CASE MÁY TÍNH Là Gì? Chia Sẻ Các Loại Case Trên Máy Tính

Nếu bạn bạn đang có ý định mua hoặc build 1 chiếc máy tính thì chắc chắn bạn đã nghe đến từ case. Vậy bạn có biết case là gì chưa, công dụng của nó ra sao. Có bao nhiêu loại case và cách chọn case phù hợp với nhu cầu sử dụng máy tính của bạn. Hay đọc tiếp bên dưới

Case máy tính là gì ?

Case hay còn gọi là vỏ máy tính được dùng để bảo vệ các thành phần linh kiện được lắp đặt bên trong máy tính, như mainboard , ổ cứng , ổ đĩa quang , ổ đĩa mềm. Ram , v.v.

Case thường chỉ đến những chiếc vỏ của máy tính để bàn chứ không phải ai gọi là case laptop hết nha. Vì mọi người thường mua case để build máy tính bàn.

Công dụng của Case máy tính

Case giống như 1 vỏ bọc. Nó có công dụng bảo vệ tất cả những thứ bên trong, giúp máy hoạt động ổn định, giảm thiệu sử tiếp xúc và bên ngoài tác động vào như: va chạm, rơi rớt, bị dính nước. Thêm nữa, case giúp mọi người build máy tính gọn hơn, vì thiết kế của case đã định hình sẵn các vị trí của các linh kiện bên trong.

Các loại case máy tính

Có rất nhiều loại case máy tính trên thị trường hiện nay, nhưng bên dưới đây mình chỉ giới thiệu cho các bạn 4 loại case được coi là phổ biến và dùng nhiều nhất hiện nay. Mỗi loại case đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu mỗi người mà còn thể chọn loại case cho phù hợp

Mini Tower: là loại case có kích thước nhỏ nhất thường có tối đa 2 hoặc đôi khi 3 khoang để chứa ổ đĩa SSD hoặc HDD. Các case Mini Tower thường có ở độ cao 12 đến 18 inch (30 đến 45 cm). Mini Case thường chỉ gắn được 1 đền 2 card đồ họa.

Tuy có ưu điểm là kích thước nhỏ gọn. tiết kiệm không gian. Nhưng ngược lại Mini Case cũng có nhược điểm có không gian rất hẹp, khó có thể đi dây giữa, tản nhiệt kém hơn vì các linh kiện bên trong case nằm quá sát nhau.

case mini tower
case mini tower

Mid Tower:  Trường hợp giữa tháp là trường hợp máy tính được sử dụng phổ biến nhất. Kích thước của Mid Tower cao khoảng 18 đến 24 (45 đến 60 cm) và chúng thường chứa 2 đến 4 khay ổ đĩa bên trong và một số lượng các khay bên ngoài tương tự (đối với đầu đọc CD / DVD và tương tự)

Mid Tower là lựa chọn tối ưu vì có kích thước vừa phải, nhiều không gian trống bên trong nên dễ dàng đi dây, nhiệt độ khá thoáng mát.

case mid tower
case mid tower

Full Tower: Thường lớn với chiều cao khoảng hoặc hơn 30 inch (hơn 76 cm). Số lượng các ổ đĩa bên trong các trường hợp này có thể từ 6 đến 10.

Mọi người thường mua loại Case này để gắn tản nhiệt nước. Bạn có thể dễ dàng đi dây vì có nhiều không gian trống, thoải mái cho việc build máy tính.

Full Case chỉ dùng trong trường hợp bạn muốn build 1 máy tính kích thước lớn có nhiều linh kiện bên trong, vì không gian thoải mái bạn có thể tháo lắp và vệ sinh dễ dàng.  Nhưng nhược điểm của nó là giá thành khá đắt và trọng nước nặng khó di chuyển.

Ultra Tower / Super Tower: Các Ultral Tower là những case được chế tạo để có thể xử lý tối đa 4 thẻ SLI. PC rạp hát tại nhà thường được xây dựng trong rạp hát gia đình hoặc các trường hợp hình dạng nhỏ. Case loại này có hình dạng sai để phù hợp với thiết bị AV tiêu chuẩn

 

case ultra tower
case ultra tower

 

Related Posts