thực phẩm này bạn nên tránh ăn thịt gà và hải sản khoảng 2 – 3 tuần. Cho đến khi vết thương lành lặn trở lại mới được ăn nhé.

Đồ ăn chế biến từ gạo nếp

Tương tự như thịt gà, hải sản, với đồ nếp bạn cũng nên kiêng ăn trong 2 – 3 tuần sau phẫu thuật cắt mí để vết thương nhanh chóng ổn định, lành lặn.

+ Sau cắt mí không nên ăn trứng

Trứng ảnh hưởng đến quá trình hình thành sẹo sau phẫu thuật, khiến vùng da vết thương loang lổ như lang ben. Do đó, để đảm bảo kết quả cắt mí mắt đẹp tự nhiên, không lộ sẹo, bạn nên kiêng ăn trứng cho đến khi đường lằn mí lành lặn, ổn định hoàn toàn (thời gian khoảng 1 tháng đầu).

+ Kiêng đồ cay, nóng, chất kích thích

Các đồ cay, nóng, chất kích thích (rượu, bia), nước giải khát có ga sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và kéo dài thời gian làm lành vết thương. Do đó, bạn nên  kiêng các loại thực phẩm, đồ uống này cho đến khi vết thương cắt mí đã ổn định, lành lặn trở lại.
 
Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc sau cắt mí mắt nên kiêng ăn gì ? Chế độ ăn uống như thế nào? Hãy nghiêm túc áp dụng để vết thương nhanh chóng lành lặn hơn bạn nhé!