Chia Sẻ Kinh Nghiệm Và Cách Thức Gửi Hàng Qua Bưu Điện 

Như chúng ta đã biết hiện nay việc kinh doanh mua bán hàng hóa online phát triển khá mạnh. Vì vậy việc ký gửi hàng hóa rất quan trọng không chỉ trên thế giới mà cả Việt Nam cũng phát triển rất nhanh trong những năm gần đây.

Tuy nhiên để gửi được hàng hóa đó với chi phí tối tiết kiệm vẫn đảm bảo được thời gian hàng đến tay của người mua. Trong loạt bài viết này Yugo sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm, cũng như cách gửi hàng hóa qua bưu điện an toàn nhanh chóng nhất.

Làm sao để gửi hàng hóa qua bưu điện

Một số vấn đề bạn cần lưu ý khi đem hàng đi ra bưu điện gửi cho khách đó là trước khi bạn đem gửi hàng hóa đi gửi. Các bạn cần xác định được loại hàng hóa mình gửi là hàng gì? Cần có các thông tin như kích thước, trọng lượng và khối lượng… Hàng hóa đã đóng gói hay chưa đóng gói để từ đó các công ty vận chuyển sẽ lựa chọn phương tiện vận chuyển. Cũng như phương thức bảo quản cho phù hợp với từng mặt hàng.

Quy trình gửi hàng bưu điện cần thực hiện như sau:

+ Sau khi xác định được loại hàng hóa, bưu kiện bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan như: tài liệu, thư, hóa đơn, chứng từ… Hay số lượng, khối lượng của các mặt hàng cần gửi.

+ Riêng đối với một số mặt hàng thuộc loại đặc biệt thì chúng ta cần có giấy tờ đi kèm. Đồng thời, đọc kỹ các danh mục cấm gửi theo quy định của Nhà nước.

+ Hàng hóa ghi rõ thông tin của người nhận, người gửi cần chính xác để việc vận chuyển được đảm bảo và thuận lợi hơn.

cách thức gửi hàng qua bưu điện

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa gửi qua bưu điện

Là bước rất quan trọng cần thiết trong quy trình gửi hàng hóa nhanh qua bưu điện. Mỗi loại hàng hóa khác nhau chúng ta  cách đóng gói cũng sẽ khác nhau. Sẽ giúp cho chi phí vận chuyển cũng như thời gian được nhanh chóng hơn. Đối với các hàng hóa quan trọng, bạn cũng có thể tự đóng gói hoặc thông qua bưu điện/các công ty dịch vụ.

Riêng đối với sản phẩm, mặt hàng là bưu phẩm, có thể dùng phong bì, túi nilon, ..hoặc với các giấy tờ quan trọng có thể dử dụng hình thức niêm phong bằng con dấu/chữ kỹ

Đặc biệt đối với hàng hóa: Như linh kiện điện tử, hàng dễ vỡ, máy móc thiết bị sẽ đóng gói khác nhau, hay thực phẩm đông lạnh sẽ được đóng gói và bảo quản ở nhiệt độ thích hợp,…

Quy trình kiểm tra và gửi hàng hóa, bưu kiện qua bưu điện nhanh chóng

Sau khi đã chuẩn bị xong các bước, bạn nên kiểm tra kỹ một lần nữa. Sau đó điền các thông tin cá nhân theo sự hướng dẫn của nhân viên và ký xác nhận. Yugo hi vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn khi gửi hàng hóa qua bưu điện an tâm hơn. Chúc các bạn thành công!