CÁCH TRỊ HO ĐƠN GIẢN CHO TRẺ – Tưởng Khó Mà Dễ!

Trị ho cho trẻ bằng những dược liệu thiên nhiên, không chỉ an toàn cho trẻ mà còn đem lại hiệu quả điều trị tương đối cao. Các phương pháp này thường không chứa độc tính, không tác dụng phụ nên các mẹ có thể dùng điều trị lâu dài cho trẻ. Hãy lưu lại những cách trị ho cho trẻ bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp dưới đây để dùng đến lúc cần mẹ nhé.

Trẻ bị ho cần lưu ý những gì?

– Không nên dùng thuốc tây, thuốc kháng sinh để trị ho khi mới chớm: Việc dùng thuốc tây hay thuốc kháng sinh để điều trị cho trẻ cần được sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, dùng tùy tiện bừa bãi sẽ gây ra tác hại vô cùng lớn như: hệ miễn dịch suy yếu, rối loạn tiêu hóa, tổn hại dạ dày, ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ.

– Giữ ấm cho trẻ: trẻ thường bị ho về đêm hoặc khi thời tiết trở lạnh, vì vậy việc giữ ấm cho trẻ là điều thực sự cần thiết. Cần giữ ấm vùng ngực và cổ cho trẻ.

– Cách ly trẻ với các khu vực ôi nhiễm, những nơi nguy cơ lây bệnh cao,…

Cách trị ho cho trẻ bằng nguyên liệu sẵn có trong bếp

1. Trị ho cho trẻ bằng cam thảo

Theo y học cổ truyền thì cam thảo có vị ngọt, tính bình, được dùng để thanh nhiệt, giải độc, điều vị, bổ trung ích khí,… Các nguyên cứu y học hiện đại cũng chỉ ra rằng: Trà cam thảo có tác dụng trị ho, hen suyễn, giúp tăng cường hệ miễn dịch, kháng viêm,… cam thảo đặc biệt an toàn cho trẻ, có thể dùng trị ho cho trẻ từ 1,5 tuổi trở lên. Mẹ có thể cho bé uống trà cam thảo từ 2 – 4 lần/ngày hoặc khi bé bị ho, trà cam thảo sẽ giúp dịu ngay cơn ho cho bé.

2. Trị ho cho trẻ bằng đường phèn hấp lá hẹ

Trong nhiều gia đình, lá hẹ và đường phèn là 2 nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp. Sử dụng đường phèn hấp lá hẹ là cách trị ho cho trẻ được áp dụng ở nhiều gia đình và đều đem lại hiệu quả điều trị rất tốt.

Khi trẻ bị ho, mẹ lấy 5 – 10 lá hẹ, thái nhỏ rồi hấp cách thủy với đường phèn từ 10 – 15 phút, cho trẻ uống ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 2 thìa cà phê.

3. Trị ho cho trẻ bằng quả lê

Lê không chỉ là một loại quả ngon, mát mà còn giúp trị ho rất tốt cho trẻ. Đây là một cách trị ho cho trẻ đơn giản, mẹ có thể làm nhanh chóng tại nhà, đơn giản như sau:
Mẹ lấy nửa quả lê, gọt bỏ vỏ rồi xay nhỏ, thêm một chút đường phèn, 5 hạt xuyên bối, đem hấp cách thủy trong 10 – 15 phút rồi cho bé uống khi còn ấm. Uống đều đặn ngày 3 lần, mỗi lần 3 – 5 thìa cà phê.

Với những cách trị ho cho trẻ bằng những nguyên liệu có sẵn trên, hi vọng sẽ giúp các mẹ loại bỏ lỗi lo mỗi khi con bị ho, ngoài ra những cách này còn giúp trẻ có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, chống chọi với bệnh tật cực kì tốt.

Related Posts