Cách làm món súp kim chi đậu phụ Hàn Quốc cực ngon

0
441
Cách làm súp kim chi đậu phụ với thịt heo
Cách làm súp kim chi đậu phụ với thịt heo

Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ đến món gì đó cay cay và khi vào mùa đông thì còn gì tuyệt hơn khi ăn chúng. Thật vậy, những món ăn có vị cay luôn được lòng nhiều thực khách mùa lạnh. Hôm nay, chúng ta cùng nhau bắt tay làm món súp kim chi đậu phụ Hàn Quốc cho gia đình mình thưởng thức các bạn nhé!

Tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon thông dụng hằng ngày TẠI ĐÂY!

Vì mùa mưa và mùa đông, khí hậu Việt Nam cũng khá lạnh nên món ăn súp kim chi đậu phụ mang hương vị đặc trưng của Hàn Quốc chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn.

Khi một món ăn nào đó du nhập vào Việt Nam, thì ắt hẳn sẽ có những thay đổi nho nhỏ để phù hợp với ẩm thực Việt. Nên bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cách nấu súp kim chi đậu phụ khác nhau. Và chúng ta hãy cùng tìm hiểu những cách nấu súp kim chi đậu phụ nhé!

Cách làm súp kim chi đậu phụ với thịt heo

Cách làm súp kim chi đậu phụ với thịt heo
Cách làm súp kim chi đậu phụ với thịt heo

Chuẩn bị nguyên liệu làm súp kim chi:

  • 200g kim chi cải thảo (các bạn có thể mua thái sẵn tại các siêu thị).
  • 200g thịt ba chỉ.
  • 2 miếng bìa đậu phụ.
  • Hành lá, hành tím.
  • Gia vị: đường.

Thực hiện làm món súp kim chi đậu phụ:

Bước 1. Sơ chế

  • Hành lá nhặt rễ, rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Thịt heo rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.
  • Kim chi cải thảo bạn vắt khô hết nước và cắt nhỏ.
  • Đậu phụ thái thành miếng vừa ăn khoảng 2cm.

Bước 2. Chế biến súp kim chi đậu phụ

  • Cho dầu ăn và hành tím băm nhỏ phi thơm trong cái nồi. Sau đó, cho thịt vào xào và cho kim chi vào đảo đều tay để kim chi được ngấm dầu.
  • Cho nước lọc vào (xăm xắp mặt nước) và đun sôi lên (bạn có thể thay nước lọc bằng nước luộc gà hoặc heo sẽ ngon hơn).
  • Đun đến khi hỗn hợp trên sôi thì bạn thêm đậu phụ vào nồi, đảo đều và nhẹ để đậu không bị nát.
  • Tiếp tục để cho canh sôi lại nhè nhẹ rồi nêm lại xem canh đã đủ vị cay chưa, bạn có thể thêm kim chi hoặc ớt bột Hàn Quốc cho vừa ăn rồi sau đó cho hành lá vào đảo nhẹ và tắt bếp.

Cách nấu canh kim chi hầm hải sản đậu hũ mềm kiểu Hàn Quốc (sundubu)

Cách nấu canh kim chi hầm hải sản đậu hũ mềm
Cách nấu canh kim chi hầm hải sản đậu hũ mềm

Nguyên liệu:

  • 300g đậu hũ mềm (sundubu) cắt thành miếng vừa ăn.
  • 50g thịt bò hoặc heo (thịt thăn hoặc bụng là những phần nên chọn) cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hải sản theo sở thích: tôm, mực, bạch tuộc… đã được ngâm muối rửa sạch.
  • 50g bí ngòi nhỏ, cắt thành khúc 3cm.
  • ¼ củ hành tây xắt lát.
  • 1 nhánh hành xắt nhỏ.
  • Nguyên liệu làm nước hầm canh kim chi: 1 muỗng canh bột ớt đỏ Hàn Quốc, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê nước tương, ½ thìa cà phê muối ăn, ít tiêu đen, 1 chén cá cơm, 1 trứng gà (nếu có).

Thực hiện

  • Bước 1. Cho bột ớt đỏ cùng dầu mè vào nồi sâu lòng, cho lên bếp ở lửa vừa. Khuấy  đều tay cho đến khi tạo thành hỗn hợp nhão thì cho thịt, hành tây, tỏi, nước tương vào khuấy đều. Khi thịt, hành tây chín thì cho thêm cá cơm vào. Tiếp tục đun sôi thêm 3 đến 4 phút.
  • Bước 2. Cho đậu hũ mềm vào bí ngòi vào nồi. Tiếp tục đun thêm, khuấy đều và nhẹ dưới đáy nồi để đậu hũ không bị dính đáy.
  • Bước 3. Sau khi nấu 3 đến 4 phút, bạn tiếp tục cho hải sản vào. Đun đến khi hải sản chín và nêm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.
  • Bước 4. Nếu có dùng trứng thì đập trứng lên trên. Đợi trứng chín vừa ăn thì mới rắc hành lá, tắt bếp nhé.

Mách nhỏ: Các bạn có thể đa dạng hơn cách chế biến bằng cách cho thêm trứng, giá đỗ, các loại nấm, thịt… cực kì ngon luôn. Các bạn ăn chay hoàn toàn có thể không cho thịt vào vẫn sẽ rất ngon nha.

Lưu ý khi ăn súp kim chi đậu phụ Hàn Quốc

súp kim chi đậu phụ Hàn Quốc
súp kim chi đậu phụ Hàn Quốc

Vì món súp kim chi đậu phụ Hàn Quốc thuộc những món cay nóng, vì thế chúng cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Để giúp giải nhiệt cho cơ thể sau khi ăn cay nóng, bạn nên làm những việc dưới đây:

  • Uống đủ nước: Khi uống nước, cơ thể sẽ tự “hạ nhiệt” ngăn tình trạng nóng trong người, nổi mụn. Uống nước giúp bổ sung độ ẩm, thanh lọc và giải độc cơ thể. Loại nước được khuyên dùng là nước lọc, tránh đồ uống có gas, có cồn.
  • Ăn nhiều rau củ: Rau củ cung cấp cho chúng ta rất nhiều vitamin và khoáng chất, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và tăng sức đề kháng. Những loại rau củ nên dùng như bí đao, cà chua, dưa chuột…
  • Vận động: Sau một bữa ăn, bạn nên dành thời gian để vận động cơ thể. Điều này giúp hạn chế tình trạng béo bụng, tăng cân mà còn có tác dụng giải nhiệt, giải độc ra khỏi cơ thể thông qua tuyến mồ hôi. Bạn có thể lựa chọn các bộ môn đơn giản như đi bộ, tập yoga để rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

Vậy là món hấp dẫn có vị cay cay đặc trưng Hàn Quốc đã hoàn tất rồi, chuẩn bị nguyên liệu để ngày mai nấu thôi. Tansonnhatairport.vn chúc mọi người thành công! Và đừng quên lưu ý sức khỏe khi ăn món cay nóng các bạn nhé!